Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

N

ăm 2000, ông Tạ Duy Phong đưa gia đình chuyển từ thị trấn Hàng Trạm về khu chợ Bái Đa, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn vì chỉ trông chờ vào mỗi cửa hàng tạp hóa nên không đủ cho chi phí sinh hoạt gia đình. Năm 2005, Nhà nước làm đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn xã Bảo Hiệu, đây là cơ hội để địa phương và người dân phát triển cả về sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Với ý chí quyết tâm thay đổi cuộc sống ông đã mạnh dạn đầu tư sản xuất gạch bê tông, mở xưởng đóng gạch. Vạn sự khởi đầu nan ông đã đầu tư một máy làm gạch với 2 công nhân lao động, năm đầu tiên đã cho gia đình thu lãi 100 triệu đồng. Những năm tiếp theo nhu cầu vật liệu tại chỗ ngày càng cao gia đình ông tiếp tục đầu tư thêm nhân công và tổ chức sản xuất doanh thu cũng dần tăng theo; từ đây ông đã mua ô tô để chở hàng cho khách thuận tiện hơn đồng thời lấy cước vận chuyển ưu đãi và chủ động đáp ứng yêu cầu của khách hàng… Vừa bán hàng tạp hóa, vừa sản xuất gạch bê tông, kinh tế gia đình ông ngày càng khá lên, hằng năm đã thu nhập từ  300 - 400 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, năm 2015 gia đình ông lại tiếp tục phát triển thêm một xưởng sản xuất gạch bê tông, thêm 2 đầu máy đóng gạch và mở đại lý buôn bán vật liệu xây dựng, với diện tích 1000m2 đất cạnh đường Hồ Chí Minh rất thuận lợi cho việc kinh doanh của đại lý. Từ hiệu quả kinh doanh, gia đình ông đã mua thêm một chiếc ô tô vận tải 9 tấn, 01 máy xúc lật phục vụ cho sản xuất gạch và vận chuyển hàng lên xe thay cho việc sản xuất thủ công trước đây.

Để tiếp tục khai thác tiềm năng phát triển kinh tế của gia đình và địa phương, năm 2017 ông Phong đã đứng ra vận động 18 hộ gia đình thành lập tổ hợp tác trồng cây có múi xã Bảo Hiệu, với diện tích hơn 11ha đất do chính ông làm tổ trưởng. Để có vốn đầu tư cho cây trồng, ông cùng các thành viên xây dựng đề án sản xuất, làm đơn xin vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân được Hội Nông dân tỉnh phê duyệt cho vay 600 triệu đồng; đến nay tổ hợp tác đang hoạt động ổn định và ngày càng phát triển với quy mô diện tích rộng hơn so với ngày đầu thành lập. Ông đã thường xuyên duy trì tổ chức sinh hoạt để chia sẻ kinh nghiệm sản xuất và thực hiện các quy định về thu phí, sơ tổng kết hoạt động tổ.

Ông Tạ Duy Phong không chỉ là hộ gia đình điển hình về phát triển kinh tế mà còn tích cực trong các phong trào thi đua do địa phương phát động, ông đã tham gia nhiều phong trào như: Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động các hộ gia đình ở khu dân cư thành lập và ra mắt tổ tự quản khu chợ Bái Đa, đây là tổ tự quản được thành lập đầu tiên của xã Bảo Hiệu và là một tổ hoạt động tiêu biểu nhất đến thời điểm này và ông cũng trực tiếp làm tổ trưởng. Để các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, khuyến học… Ông luôn đứng ra tài trợ và vận động sự đóng góp của cộng đồng cho các cuộc giao lưu, ông trực tiếp hỗ trợ kinh phí trang phục, bóng, lưới để đội bóng của Hội Nông dân xã Bảo Hiệu luyện tập và thi đấu đạt kết quả cao. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, ông Phong đã vận động nhân dân hiến 5.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn, cung cấp xi măng, gạch bê tông để xây dựng mương bai phục vụ sản xuất, đầu tư hỗ trợ sửa chữa, xây tường bao trường học chi xóm Bái Đa và công trình vệ sinh, làm sân và xây dựng nhà văn hóa xóm, đồng thời hỗ trợ vật liệu xây đựng các đường bê tông trong xóm, xây dựng nghĩa trang…

Bà con nhân dân thôn Bái Đa luôn mến mộ ông một người nông dân dám nghĩ dám làm, gắn bó với các hoạt động Hội và phong trào nông dân. Với những đóng góp thiết thực năm 2016 ông đãđược hiệp thương bầu cử vào Hội đồng nhân dân xã, đây cũng là cơ hội để ông tiếp tục đóng góp tiếng nói ý chí và nguyện vọng của người nông dân, của tổ chức Hội với Đảng và các cấp chính quyền có những hỗ trợ để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

BÙI THỊ THEN

Chủ tịch HND xã Bảo Hiệu

 

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

1912099
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
258
223
666
164365
5232
6466
1912099

Your IP: 3.209.80.87
2019-10-22 20:40
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction