Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

N

hắc đến chị Nguyễn Thị Nga, xóm Vôi, xã Thái Thịnh bà con trong xã đều cảm phục bởi ý chí, sự cần cù trong lao động và trách nhiệm trong công việc; xuất thân từ gia đình thuần nông, học xong cấp 3 chị phải nghỉ học để lao động phụ giúp gia đình và tham gia phong trào thanh niên là Bí thư chi đoàn xóm Vôi. Năm 23 tuổi chị lập gia đình, vợ chồng chị làm nhà bè nhỏ ra ở riêng, nuôi con nhỏ bằng với phụ cấp ít ỏi của chồng, chị phải tranh thủ đánh bắt tôm cá vất vả lao động để trang trải cuộc sống.

Không bằng lòng với cuộc sống chỉ đủ ăn, với sức trẻ và nỗ lực của bản thân chị quyết tâm vừa làm kinh tế, vừa đi học thêm kiến thức về chuyên môn và chính trị. Tận dụng lợi thế là có diện tích mặt nước tự nhiên, nguồn nước sạch, nguồn thức ăn tự nhiên thuận lợi cho phát triển nuôi cá lồng. Khởi đầu chị nuôi 2 lồng cá trắm cỏ và một số loại cá tự nhiên ngoài sông đánh bắt được, với cách nuôi truyền thống cho ăn cây, lá chuối, sắn và các loại cỏ trong tự nhiên tuy có thu nhập nhưng không cao. Năm 2014 gia đình chị được Hội Nông dân xã chọn tham gia mô hình thí nghiệm nuôi cá trắm cỏ trong lồng do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ. Chị đã áp dụng KHKT được tập huấn do Trung ương Hội triển khai, sự hướng dẫn tận tình của cán bộ kỹ thuật theo dõi, cũng như kinh nghiệm tích lũy của bản thân, nuôi theo quy trình bán công nghiệp cá sinh trưởng, phát triển nhanh, mang lại thu nhập ổn định. Tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, từ chủ chương Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy về phát triển nuôi cá lồng bè vùng hồ thủy điện Hòa Bình giai đoạn 2014 - 2020, Năm 2015, gia đình chị mạnh dạn đầu đầu tư đóng thêm lồng, đến nay có tổng 20 lồng nuôi các loại cá: Trắm, lăng, diêu hồng, rô, chép, rầm xanh... Bên cạnh phát triển nuôi cá, gia đình chị còn mua thêm 6ha đất phát triển trồng cây lâm nghiệp, tre lấy măng.

Không chỉ đầu tư cho chăn nuôi và trồng rừng năm 2019, chị góp vốn đóng thuyền chở khách du lịch lòng hồ Sông Đà trị giá 1 tỷ đồng vừa chạy tàu phục vụ khách du lịch kết hợp với dịch vụ ăn uống nhận đặt cơm theo yêu cầu của khách, đặc biệt phục vụ các món ăn chế biến từ cá gia đình nuôi hàng năm mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị còn hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm nuôi cá, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nhiều hộ ở địa phương và cho hội viên nơi khác đến học hỏi kinh nghiệm: hỗ trợ mua cám, cá giống chậm trả cho hộ khó khăn trong xóm; tạo việc làm thời vụ thường xuyên cho 5 lao động; ủng hộ các phong trào hoạt động của xóm bình quân 5 triệu đồng/năm.

Gia đình và bản thân chị luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ, Nghị quyết của các cấp Hội. Tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội và địa phương phát động. Với những nỗ lực, kết quả nêu trên, cá nhân chị hàng năm đều được cấp ủy Đảng đánh giá là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ngoài ra cá nhân chị và gia đình liên tục nhiều năm được BCH Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Mặt trận tổ quốc, UBND xã, thành phố biểu dương, khen thưởng và được Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình trao tặng danh hiệu nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2019.

BÙI THỊ NỎI

Chủ tịch HND xã Thái Thịnh

 

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2285706
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
224
367
1709
535427
5300
10615
2285706

Your IP: 3.228.10.34
2020-08-12 08:16
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction