CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021-2026

 

T

 

hấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”; các cấp Hội đã tích cực chủ động tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến hội viên nông dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa, nội dung và tầm quan trọng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phong trào “Tỉnh Hoà Bình chung sức xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động, hướng dẫn hội viên nông dân thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nhất là việc hiến đất, góp công, góp sức để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn; thực hiện phong trào “Nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành, ngõ xóm văn minh”, “xây dựng khu nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu”. Với hình thức tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng như qua sinh hoạt chi, tổ Hội, hội nghị, tập huấn, giao lưu sân khấu hóa, Hội thi nhà nông đua tài, các cuộc viết thi tìm hiểu, in ấn tài liệu phát hành, xây dựng chuyên trang nông thôn mới trên Bản tin công tác Hội cấp phát đến 208 cơ sở Hội, 1473 chi Hội; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh hằng tháng xây dựng phóng sự chuyên mục “Nông dân Hòa Bình hội nhập và phát triển” góp phần nâng cao nhận thức về vai trò chủ thể của người dân và cộng đồng trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, từ đó hội viên nông dân tích cực tham gia thực hiện một cách tự nguyện, tự giác.

 

ảnh bài Nam 2

 

Để nhân dân tin tưởng, chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân các cấp xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai tới từng chi Hội cơ sở, Hội Nông dân tỉnh phân công các cán bộ tỉnh Hội hằng tháng trực tiếp hỗ trợ tại các huyện các xã, tổ chức hội thảo trưng cầu ý kiến và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện những công việc cụ thể. Kết quả, các cấp Hội đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia 3.582.000 ngày công lao động; hiến 2.380ha đất; 1.719,6 tỷ đồng; ngoài ra đóng góp vật liệu, máy móc, cải tạo nhà ở, vườn tạp... huy động nông dân tham gia làm mới và bảo dưỡng 6.923km đường giao thông nông thôn; xây mới và cải tạo 12.390km kênh mương nội đồng; sửa chữa, làm mới hơn 6.136 cầu, cống các loại. Bên cạnh đó Hội đã vận động, hướng dẫn xây dựng 11 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; vườn mẫu; xây dựng 480 mô hình tham gia bảo vệ môi trường nông thôn; triển khai mô hình điểm phân loại rác thải sinh hoạt và xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón...

Các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền vận động như huyện Tân Lạc đã vận động được 7.121 hộ dân tham gia hiến đất được 19,8ha đất để làm đường giao thông và các công trình hạ tầng; xã Nam Thượng, huyện Kim Bôi có hộ ông Bùi Văn Quyết thôn Nước Ruộng, tự nguyện hiến 149,5m2 đất thổ cư, 1.600m2 đất rừng, 9m tường rào, các loại cây ăn quả lâu năm để làm công trình điện và đường giao thông nông thôn; xã Văn Sơn, huyện Lạc Sơn có hộ ông Quách Văn Khón xóm Mương, hiến 1.500m2 đất thổ cư, tổng giá trị là 230 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn.

Bên cạnh việc vận động xây dựng nông dân tham gia hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội trong tỉnh làm tốt công tác dân vận khéo trong phát triển kinh tế. Hội Nông dân các cấp đã chú trọng công tác tuyên truyền và huy động nguồn vốn giúp hội viên phát triển kinh tế. Hội đã phát động sâu rộng phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, trở thành phong trào có sức lôi cuốn đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Trong đó, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao là việc làm thường xuyên ở các cấp Hội và từng hội viên. Để tạo sức lan tỏa, Hội Nông dân đã tập trung chỉ đạo Hội cơ sở xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với từng địa phương và phải thực sự đem lại lợi ích nhiều mặt cho nông dân. Hội đã chú trọng xây dựng các mô hình hay, hiệu quả cao để nông dân học tập. Đến nay, nhiều mô hình điển hình cho hiệu quả kinh tế cao, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương như: Mô hình HTX nông sản hữu cơ Đồng Sương xã Thành Lập (Lương Sơn) có 35 thành viên thu nhập bình quân bình quân từ 4,5 - 05 triệu đồng/người/tháng; mô hình HTX dệt thổ cẩm và dịch vụ du lịch chiềng châu xã Chiềng Châu (Mai Châu) có 21 thành viên thu nhập bình quân từ 3,5 - 04 triệu đồng/người/tháng; Mô hình chăn nuôi và vật liệu xây dựng của bà Hà Thị Khuyên, xóm Khán, xã Vạn Mai (Mai Châu) với diện tích 02ha thu nhập bình quân 02 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động tại địa phương thu nhập từ 05 - 06 triệu đồng/người/tháng; mô hình chăn nuôi vịt, cá của ông Đinh Công Sử, xóm Suối Cốc, xã Hợp Hòa (Lương Sơn) với diện tích 0,8ha có thu nhập bình quân 1,5 tỷ đồng/năm, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 10 lao động tại địa phương có thu nhập từ 5,5 - 06 triệu đồng/người/tháng.

Có được kết quả trên là do Hội Nông dân các cấp đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ thiết thực cho nông dân về giống, vốn, quỹ, KHKT. Đặc biệt phối hợp với chính quyền cơ sở thực hiện phát huy quy chế dân chủ với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, tạo mọi điều kiện thuận lợi để mọi người dân được tham gia bàn bạc, được trực tiếp làm, được kiểm tra, giám sát những công việc của thôn. Một số nhiệm vụ ban đầu được xác định là khó khăn như: Làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn… đã được người dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành phong trào thi đua giữa các thôn. Việc quy hoạch, giải phóng mặt bằng, hiến đất, hiến tài sản, đóng góp tiền, ngày công xây dựng nông thôn mới đều được nhân dân nhiệt tình ủng hộ.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã tạo động lực, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, tạo bước chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống nông dân ngày càng được cải thiện.

QUÁCH HỒNG NAM

Phó Trưởng Ban Tuyên huấn

 

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2402555
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
195
189
2603
648537
11692
14332
2402555

Your IP: 34.204.185.54
2021-04-15 19:47
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction