Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

Trong những năm gần đây, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở tỉnh Hòa Bình có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Ông Bùi Đức Duyên, hội viên nông dân thôn Chín, xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy là một điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi với tổng thu nhập hơn 800 triệu đồng/năm từ việc phát triển đa dạng nhiều loại hình kinh tế. Ngoài trang trại trồng trọt với tổng diện tích 4,8 ha để đầu tư trồng cây ăn quả (1,3ha cây cam, 1,3 ha cây chanh, 1,2 ha cây nhãn, 1,0 ha cây bưởi), gia đình ông còn kết hợp kinh doanh dịch vụ máy nông nghiệp (01 máy xúc, 02 máy cày) và dịch vụ tổng hợp (hàng tạp hóa, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật).

Chia sẻ về quá trình lập nghiệp của mình, ông Duyên cho biết: Bắt đầu từ năm 2006, gia đình mạnh dạn cải tạo đất, đầu tư trồng cây ăn quả và các cây trồng khác, phù hợp với nhu cầu của thị trường tiêu thụ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình sản xuất, kinh doanh của gia đình hàng năm đã tạo việc làm thường xuyên cho 15 - 20 lao động, thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/tháng/lao động; riêng lao động kỹ thuật thu nhập từ 10 - 12 triệu đồng/tháng.

Bui duc duyen Hung thi

Những nỗ lực vươn lên không ngừng của ông Bùi Đức Duyên trong phát triển kinh tế được ghi nhận khi giờ đây gia đình ông thoát khỏi khó khăn trở thành hộ có kinh tế vững vàng, cuộc sống gia đình sung túc và giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn với những hộ có hoàn cảnh khó khăn để vư­ơn lên cùng phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống. Ngoài làm kinh tế giỏi, ông Bùi Đức Duyên luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội Nông dân phát động. Với vai trò là Chi hội trưởng nông dân, ông đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái. Đặc biệt mỗi năm gia đình ông đều hỗ trợ từ 50 - 100 giống cây ăn quả từ chiết cành cho hội viên mới thực hiện mô hình trồng cây ăn quả, hỗ trợ cho 2 hộ vay với số tiền 100.000.000đ không tính lãi để phát kinh tế gia đình, thường xuyên hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ hội viên có nhu cầu trồng cây ăn quả. Với tinh thần gương mẫu đi đầu trong việc đóng góp, ủng hộ các phong trào, các hoạt động trong thôn. Hằng năm vào dịp Tết Trung thu gia đình đều ủng hộ các cháu thiếu niên nhi đồng số tiền 1.500.000đ/năm; ủng hộ đội văn nghệ thôn 1.000.000đ/năm và ủng hộ cho Quỹ Chi hội nông dân 1.200.000đ/năm. Riêng năm 2020 gia đình mua tặng Nhà văn hóa thôn 01 bộ tăng âm, loa đài và 01 chiếc tivi, với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Ông Duyên chia sẻ: “Để có những thành công như trên là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của bản thân và các thành viên trong gia đình. Đồng thời tích cực tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, chuyển giao khoa học kỹ thuật do Hội Nông dân và các ngành tổ chức; học hỏi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh từ những mô hình hay, cách làm giỏi của các đơn vị bạn trong toàn tỉnh và các tấm gương sản xuất, kinh doanh giỏi từ đó áp dụng vào sản xuất, kinh doanh tại hộ gia đình giúp cho điều kiện kinh doanh của gia đình có nhiều thuận lợi. Thường xuyên nâng cao kiến thức, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Chủ động theo dõi nắm bắt diễn biến thời tiết, khí hậu, tình hình sâu hại, dịch bệnh trên cây trồng. Tích cực đầu tư sản xuất trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường”

Bằng sức lao động và tinh thần tự lực vươn lên, ông Bùi Đức Duyên xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Với những kết quả đó, hằng năm ông đã được các cấp, các ngành ghi nhận: được Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2017; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen SXKD giỏi giai đoạn 2016 - 2017; Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh trao chứng nhận “Nông dân xuất sắc” năm 2017; Ủy ban nhân dân xã Hưng Thi tặng giấy khen “Thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân” năm 2018. Năm 2020, ông vinh dự được đi dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Nông dân Việt Nam lần thứ V và được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong lĩnh vực hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

                                                                                    ĐINH XUÂN HIẾU

                                                                                   Ban Kinh tế - Xã hội

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2376138
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
462
403
2882
622013
14195
11102
2376138

Your IP: 54.236.58.220
2021-02-27 22:17
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction