CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022 " HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN THẬT SỰ TIÊN PHONG, GƯƠNG MẪU, CÓ ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG TRONG SÁNG, BẢN LĨNH CHÍNH TRỊ VỮNG VÀNG, ĐỦ NĂNG LỰC ĐÁP ỨNG YÊU CẦU TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY"

   Xuất thân trong một gia đình thuần nông, anh Bùi Văn Thắng sinh năm 1975 ở xóm Heo xã Đa Phúc, huyện Yên Thủy đã chủ động không bỏ nghề nông. Gia đình anh vẫn kiên trì canh tác trên 1,2ha đất trồng mía đường nguyên liệu. Song, kinh tế gia đình anh vẫn khó khăn, cái nghèo vẫn cứ đeo bám. Trong hoàn cảnh như vậy, là lao động chính của gia đình, anh suy nghĩ, tìm hướng đi mới, làm gì để thoát khỏi cảnh khó khăn, vươn lên làm giàu bằng sức lao động và trí óc của mình.

   Cuộc sống nghèo khổ đã nung nấu ý chí thoát nghèo. Anh nghĩ, muốn vươn lên thì không có cách nào khác là phải dám nghĩ, dám làm, đổi mới cách làm ăn. Cơ duyên về thay đổi nhận thức, thói quen trong sản xuất nông nghiệp đã đến với anh Thắng từ năm 2013, khi được tham gia buổi tập huấn về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, anh đã bàn với gia đình vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư nuôi bò. Lấy ngắn nuôi dài, từ 2 con bò ban đầu, anh đã phát triển dần đàn bò lên 10 con bò cái sinh sản. Nhờ biết tính toán, tận dụng nguồn phân bò để bón ruộng mía đường nguyên liệu. Thu nhập từ việc chăn nuôi bò và trồng trọt mỗi năm, trừ các loại chi phí, anh thu về hơn 100 triệu đồng. Kinh tế gia đình ổn định, 2 con của anh được ăn học và có công việc ổn định.

   Số tiền tiết kiệm từ chăn nuôi và trồng trọt hàng năm gia đình anh đã xây dựng được một ngôi nhà 2 tầng khang trang rộng hơn 80m2 và mua sắm đầy đủ tiện nghi vật dụng trong gia đình như: Bàn ghế, ti vi, tủ lạnh,… Không chỉ làm kinh tế giỏi mà trong hoạt động công tác Hội, bản thân anh Thắng luôn nhiệt tình với phong trào nông dân ở địa phương, thường xuyên giúp đỡ chia sẻ cho hội viên nông dân trong xóm tiếp cận những kiến thức cách làm mới trong phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái, chăm lo tổ ấm gia đình. Nhờ vậy mà gia đình anh nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Anh Thắng là một tấm gương sáng trong lĩnh vực phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo cho hội viên nông dân học tập và noi theo.

Bùi Thị Hải

PCT HND xã Đa Phúc - Yên Thuỷ

 

   Xuất thân là người nông dân nghèo khó, nhưng với bản chất cần cù, chịu khó, không cam chịu đói nghèo, nông dân Nguyễn Duy Lành thôn Bột xã Phú Thành, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình với những cách làm sáng tạo hiệu quả, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, là một trong những gương điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

fgfdxg

          Từ năm 2003 trở về trước gia đình anh Nguyễn Duy Lành là hộ nghèo của xã, thu nhập của gia đình trông chờ từ trồng lúa, trồng khoai cuộc sống gia đình anh vất vả, lam lũ song cũng không đủ ăn. Đến năm 2004 được sự giúp đỡ, hướng dẫn của Hội Nông dân thông qua các cuộc sinh hoạt chi Hội anh được tuyên truyền về chính sách tín dụng, được mời tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật về phát triển cây có múi và được chia sẻ học hỏi những kinh nghiệm của các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, cùng với mong muốn vươn lên thoát nghèo anh đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng mua 2ha đất đồi, mua giống cam lòng vàng và bưởi diễn về trồng. Vừa làm vừa học hỏi và được hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của các cấp Hội Nông dân và hội viên nông dân trong thôn, xã và qua các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, đến năm 2008 vườn cam và bưởi của gia đình anh đã cho thu hoạch có lợi nhuận so với đồng vốn đầu tư và công sức, từ đó kinh tế gia đình bắt đầu phát triển, anh Lành tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, mở rộng thêm mô hình chăn nuôi lợn theo công nghệ Thái Lan. Ban đầu xây dựng chuồng trại với quy mô 250 con/lứa. Nhận thấy việc chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao, năm 2019 anh Lành đầu tư thêm 6 trại lợn với quy mô 2.000 con lợn thương phẩm, 250 con lợn nái, nuôi gà mái đẻ, 02 máy ấp nở gà giống.

cvcvfc

   Trong quá trình chăn nuôi được sự hỗ trợ của Hội Nông dân, cán bộ khuyến nông đã hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh, chuồng trại xây dựng theo đúng quy hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường và chăn nuôi đúng kỹ thuật. Sau nhiều năm vất vả, lam lũ tìm hướng đi phù hợp để phát triển kinh tế gia đình kết quả đã cho thu nhập hàng năm trung bình gia đình anh xuất bán ra thị trường 500 tấn lợn thương phẩm, 20 tấn gà thương phẩm, 100 vạn gà giống, năm 2021 doanh thu đạt 32 tỷ đồng trong đó từ chăn nuôi 26 tỷ đồng, cam và bưởi 6 tỷ đồng, trừ chi phí lãi 6 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 20 lao động với thu nhập 8 triệu đồng/tháng/người. Tham gia giúp đỡ 20 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ con giống, kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho hội viên trong chi hội với trên 20 triệu đồng; ngoài ra gia đình anh luôn gương mẫu trong các phong trào tại địa phương, tích cực tham gia đóng góp các quỹ đền ơn đáp nghĩa, gia đình chính sách, quỹ đồng hành cùng con em hội viên đến trường, ủng hộ đại dịch Covid-19. Ghi nhận những kết quả đạt được, năm 2017 anh Nguyễn Duy Lành được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, năm 2018 được Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam tôn vinh Trang trại Việt Nam tiêu biểu, năm 2019 và 2020 được tặng Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình.

   Phát huy bản chất cần cù, chịu khó nông dân Nguyễn Duy Lành tích cực học hỏi kinh nghiệm, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, dám nghĩ dám làm, không nản lòng trước gian khổ để từng bước vượt qua khó khăn, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng mảnh đất quê hương. 

BAN BIÊN TẬP

   Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình đã đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống cho nông dân.

lrds

   Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/HNDTW ngày 04/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VI) về nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKD), đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững luôn được các cấp Hội Nông dân huyện Lạc Thuỷ quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đã mang lại hiệu quả thiết thực. Để thực hiện Nghị quyết đạt kết quả cao, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện xây dựng chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện, hằng năm giao chỉ tiêu về số lượng đăng ký hộ nông dân SXKD giỏi các cấp, thường xuyên kiểm tra các hoạt động của phong trào để đánh giá hiệu quả và công nhận. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao trình độ cho hội viên, nông dân về ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất; nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, luôn gắn việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/HNDTW với việc tổ chức thực hiện chương trình phát triển nông - lâm nghiệp, hàng hoá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, xây dựng các nhãn hiệu sản phẩm, sản xuất các sản phẩm đặc trưng, đặc sản để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương như: Phát triển thương hiệu Cam Lạc Thủy, gà Lạc Thủy; vùng sản xuất chè; vùng cây ăn quả; chăn nuôi gà tập trung ..., trên địa bàn các xã, thị trấn.

lgtd2

Nhằm giúp cho hội viên, nông dân có thêm nguồn lực phát triển kinh tế , trong 5 năm qua Hội Nông dân huyện Lạc Thủy đã tổ chức trên 300 lớp tập huấn chuyển giao KHKT, 40 lớp dạy nghề cho 1.084 lượt hội viên nông dân, tín chấp gần 2.000 tấn phân bón trả chậm, tín chấp trên 250 tỷ cho 3.956 hộ nông dân vay vốn phát triển sản xuất thông qua các ngân hàng. Chú trọng phát triển các mô hình kinh tế tập thể, nhằm giúp hội viên nông dân trong sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, đã thành lập 50 tổ hợp tác, 08 chi hội nghề nghiệp, 27 tổ hội nghề nghiệp; Quỹ hỗ trợ nông dân đang quản lý là trên 5 tỷ đồng cho nông dân vay phát triển sản xuất. Hàng năm Hội Nông dân huyện chỉ đạo các cơ sở Hội tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ xây dựng nhà Mái ấm nông dân, kết quả bàn giao 05 nhà “Mái ấm nông dân” trị giá tiền mặt 125 triệu đồng cho hộ hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

lfter3

   Thông qua phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giúp nhau đoàn kết giúp nhau và giảm nghèo bền vững đã xuất hiện nhiều nông dân dám nghĩ, dám làm, quyết tìm tòi đưa vào thử nghiệm và nhân rộng các loại cây, con mới phá vỡ thế độc canh sản xuất các cây, con truyền thống góp phần đa dạng hóa sản xuất, phát triển các ngành nghề, dịch vụ mới trong kinh tế nông thôn, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kết hợp đạt hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng trong sản xuất như: mô hình trồng cây có múi, mô hình trồng Na Dai, sản xuất rau an toàn, chăn nuôi trâu, bò sinh sản, dê, gà, mô hình chăn nuôi động vật hoang dã như hươu, nai, nhím, lợn rừng… và từng bước xây dựng thương hiệu nông dân sản xuất hàng hóa đặc trưng như chế tác đá cảnh tại xã Phú Thành; chăn nuôi gà tại xã An Bình, Hưng Thi; trồng cây có múi tại xã Thống Nhất, Phú Thành… Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, hàng năm có khoảng trên 6000 hộ nông đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp và bình xét có trên 3.000 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp chiếm 56% trở lên so với hộ đăng ký. Có nhiều mô hình đã được nhân rộng trong sản xuất và đem lại hiệu quả kinh tế cao, được nhiều nông dân học tập làm theo. nhiều gương nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững như: Ông Lê Minh Quy, Nguyễn Văn Tứ xã Cố Nghĩa; Ông Đặng Văn Sinh, Ông Nguyễn Văn Bình xã Liên Hòa; Ông Lương Duy Linh xã Phú Lão; Ông Nguyễn Duy Lành, Ông Phạm Tiến Sinh, Ông Chu Văn Sâm, ông Bùi Văn Vinh xã Phú Thành, Ông Bùi Đức Duyên xã Hưng Thi, Ông Đào Hồng Phú Thị trấn Thanh Hà...

lgtr4

   Có thể nói 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết 29 -NQ/HNDTW, về nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của Hội Nông dân huyện Lạc Thuỷ đã có sự tiến bộ vượt bậc, chất lượng và hiệu quả phong trào ngày càng được nâng lên, xuất hiện nhiều hộ có thu nhập cao, đã góp phần giảm hộ nghèo, tăng thu nhập, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao mức sống, ổn định xã hội, nông dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước và tin tưởng vào tổ chức Hội.

HÀ ANH

   Trước tình hình nguồn dược liệu quý đang ngày càng bị mai một, là người dân tộc Dao anh Dương Kim Sáng hội viên nông dân xóm Tiến Lâm xã Bắc Phong huyện Cao Phong đang từng ngày gìn giữ nghề làm thuốc nam.

nam1

Anh Dương Ngọc Sáng (bên phải) đang hướng dẫn sử dụng thuốc nam

   Được ông bà truyền lại nghề thuốc nam, sau nhiều năm gia đình anh vẫn giữ được những bài thuốc bí truyền, kế thừa kinh nghiệm gia truyền của chính dòng họ có tác dụng điều trị về các bệnh như dạ dày, thần kinh, xương khớp, men gan tăng cao, mỡ máu, hen suyễn, viên da, dị ứng, đại tràng, sơ gan… Mỗi năm gia đình anh cắt hàng nghìn thang thuốc cho người bệnh khắp nơi trong và ngoài tỉnh tìm đến, anh hướng dẫn bà con trong vùng trồng các loại cây dược liệu dưới tán rừng để làm nguyên liệu cho sản xuất thuốc nam.

   Nhận thấy việc duy trì và bảo tồn thuốc nam của người Dao là rất cần thiết, tháng 3/2021 được sự hướng dẫn, hỗ trợ của Hội Nông dân các cấp anh sáng đã thành lập Hợp tác xã thuốc nam Ngọc Sáng với 7 thành viên tham gia với diện tích hơn 2000m2 trồng cây khôi nhung, xạ vàng, xạ đen… cùng với diện tích đất rừng của bà còn quanh vùng trồng cây dược liệu dưới tán rừng là nguồn cùng cấp nguyên liệu đầu vào cho HTX, sản phẩm của HTX chủ yếu chuyên cung cấp sản xuất chế biến dược liệu bằng thuốc nam.

   Anh Sáng cho biết: Để thu hút thành viên tham gia HTX, được sự hướng dẫn của Hội Nông dân, các thành viên HTX thường xuyên sinh hoạt để trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất, chế biến cũng như giải đáp thắc mắc gặp phải quanh việc chế biến thuốc nam. Ngoài ra, HTX còn phối hợp với Chi hội nông dân tổ chức sinh hoạt chuyên đề, giới thiệu các bài thuốc gia truyền giúp nông dân giữ gìn sức khoẻ đồng thời liên kết các đầu mối tiêu thụ sản phẩm thuốc nam, đứng ra thu mua sản phẩm cho thành viên và người dân với giá cao giúp bà con cải thiện thu nhập.

   Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động ổn định HTX đã xuất bán ra thị trường hơn 80kg cao lá, 2.000 thang thuốc các loại, 3000 chai dầu xoa bóp. Bước đầu tạo công ăn việc làm cho 4 lao động thường xuyên với mức thu nhập từ 4-6 triệu đồng/người/tháng, là nơi thu mua các loại cây thuốc nam quý hiến của bà con nông dân. Hiện nay HTX đã sử dụng mạng xã hội như Facebook, zalo để giới thiệu sản phẩm nên việc tiêu thu cũng thuận lợi hơn.

nam2

nam3

   Từ khi HTX thuốc nam Ngọc Sáng được thành lập, nông dân trong vùng kỳ vọng HTX sẽ góp phần phát huy thế mạnh của địa phương, giúp bà con làm giàu trên đất quê hương đồng thời giữ gìn và bảo tồn nguồn dược liệu quý hiếm, góp phần là nguồn thuốc chữa bệnh rất tốt cho nhân dân.

HÀ ANH

 Gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh, hội viên nông dân xóm Khụ, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong được biết đến là mô hình tiêu biểu dân vận khéo trong lĩnh vực phát triển kinh tế của địa phương. Với tổng diện tích 4.000m2 đất trước đây là đất trồng cam kém hiệu quả được gia đình cải tạo, chuyển đổi sang trồng cây thanh long kết hợp nuôi lợn rừng bản địa. Đến nay, mô hình đã bắt đầu cho thu hoạch, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Anh Mạnh chăm sóc vườn cây thanh long

Anh Mạnh đang chăm sóc vườn cây thanh long chuẩn bị cho ra hoa

    Anh Mạnh chia sẻ: “Để có kết quả như ngày hôm nay, anh và gia đình phải lựa chọn rất kỹ cây giống, khâu làm đất, chuẩn bị trụ bê tông, phân bón. Trong quá trình chăm sóc, gia đình chủ động phòng chống sâu bệnh, ứng dụng khoa học kỹ thuật mới. Ban đầu thực hiện mô hình cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhờ học hỏi kinh nghiệm mô hình trồng cây thanh long ở các tỉnh bạn và qua các kênh thông tin đại chúng nên anh cũng nắm được quy trình phát triển và cách chăm sóc cây. Hiện nay mô hình đã cho thu hoạch và hiệu quả kinh tế tương đối cao”.

   Năm 2015 gia đình anh quy hoạch trồng được 3.500 trụ thanh long và 1 khu chăn nuôi lợn bản địa, ban đầu khi mới trồng anh cũng gặp khó khăn về quy trình chăm sóc, nhưng với tính cần cù chịu khó anh đã tiếp thu qua mạng internet, nghiên cứu sách báo, vì thế mỗi năm, vườn thanh long của gia đình anh cho thu hoạch khoảng 10 tấn quả, với mức giá bán trung bình từ 20 nghìn đồng/kg. Không dừng lại ở đó, sau 1 thời gian tìm hiểu và nghiên cứu anh nhận thấy lợn rừng rất thích ăn cành, hoa thanh long, một trong những phụ phẩm xử lý môi trường làm sạch vườn thanh long, anh đã quyết định chăn nuôi 150 con lợn bản địa, việc tận dụng thức ăn khô chủ yếu là các phế phẩm từ cây thanh long không chỉ giúp gia đình tiết kiệm được chi phí chăn nuôi, lợn rừng nhanh lớn, chất lượng thịt thơm ngon mà còn góp phần bảo vệ môi trường, trung bình mỗi năm gia đình anh bán trên 3 tấn lợn cung ứng ra thị trường trong và ngoài tỉnh. Từ mô hình trồng cây thanh long kết hợp chăn nuôi lợn đã mang về thu nhập cho gia đình anh trên 400 triệu đồng/năm.

lỏ

   Từ sự mạnh dạn và quyết tâm làm giàu từ chính mảnh đất quê hương, gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh đã trở thành điển hình, tiên phong trong việc đưa cây thanh long về trồng trên vùng đất này. Không chỉ đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế, gia đình anh còn tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật, tuyên truyền, vận động anh em trong gia đình, bạn bè cùng trồng thanh long để nâng cao thu nhập. Anh Mạnh xứng đáng là tấm gương dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu chính đáng.

Bùi Tuyết – Ban Xây dựng Hội.

.

Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay".

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2542996
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
167
1002
3503
792551
3914
5768
2542996

Your IP: 3.215.79.204
2022-07-05 14:47
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction