Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Anh Đinh Văn Hải - hội viên chi Hội xóm Rộc, xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy là tấm gương bản lĩnh, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm đã trở thành ông chủ trẻ của trang trại gà, với quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương với mong muốn phát triển kinh tế gia đình. Sau khi nghiên cứu điều kiện địa phương như nước, đất đai, khí hậu phù hợp với việc nuôi gà và trồng cây có múi. Anh Hải quyết định lựa chọn và bắt tay vào xây dựng mô hình nuôi gà từ năm 2015.

Ảnh gà

Bước đầu, do đất đai vườn nhà còn hẹp, anh đã nuôi thử nghiệm 2.000 con gà do không có nhiều kinh nghiệm nên đàn gà hay dịch bệnh, kém phát triển, hiệu quả kinh tế thấp. Anh đã tự tìm kiếm học hỏi kỹ thuật nuôi gà, cách chăm sóc gà thả vườn và khẩu phần ăn cho đàn gà. Bên cạnh đó, anh còn đi đến các địa phương tham quan học hỏi kinh nghiệm các mô hình chăn nuôi gà thả vườn, gà thả đồi lớn ở nhiều huyện để về áp dụng vào trang trại của mình. Nhờ vậy mà đàn gà của gia đình anh đã phát triển khỏe mạnh.

Đàn gà sinh trưởng và phát triển tốt, thị trường ưa chuộng nên anh tiếp tục vay vốn mở rộng và nâng tổng đàn gà lớn dần. Với mong muốn mở rộng mô hình nâng cao thu nhập anh đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương động viên khuyến khích, hỗ trợ của Hội Nông dân xã. Đến nay, trang trại của gia đình anh đã mở rộng trên 10.000m2; chăn thả nuôi 10.000 con gà thả vườn, mỗi năm xuất bán ra thị trường trên 20 tấn gà thịt và thu lãi khoảng trên 300 triệu đồng/năm, ngoài việc nuôi gà anh còn trồng hơn 30.000m2 cam cũng đã bắt đầu cho thu nhập. Không chỉ nâng cao thu nhập cho gia đình, trang trại của anh đã tạo ra việc làm tạo việc làm cho 3 lao động thường xuyên và 5 lao động theo mùa vụ tại địa phương.

Không chỉ học hỏi kiến thức phòng chống dịch bệnh mà anh còn luôn tích cực chủ động học hỏi nắm bắt thông tin trị trường, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm để đảm bảo uy tín lâu dài. Anh Đinh Văn Hải không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn là một hội viên gương mẫu, tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào hoạt động do Hội phát động, nhất là các phong trào nông dân làm kinh tế giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế của mình cho các hội viên nông dân trong xã học tập, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

ĐINH VĂN VĂN

Chủ tịch HND xã Hữu Lợi