Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

       Là một trong những hợp tác xã (HTX) của địa phương đã đi vào hoạt động theo Luật HTX năm 2012 với ngành nghề sản xuất các sản phẩm nông nghiệp và được chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện để các HTX phát triển, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho bà con, đồng thời mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân.

Ảnh bài HTX Yên Phú Lạc Sơn

Lãnh đạo Ban Kinh tế - TW HNDVN và Hội Nông dân tỉnh

giao gà giống và vật tư chăn nuôi gà cho HTX thực hiện mô hình

         Hợp tác xã cung ứng thực phẩm sạch Yên Phú có 19 thành viên, ngành nghề sản xuất - kinh doanh là cung ứng rau sạch, cam, bưởi và gà thịt. Về chăn nuôi gà: Quy mô chăn nuôi 34.500 con/lứa cho ra thị trường 45.700kg gà thịt, với giá thị trường là 70.000đ/kg, HTX thu về 3,199 tỷ đồng, trừ chi phí lợi nhuận thu về hơn 1 tỷ đồng. Về sản xuất và cung ứng rau sạch: 287 triệu đồng; Về cung ứng cam, bưởi là 322 triệu đồng. Lợi nhuận ròng của HTX là 1,6 tỷ đồng. Thu nhập của các thành viên là hơn 80 triệu đồng/thành viên. Trong quá trình hoạt động, HTX được UBND xã tạo điều kiện hỗ trợ gặp gỡ với các doanh nghiệp để áp dụng các quy trình sản xuất mới hiệu quả như: Sử dụng men vi sinh xử lý chất thải chăn nuôi; tăng cường áp dụng các quy định về điều kiện cơ sở an toàn thực phẩm. Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân tỉnh thực hiện sản xuất chăn nuôi gà theo chuỗi giá trị, năm 2019, HTX Cung ứng thực phẩm sạch Yên Phú bước đầu làm ăn có lãi, số lợi nhuận sau khi trừ chi phí còn lại hơn 2 tỷ đồng và bước đầu trích lập các loại quỹ theo Luật cũng như theo Điều lệ HTX. Các thành viên tham gia HTX Cung ứng thực phẩm sạch Yên Phú là cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu trong phong trào sản xuất - kinh doanh giỏi tại địa phương, trong đó ông Bùi Văn Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX là một gương mặt tiêu biểu được Hội Nông dân huyện Lạc Sơn lựa chọn, giới thiệu để Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình biểu dương nông dân xuất sắc năm 2019. Bên cạnh các hoạt động sản xuất - kinh doanh, HTX còn thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương. Thông qua các phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào xây dựng đời sống văn hoá, phong trào xây dựng nông thôn mới và các phong trào khác do Mặt trận Tổ quốc phát động. HTX đã có những đóng góp thiết thực, tích cực góp phần giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

       Trong thời gian tới HTX Cung ứng thực phẩm sạch Yên Phú tiếp tục phấn đấu sản xuất - kinh doanh dịch vụ có lãi, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nhất là nông dân nghèo, nông dân thiếu vốn sản xuất, giảm giá thành các loại vật tư nông nghiệp, bước đầu bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cho nông dân. Tham gia có hiệu quả và trách nhiệm đối với các chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở nông thôn; tiếp tục gắn bó với công tác Hội Nông dân tại địa phương, phấn đấu thành lập chi Hội nghề nghiệp chăn nuôi gà Yên Phú trong năm 2020 để thu hút thêm thành viên tham gia và tạo việc làm và thu nhập ổn định cho các thành viên; góp phần xóa đói, giảm nghèo và làm giàu bền vững trên mảnh đất quê hương.

                                                                            BÙI TRÍ DŨNG

                                                                           Ban Kinh tế - Xã hội

 

 

 

 

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2375776
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
100
403
2520
622013
13833
11102
2375776

Your IP: 54.236.58.220
2021-02-27 04:16
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction