Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

N

ăm 2015, được hội viên nông dân xã tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy, anh Đinh Văn Văn luôn băn khoăn, cố gắng làm sao để xây dựng được tổ chức Hội vững mạnh, thật sự là chỗ dựa tin cậy cho hội viên, đồng thời có những giải pháp nhằm giúp nông dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống.Hơn 4 năm gắn bó xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân, anh luôn năng động, nhiệt tình, gần dân và thấu hiểu những khó khăn của nông dân, được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tin yêu, quý mến.

Xuất thân từ nông dân, trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp, nên anh rất am hiểu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Anh luôn tham gia tích cực trong mọi hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân. Là một cán bộ nhiệt huyết, luôn đề cao công việc của Hội. Khi mới nhận nhiệm vụ công tác Hội còn nhiều khó khăn, là xã thuần nông, chủ yếu sản xuất nông nghiệp, đời sống nông dân còn nhiều vất vả. Đến nay, Hội Nông dân xã Hữu Lợi có 06 chi hội với 770 hội viên. Anh đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Từ năm 2015 đến nay, anh cùng Ban Chấp hành Hội Nông dân xã xây dựng, duy trì hoạt động có hiệu quả 03 mô hình về: Trồng và tiêu thụ bí xanh với diện tích gần 40ha; trồng và chăm sóc bưởi diễn với diện tích 80ha; trồng và chăm sóc cam hơn 03ha. Các mô hình trên đã liên kết được gần 100 lượt hội viên nông dân tham gia, góp phần khẳng định việc chuyển dịch đúng hướng trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa, phát triển thương hiệu sản phẩm nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập, được cán bộ, hội viên đồng tình hưởng ứng và làm theo. Từ việc làm thiết thực đó, năm 2019 đã có 275 hộ nông dân được chứng nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trên toàn xã.

 Từ đầu năm đến nay, Hội đã phối hợp tổ chức trên 11 buổi tuyên truyền lồng ghép cho trên 1.667 lượt cán bộ, hội viên, nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và học tập Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII. Anh thường xuyên tới dự các buổi sinh hoạt chi Hội để lắng nghe, chia sẻ tâm tư nguyện vọng của hội viên kịp thời có những kiến nghị đề xuất với cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, đảm bảo quyền và lợi ích cho hội viên. Để thu hút hội viên và đẩy mạnh phong trào, anh đã cùng Ban Chấp hành tín chấp với các ngân hàng và Quỹ HTND tỉnh đưa 16,5 tỷ đồng cho 277 lượt hội viên, nông dân vay vốn phát triển sản xuất, thực hiện các chương trình an sinh xã hội ở địa phương. Tín chấp 40 tấn phân bón trả chậm giúp hội viên chủ động hơn trong sản xuất. Hàng năm, anh tích cực phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và đào tạo nghề cho hội viên nông dân về các nội dung: Trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi... 02 lớp dạy nghề (trồng bí xanh) và tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 120 lượt hội viên nông dân đã được tổ chức trong năm nay, các hội viên nông dân sau khi được đào tạo, có việc làm cho thu nhập bình quân từ 3,5 triệu đến 4 triệu đồng/tháng.

Anh Văn còn tích cực vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, chiến dịch làm giao thông thủy lợi phát động năm 2019 đã đóng góp được 200 ngày công lao động phát quang lề đường, ngõ xóm 2,8km; nạo vét, phát dọn, đổ nâng cấp, tu sửa trên 1.425m kênh mương nội đồng, tiền đóng góp trị giá 170 triệu đồng; bên cạnh đó đã có 730 hộ nông dân được chứng nhận Gia đình văn hóa, 01 tổ nghề nghiệp mây tre đan tại xóm Dấp với 20 thành viên đã được thành lập.

Không chỉ là người lãnh đạo điều hành công tác Hội nhiệt tình mà anh còn là tấm gương nỗ lực trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh để truyền truyền giới thiệu và hướng dẫn cho hội viên nông dân trong xã. Với mô hình chăn nuôi khoảng 6.000 con/năm chủ yếu là gà đẻ và gà thịt, nuôi hơn 10 con bò, đồng thời trồng thêm 10ha keo lấy gỗ cho thu nhập hơn một trăm triệu đồng/năm. Anh cùng gia đình luôn đi đầu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động.

Với những đóng góp tích cực cho tổ chức Hội và phong trào nông dân ở cơ sở, liên tục từ 2016 - 2019, anh Đinh Văn Văn nhận được giấy khen của Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức Hội, năm 2018 anh Đinh Văn Văn còn được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, 2018 - 2019 Đảng ủy, UBND xã khen thưởng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Anh thực sự là tấm gương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu để mọi người học tập và noi theo.

NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC

Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh

 

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2377532
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
248
339
1341
627804
1001
14588
2377532

Your IP: 3.237.97.64
2021-03-03 12:43
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction