Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

S

inh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo xóm Hợp Nhất, xã Lạc Hưng, huyện Yên Thủy. Anh Bùi Quốc Khánh sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương những ngày đầu anh vô cùng lúng túng chưa biết bắt đầu từ đâu bởi làm nông nghiệp phụ thuộc hầu hết vào thiên nhiên, bản thân chưa biết chút gì về khoa học kỹ thuật.

Năm 2005, với ý chí phải thoát khỏi đói nghèo và làm giàu ngay tại địa phương mình. Anh Khánh quyết định đi học hỏi kinh nghiệm về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi kết hợp vườn, ao, chuồng từ các gia đình làm kinh tế có hiệu quả trong và ngoài địa phương, cùng với đó, anh chủ động tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi trồng. Với nguồn vốn ít ỏi, gia đình anh vay thêm vốn của Ngân hàng chính sách mạnh dạn đầu tư vào dự án VAC kết hợp nuôi ong lấy mật; mặc dù thu nhập chưa nhiều nhưng với kết quả khả quan bên cạnh đó lại được Hội Nông dân và anh em bạn bè động viên khuyến khích, anh tiếp tục học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình và nghiên cứu tài liệu qua các buổi tập huấn. Qua theo dõi mô hình anh thấy khả năng phát triển tốt, anh đã quyết định tăng đàn nuôi ong lấy mật, nuôi thêm dê, thả cá và diện tích trồng bưởi...

Hiện nay, gia đình có trên 20 đàn ong, một đàn dê, ao hồ anh cải tạo rộng thêm. Chủ động tận dụng khai thác những diện tích gần kề vườn của gia đình là đồi trồng keo, vừa đảm bảo cho ong tích tụ lấy phấn từ cây keo vừa là chăn thả đàn dê, chính vì vậy mà trong suốt thời gian chăn nuôi không xảy ra dịch bệnh.

Anh rất linh hoạt trong việc tổ chức chăn nuôi như tăng đàn với các vật nuôi, gối lứa với cây keo, cộng thêm với thả cá theo mùa vụ, hằng năm trừ chi phí đầu tư cho thu nhập của gia đình từ 120 đến 150 triệu đồng. Từ một hộ nghèo, nhờ phát triển kinh tế theo mô hình VAC kết hợp với nuôi ong lấy mật mà gia đình anh Khánh đã trở thành hộ thoát nghèo bền vững của xã, xây được nhà khang trang và tích lũy vốn để tiếp tục đầu tư cho sản xuất. Anh Khánh thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ với các hộ nông dân trong xã chưa có kinh nghiệm trong chăn nuôi để cùng nhau phát triển, anh Khánh nhiều năm liền được công nhận là hộ sản xuất - kinh doanh giỏi cấp huyện.

BÙI VĂN TUÂN

Chủ tịch HND xã Lạc Hưng

 

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2285671
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
189
367
1674
535427
5265
10615
2285671

Your IP: 3.228.10.34
2020-08-12 08:09
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction