MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022!

   Nhiều năm gần đây, được sự tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể hội viên nông dân xã Suối Hoa được hỗ trợ ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt và chăn nuôi. Xem đây là một trong những nhân tố quan trọng để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nông dân, qua đó xuất hiện nhiều mô hình làm ăn kinh tế hiệu quả trên địa bàn.

   Điển hình là hộ anh Bùi Văn Hồng, xóm Ong, xã Suối Hoa, từ một hộ nghèo, qua 10 năm áp dụng mô hình chăn nuôi dê sinh sản giờ đây đã vươn lên khá giả, hỗ trợ tiêu thụ, cung cấp dê cho các hộ dân trong vùng, giúp nhau cùng phát triển. Anh Hồng cho biết, trước đây gia đình anh thuộc hộ nghèo của xóm. Năm 2011, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Lạc cho vay 10 triệu đồng, anh đầu tư nuôi 4 con dê và cùng với sự hỗ trợ của gia đình cho thêm cặp dê giống. Được Hội Nông dân xã tập huấn chăn nuôi dê sinh sản nên anh đã nắm vững kỹ thuật, kèm theo sự chăm chỉ làm ăn anh đã tích lũy được kinh nghiệm trong chăm sóc và phòng trị bệnh cho dê. Từ khi được tập huấn kỹ thuật trong chăn nuôi, anh thực hiện nghiêm ngặt nội quy chăn nuôi, vệ sinh chuồng trại, khử trùng, cho ăn. Ngoài chăn thả tự nhiên, anh còn trồng cỏ voi, lấy cỏ ngoài rừng về cho ăn thêm…. Nhờ đó, đàn dê của anh luôn phát triển tốt, khỏe mạnh, không bị dịch bệnh. Ban đầu chăn nuôi dê cũng vất vả, mấy năm trở lại đây chăn nuôi phát triển, cuộc sống gia đình khấm khá hơn, qua được cảnh đói nghèo anh đã tích cóp xây dựng được căn nhà 2 tầng khang trang với tổng số tiền ước tính 800 triệu đồng. Để thuận tiện cho việc sinh hoạt đi lại của gia đình, cũng như phục vụ nhu cầu tiêu thụ dê anh đã mua xe bán tải. Việc chăn nuôi hiệu quả anh Hồng luôn tìm cách mở rộng mô hình ngoài việc nuôi dê giờ đây gia đình anh còn nuôi thêm bò sinh sản.

   Với ý chí kiên cường, chịu thương, chịu khó, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, anh và gia đình đã tìm ra hướng phát triển kinh tế tốt cho gia đình. Thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng trên chính quê hương mình, anh xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều hội viên nông dân học tập và noi theo.

Đinh Công Niệu - PCT HND xã Suối Hoa - Tân Lạc

   Tuân Đạo là một xã thuộc vùng sâu, vùng xa nằm ở phía bắc của huyện Lạc Sơn. Người dân nơi đây hầu hết là người dân tộc Mường, chủ yếu sống bằng nghề nông. Do đó, đời sống của đại bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn. Những năm trước, nhiều người dân nơi đây còn tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước và cho rằng “Còn nghèo là còn có lợi”. Thậm chí, thông qua những đợt rà soát hộ nghèo, có gia đình đã đủ điều kiện song vẫn còn muốn nằm trong diện hộ nghèo. Thế nhưng, hiện nay, tư tưởng đó đã dần bị loại bỏ. Nhiều hộ gia đình đã dám mạnh dạn đầu tư vào kinh doanh, chăn nuôi làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Tiêu biểu trong số đó, phải kể đến tấm gương anh Bùi Văn Luân - Chi Hội trưởng Nông dân xóm Khụ. Anh Luân cho biết: Khi tốt nghiệp THPT anh lập gia đình, từ những kiến thức cơ bản tiếp thu học lớp trung cấp thú y, anh đã đầu tư chăn nuôi lợn để phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, anh còn mở rộng cửa hàng bán tạp hóa và kinh doanh phân bón. Lúc đầu do chưa có kinh nghiệm và vốn liếng còn ít cho nên có thời điểm anh gặp không ít khó khăn. Bằng sự quyết tâm và uy tín của bản thân, anh đã trực tiếp liên hệ với các đầu mối cung cấp và giới thiệu sản phẩm cho hội viên nông dân. Từ đó, đã tạo động lực cho anh tiếp tục gắn bó với nghề, hằng ngày anh luôn tất bật với công việc bán cám, cũng như cung cấp giống cho nhân dân. Bên cạnh đó, anh còn liên hệ được đầu ra cho các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn. Đối với phân bón, thì anh luôn cung ứng cho người dân theo phương thức trả chậm. Mỗi năm anh cung cấp đến hơn 10 tấn phân các loại. Bằng sự nhiệt huyết, yêu lao động, thành quả luôn mỉm cười với anh. Thu nhập của gia đình anh thuộc nhất nhì trong xóm. Mỗi năm anh thu nhập khoảng 350 triệu đồng. Gia đình anh thường xuyên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, hộ sản xuất - kinh doanh giỏi cấp xã. Hiện tại, anh đang cùng hội viên nông dân trong xóm có ý tưởng muốn thành lập Tổ hợp tác chăn nuôi lợn thịt.

   Bên cạnh việc làm kinh tế, anh luôn tham gia nhiệt tình các công việc xã hội của thôn xóm. Với cương vị là Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư, chi Hội trưởng Nông dân, anh luôn gương mẫu, tuyên truyền, vận động gia đình và Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước cũng như quy ước của xóm. Anh tích cực quyên góp, ủng hộ người dân khi gặp khó khăn, ủng hộ gia đình chính sách bằng tiền và hiện vật.

   Với những thành quả mang lại của anh Bùi Văn Luân, đã có nhiều gia đình cũng mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi, với hy vọng đem lại thu nhập cao cho gia đình. Đó là sự lan tỏa từ người cán bộ Hội Nông dân dám nghĩ, dám làm, mở ra cơ hội phát triển cho người dân trên địa bàn.

BÙI VĂN VĂN

Chủ tịch HND xã Tuân Đạo - Lạc Sơn

    Anh Hà Văn Tý - Chi Hội trưởng Nông dân chi Hội tổ dân phố Văn thị trấn Mai Châu, là một chi Hội trưởng rất nhiệt tình và năng động trong các phong trào của Hội. Dù biết rằng tham gia chi Hội không có phụ cấp nhưng anh đã dẫn dắt chi Hội Nông dân đi đầu trong các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân. 

Để tuyên truyền vận động hội viên nông dân, anh luôn chủ động nghiên cứu nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên, để từ đó trong các buổi sinh hoạt chi Hội anh phổ biến đến toàn thể hội viên nông dân trong chi Hội, nổi bật nhất là việc tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Anh đã tham mưu đề xuất với Hội Nông dân thị trấn Mai Châu mở các lớp tập huấn về trồng rau sạch an toàn, chăn nuôi bò sinh sản, chuyển giao khoa học kỹ thuật, để áp dụng vào thực tiễn nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình góp phần vào việc làm giàu và giảm nghèo bền vững. Để chi Hội hoạt động có hiệu quả anh đã phát động xây dựng quỹ Hội bằng nhiều hình thức như thuê dựng nhà, lợp nhà, đến nay chi Hội có tổng số quỹ trên 70 triệu đồng, bình quân 1.100.000đ/hội viên. Công tác quản lý và sử dụng quỹ hiệu quả, hằng năm, tổ chức cho hội viên đi tham quan học tập các mô hình Homestay không chỉ trong huyện mà còn đi các tỉnh bạn để học tập. Ngoài ra, Ban Chấp hành chi Hội còn tạo điều kiện cho hội viên vay quỹ Hội để phát triển sản xuất, từ đó anh đã được hội viên và bà con trong tổ dân phố quý mến.

   Năm 2019, với cương vị là chi Hội trưởng, anh  đã tham mưu cho Hội Nông dân thị trấn thành lập tổ hội nghề nghiệp xây dựng với 16 hội viên tham gia, tổ hội hoạt động có hiệu quả đã tạo công ăn việc làm cho hội viên hằng tháng từ 5.000.000đ/hội viên trở lên tùy theo công việc. Trong các hoạt động của tổ dân phố và của Hội anh luôn có ý thức, trách nhiệm xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó tương thân, tương ái giữa chi Hội và các đoàn thể ở tổ dân phố, góp phần gắn kết tình cảm quan tâm thăm hỏi khi hội viên ốm đau và gia đình hội viên có việc hiếu hỷ. Với những đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội và phong trào nông dân ở cơ sở, nhiều năm được Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân thị trấn Mai Châu tặng giấy khen. Đặc biệt, năm 2020, anh đã được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong công tác xây dựng Hội và phong trào nông dân và nhiều năm liền chi Hội tổ dân phố Văn được công nhận là chi Hội vững mạnh của thị trấn Mai Châu. Anh Hà Văn Tý xứng đáng là một tấm gương sáng là một chi Hội trưởng năng động với công tác Hội và phong trào nông dân. 

LÒ VĂN HOAN

Chủ tịch HND thị trấn Mai Châu

Dùng chế phẩm vi sinh nuôi gà, nông dân Tây Bắc - Vũ Tiến Sỹ, thôn Chợ Đập (An Bình, Lạc Thuỷ, Hoà Bình) lãi cả trăm triệu đồng...

Tổ chức Hội giúp nông dân Tây Bắc tìm hướng đi

 Trong những năm gần đây, mô hình chăn nuôi gà Lạc Thuỷ quy mô lớn đang xuất hiện ngày càng nhiều ở vùng Nông thôn Tây Bắc, nhất là ở tỉnh Hoà Bình; trong đó có xã An Bình (Lạc Thuỷ). Để hỗ trợ người chăn nuôi trong việc giảm chi phí đầu tư, thời gian và công chăm sóc, Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con nông dân áp dụng mô hình chế phẩm vi sinh trong chăn nuôi. Việc ứng dụng chế phẩm sinh học đã xử lý chất thải trong chăn nuôi gà, ngăn chặn dịch bệnh để tăng hiệu quả kinh tế cho người nuôi. Từ đó, nhiều hộ dân đã giảm được chí phí chăn nuôi, xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học ngày càng phát triển tại địa phương.

sy1

Ông Vũ Tiến Sỹ đang cần mẫn chăm sóc đàn gà con tại trang trại. Ảnh: Hà Hoàng.

Để tìm hiểu rõ hơn về cách chăn nuôi gà theo mô hình chế phẩm vi sinh, chúng tôi tìm đến thăm khu trang trại nuôi gà Lạc Thuỷ của gia đình ông Vũ Tiến Sỹ, thôn Chợ Đập, xã An Bình. Trước mặt, chúng tôi hiện ra là những chuồng trại sạch sẽ, từng đàn gà béo ú kêu "cục ta cục tác" đua nhau mổ thóc và bột ngô lấn át cả tiếng máy nghiền bột ngô đang hoạt động hết công suất. Đưa chúng tôi dạo quanh một vòng trang trại, ông Sỹ cho hay: Năm 2019, tôi đã vay mượn vốn từ bạn bè và ngân hàng để nuôi gà Lạc Thủy phát triển sản xuất. Trong quá trình nuôi, tôi thấy giống gà Lạc Thủy phát triển rất tốt, ít dịch bệnh, phù hợp với điều kiện tự nhiên nên được thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận thu mua với số lượng lớn. Thấy thuận lợi, tôi tiếp tục nhân rộng chuồng trại lên đến 1.800 m2. Tại các chuồng, tôi luôn duy trì trung bình từ 3.000 – 5.000 gà đẻ và 6.000 – 8.000 gà thịt thương phẩm. Tôi thấy nuôi gà theo cách ứng dụng chế phẩm vi sinh rất hiệu quả, giảm được ô nhiễm mùi hôi thối từ phân gà tại chuồng, tạo môi trường thuận lợi cho đàn gà phát triển.

Bí quyết giúp nông dân Tây Bắc thành công

Để nâng cao kiến thức và tay nghề trong chăn nuôi, đặc biệt là nuôi gà theo ứng dụng chế phẩm vi sinh, ông Sỹ còn tham gia vào các lớp tập huấn về quy trình kỹ thuật, phương pháp quản lý mới theo hướng an toàn sinh học, quy trình kỹ thuật chăn nuôi theo tiêu chuẩn… của Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình tổ chức. "Qua thực tế từ chăn nuôi và qua các lớp tập huấn, cá nhân tôi thấy các chủng vi sinh vật có trong một số loại chế phẩm sinh học đã giúp cải thiện chế độ tăng trưởng của vật nuôi, tăng khả năng chuyển đổi và hấp thụ thức ăn, giảm chi phí thức ăn, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho vật nuôi",ông Vũ Tiến Sỹ, thôn Chợ Đập thổ lộ.

s2

Từ khi ứng dụng mô hình chế phẩm vi sinh trong nuôi gà Lạc Thuỷ thương phẩm, ông Vũ Tiến Sỹ, thôn Chợ Đập (xã An Bình (huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình) đã giảm được chi phí chăn nuôi, đàn gà luôn phát triển khỏe mạnh. 

Không chỉ áp dụng thành công ứng dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi gà Lạc Thuỷ thương phẩm theo hướng an toàn sinh học, ông Vũ Tiến Sỹ còn vận động được 24 hộ cùng tham gia chăn nuôi gà Lạc Thủy tại xã An Bình. Ngoài ra, ông còn tạo công việc làm cho 12 người lao động với mức lương từ 4 triệu – 5 triệu đồng/người. "Từ nguồn thu nhập chăn nuôi gà, gia đình tôi đã đầu tư thêm lò ấp cung ứng giống gà Lạc Thuỷ cho bà con trong và ngoài xã. Ngoài ra, tôi còn ký liên kết với các Công ty thuốc thú y, Công ty cám để cung ứng cho bà con và bao tiêu sản phẩm cho các hộ chăn nuôi. Sau khi trừ chi phí các khoản, trung bình mỗi năm tôi lãi gần 400 triệu đồng. Cuộc sống của gia đình ngày càng sung túc và dư giả", ông Vũ Tiến Sỹ nói.

Ông Lê Văn Thạch, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình cho biết: Những năm vừa qua, chúng tôi đã tuyên truyền vận động hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa tập trung, áp dụng những mô hình hiệu quả vào sản xuất. Việc dùng chế phẩm vi sinh trong nuôi gà Lạc Thuỷ cho các hộ dân tại xã An Bình, trong đó có gia đình ông Vũ Tiến Sỹ, bước đầu đã mang lại hiểu quả kinh tế khởi cao. Bằng nhận thức nhảy bén và ham học hỏi ông Sỹ đã có 1 cơ ngơi hoành tráng, thu nhập mỗi năm đạt hàng trăm triệu đồng. Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục mở lớp tập huấn kỹ thuật, nâng cao kiến thức về chăn nuôi cho các hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh. Tổ chức một hội thảo hướng dẫn người chăn nuôi việc dùng chế phẩm vi sinh trong chăn nuôi gà, để hướng dẫn giúp bà con có thu nhập cao và gắn bó với ngành chăn nuôi.

Qua mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi gà Lạc Thuỷ thương phẩm đang phát triển mạnh tại xã An Bình (Lạc Thuỷ), tin rằng thời gian tới bà con nông dân sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển kinh tế bằng ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến và tiêu thụ. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế bền vững và xoá đói, giảm nghèo tại địa phương.

Theo báo điện tử https://trangtraiviet.vn/

 

   Chị Vi Thị Hiền sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân tại mảnh đất xứ Nghệ. Năm 2001, chị xây dựng gia đình, về làm dâu tại xã Hữu Lợi (Yên Thủy). Những năm đầu, gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn bởi kinh tế quanh năm chỉ trông chờ vào mảnh ruộng, nương ngô cằn cỗi và 1 con bò, 5 sào đất bố mẹ cho. Chị luôn trăn trở suy nghĩ phải làm thế nào để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống lâu dài.

157649 vi thi hien

                 Chị Vi Thị Hiền, xã Hữu Lợi (Yên Thủy) phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập từ chăn nuôi, trồng trọt.

   Năm 2015, vợ chồng chị Hiền bắt tay vào phục hóa đất hoang và đầu tư chăn nuôi lợn, gà, trồng 1 ha cam, 150 cây bưởi Diễn. Bước đầu cũng gặp không ít trở ngại nhưng với quyết tâm vươn lên, đồng thời thông qua Hội Nông dân xã Hữu Lợi, chị Hiền được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật về chăn gà thả vườn, trồng và chăm sóc cam, bưởi và tự học học hỏi kinh nghiệm qua mạng internet, sách báo, dần dần chị nắm được kỹ thuật. Chị Hiền cho biết: “Nhận thấy tại địa phương nguồn đất đai tự nhiên dồi dào thích hợp cho mô hình chăn nuôi gà thả vườn, tôi mạnh dạn đi học hỏi kinh nghiệm ở các địa phương bạn như mô hình nuôi gà Lạc Thủy, tham gia lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà… Gia đình tôi làm hồ sơ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội 50 triệu đồng xây dựng 1 chuồng gà tại vườn nhà, ban đầu nuôi 2.000 con, sau 4 tháng chăm sóc lứa đầu tiên cho xuất chuồng, trừ chi phí đầu tư thu lãi 50 triệu đồng. Năm 2016, gia đình chị Hiền tiếp tục xây dựng thêm 2 chuồng gà, nuôi 6.000 con, kết quả cho thu lãi hơn 100 triệu đồng. Đến nay mở rộng lên 4 chuồng nuôi gà, bình quân mỗi chuồng 1 năm nuôi 2 lứa, 1 lứa 2.000 con. Từ khi bắt đầu nuôi mô hình gà thả vườn gia đình chị đã nuôi được 5 lứa gà, tổng số 23.000 con, bình quân trong 3 năm gần đây bán ra thị trường gần 50 tấn gà, thu lãi gần 500 triệu đồng.

   Ngoài việc làm kinh tế giỏi, chị Hiền là một đảng viên, hội viên nông dân xóm Rộc nhiệt tình tham gia các cuộc họp, buổi sinh hoạt của chi hội, tích cực tuyên truyền hội viên thi đua thực hiện tốt các phong trào do các cấp Hội phát động. Chị còn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội như vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang lề đường để đường làng luôn xanh, sạch, đẹp.

   Thực hiện các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, chị Hiền chủ động chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật giúp đỡ 10 gia đình hội viên thực hiện mô hình nuôi gà thả vườn đem lại hiệu quả kinh tế. Từ đó, trong chi Hội, nhiều gia đình hội viên đã áp dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển trồng cây bưởi Diễn, bưởi đỏ, cam…, từng bước cải thiện cuộc sống gia đình, xóa đói, giảm nghèo. Không những hội viên trong chi hội xóm mà các đơn vị bạn cũng tìm đến học hỏi mô hình nuôi gà thả vườn của gia đình chị Hiền.

   Với những thành quả đạt được, nhiều năm liền gia đình chị Hiền đều đạt gia đình văn hoá tiêu biểu xuất sắc, cá nhân chị được biểu dương là điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2018, 2019, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, đạt danh hiệu nông dân xuất sắc tỉnh năm 2019.

   Chị Hiền chia sẻ: Để có được thành tích như trên, tôi và gia đình luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, luôn có lối sống lành mạnh, ý thức tổ chức kỷ luật lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Theo báo hoabinh.com.vn

.

Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2517271
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
108
187
468
769796
5132
6192
2517271

Your IP: 52.203.18.65
2022-01-25 03:50
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction