Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 
 
 
Picture2
 
 Ông Vũ Thanh Đài đang thu hoạch cá

trên diện tích nuôi trồng thủy sản

 
      Những năm trở lại đây, từ phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân với mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả. Ông Vũ Thanh Đài (sinh năm 1962) hội viên nông dân thôn Hoàng Đồng, xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy thành công với mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi kết hợp với kinh doanh dịch vụ... 
      Từ khi ông tham gia tổ chức Hội Nông dân, được tiếp cận với những kiến thức tiến bộ khoa học - kỹ thuật do Hội Nông dân các cấp tuyên truyền phổ biến và những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Nhận thấy, sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ không ổn định, thu nhập thấp, ông đã tích cực học tập, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế; chuyển sang làm trang trại tổng hợp, nuôi trồng thủy sản, nuôi gà, vịt thả đồng; kết hợp với kinh doanh, dịch vụ vận tải và vật liệu xây dựng, cho tổng thu nhập bình quân hằng năm từ 1,5 đến 2 tỷ đồng.

Để mô hình kinh tế gia đình đem lại hiệu quả có tính bền vững, ông đã dành nhiều thời gian nghiên cứu áp dụng nhiều biện pháp khoa học, kỹ thuật trong canh tác, chăn nuôi theo hướng trang trại; kết hợp tận dụng phụ phẩm làm thức ăn cho tôm, cá theo hướng an toàn; ngoài việc học trên các phương tiện sách báo, ông còn tìm đến những trang trại lân cận để học hỏi cách làm tiêu biểu. Hiện nay, mô hình trang trại tổng hợp của gia đình duy trì chăn nuôi từ 1.600 đến 2.000 con gà; 2.000 đến 2.500 con vịt mỗi lứa; kết hợp với chăn nuôi tôm, cá diện tích trên 10ha mặt nước. Mô hình hiệu quả, mang lại cho ông và gia đình nguồn thu nhập từ 700 đến 900 triệu đồng/năm.
      Bên cạnh đó, nhận thấy đời sống bà con nông thôn ngày càng được nâng lên, nhu cầu vận chuyển hàng hóa và xây dựng nhà ở tăng cao, ông đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm ô tô để tiếp tục phát triển kinh tế theo hướng kinh doanh dịch vụ vận tải và dịch vụ vật liệu xây dựng. Nhờ làm ăn uy tín trách nhiệm, phục vụ chu đáo, giá cả hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu của bà con ngay tại địa bàn; mô hình kinh doanh dịch vụ của gia đình ông ngày càng phát triển tốt, mang lại nguồn thu nhập từ 400 đến 600 triệu đồng/năm; ngoài phát triển kinh tế gia đình ông đã tạo việc làm ổn định cho 15 - 20 lao động địa phương, thu nhập bình quân từ 6 - 8,5 triệu đồng/tháng và 10 - 15 lao động mùa vụ với việc làm và thu nhập ổn định, năm sau cao hơn năm trước.
      Những nỗ lực vươn lên không ngừng của ông Vũ Thanh Đài trong phát triển kinh tế được ghi nhận khi giờ đây ông đã có kinh tế vững vàng, cuộc sống gia đình sung túc và hơn hết là những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất được ông chia sẻ cho bà con cùng phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống, có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong sản xuất kinh doanh; ông đã hỗ trợ nhiều hội viên nông dân về kiến thức nuôi trồng thủy sản kết hợp với nuôi gà vịt thả đồng và đặc biệt là hỗ trợ về vốn, giống cho 15 hộ gia đình hội viên nông dân nghèo và khó khăn trong và ngoài thôn từ 1 triệu đến 5 triệu đồng để cùng phát triển kinh tế, giúp các hộ từng bước có cuộc sống ổn định, giảm nghèo bền vững và vươn lên ổn định, làm giàu tại địa phương. Song song với việc phát triển kinh tế, ông luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, tạo được uy tín và là tấm gương sáng trong công tác vận động tuyên truyền nhân dân; góp phần xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh. Gia đình ông gương mẫu trong thực hiện các loại thuế, quỹ theo quy định của Nhà nước; tiên phong đóng góp, ủng hộ các hoạt động, phong trào địa phương và các cấp phát động; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động: gây quỹ giúp nhau phát triển kinh tế; hỗ trợ xây dựng trường mầm non, nhà cho hộ nghèo; ủng hộ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… của địa phương.
       Mô hình trang trại tổng hợp của gia đình ông đã được ghi nhận là mô hình hiệu quả cao về phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Liên tiếp 5 năm liền, ông được Hội Nông dân công nhận danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Ông cho biết, với niềm đam mê, trong thời gian tới đây ông và gia đình đã lập kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh; mở rộng trang trại; làm đê bao chắn lũ cho diện tích nuôi trồng thủy sản nhằm mang lại thu nhập và hiệu quả kinh tế cao hơn nữa; góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do Hội Nông dân phát động.

                                                                                             ĐỨC TUẤN

                                                                                            Ban Tổ chức - Kiểm tra

                                                                                                                                                  

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2376143
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
467
403
2887
622013
14200
11102
2376143

Your IP: 54.236.58.220
2021-02-27 22:30
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction