Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

A

nh Xa Kỳ Đông không chỉ là chi Hội phó nông dân xóm Tình, xã Tu Lý Đà Bắc nhiệt tình với công tác Hội mà còn được biết đến là một đảng viên, hội viên nông dân gương mẫu trong phát triển kinh tế hộ.

Hưởng ứng phong trào cải tạo vườn tạp, quy hoạch trồng các loại cây có giá trị, anh đã chủ động đi học hỏi kinh nghiệm thực tế các mô hình phát triển kinh tế tại các vùng lân cận, sau đó về mạnh dạn vận dụng sáng tạo vào quy mô diện tích đất của vườn nhà như: Xây dựng hệ thống chăn nuôi lợn, trâu, bò khép kín kết hợp xây hầm bioga lấy chất đốt và nước thải phân bón lót phục vụ cho trồng cấy; khu đất ruộng một vụ 1000m2, anh kết hợp trồng rau an toàn với các loại quả như dưa chuột và đậu cô ve, trung bình hằng năm trừ chi phí cho thu nhập ổn định từ 200 - 250 triệu đồng, gấp 1,5 lần trồng lúa; đối với những chân ruộng trồng lúa nước không cho năng suất cao, anh trồng cỏ voi nuôi trâu và bò, hiện nay anh đang có đàn trâu 5 con, mỗi năm tách bán cho thu nhập khoảng 50 triệu đồng.

Những năm đầu thí nghiệm chăn nuôi và trồng rau, anh gặp không ít khó khăn vì chưa có kinh nghiệm trong khâu làm đất, bón phân, chăm sóc... Sau khi tự nghiên cứu trên mạng và tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KHKT cộng với kinh nghiệm tích lũy dần dần những mảnh ruộng của anh cho thu nhập rất ổn định, chăn nuôi cũng rất phát triển. Hiện nay, gia đình anh tiếp tục tìm tòi học hỏi ứng dụng các giống cây trồng mới vào sản xuất để tăng thu nhập. Từ những khó khăn ban đầu, đến nay, gia đình anh là một trong số những hộ tiêu biểu không chỉ trong xã Tu Lý mà còn là tấm gương phát triển kinh tế giỏi của huyện.

Ngoài công việc tổ chức sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình, anh còn tích cực tham gia công tác Hội với vai trò là chi Hội phó, anh vận động nông dân thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, anh đã gương mẫu hiến 300m2 đất làm đường giao thông để thuận tiện cho việc đi lại phát triển kinh tế của địa phương. Bên cạnh đó, anh luôn vui vẻ nhiệt tình giúp đỡ anh em, bạn bè làng xóm về các loại cây, con giống, vốn và kỹ thuật trồng, chăn nuôi các loại vật nuôi và các loại cây. Cho vay phân bón và vật liệu xây dựng với lãi suất thấp, sẵn sàng ủng hộ các phong trào của xóm làm đường, làm điện thắp sáng... Với những thành tích anh phấn đấu, năm 2018, tại Hội nghị biểu dương gương điển hình làm kinh tế giỏi do Hội Nông dân tỉnh tổ chức, anh đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen danh hiệu nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh, đây là động lực để anh tiếp tục phấn đấu hăng say lao động sản xuất góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tại địa phương.

BÙI THỊ HẰNG

Hội Nông dân huyện Đà Bắc

 

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2285719
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
237
367
1722
535427
5313
10615
2285719

Your IP: 3.228.10.34
2020-08-12 08:17
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction