Hội nông dân tỉnh hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Trong những năm qua, phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện Mai Châu được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Xác định rõ vai trò của mình, Hội Nông dân huyện đã tích cực phối hợp với các ban, ngành liên quan vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò làm chủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói - giảm nghèo, góp phần xây dựng diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới.

Tính đến hết tháng 1/2017, Hội Nông dân huyện Mai Châu có 10.360 hội viên, sinh hoạt ở 148 chi hội, 219 tổ hội, 26 CLB nông dân lồng ghép với 757 người tham gia. Phong trào nông dân chung sức xây dựng NTM gắn với phong trào thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi được các cấp Hội Nông dân huyện triển khai sâu rộng và được  đông đảo cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng bằng việc đóng góp công sức, tiền của.

Hội viên nông dân các xã trong huyện đã tích cực tham gia ngày công, nạo vét được 45.250 m kênh mương, phát quang 2 bên lề đường với tổng chiều dài 20 km; phát quang 1.800 m bờ mương; đóng góp 600 ngày công, khơi thông 1.860 m kênh mương; đào đắp 425 m2, phát dọn thực bì được 3.540 m2; duy tu, sửa chữa hệ thống đường trục huyện, đường liên xã, nội xóm, san lấp ổ gà, khắc phục các tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng do mưa bão, tổng chiều dài 625 km với 23.527 ngày công.

Bên cạnh đó các cấp hội tiếp tục chỉ đạo, vận động hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”; tham gia các hoạt động VH-VN, TD-TT; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; thực hiện an toàn vệ sinh lao động, phòng - chống cháy, nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình văn hoá, làng, bản, tiểu khu văn hóa, gia đình không có người vi phạm pháp luật, góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới ở nông thôn.

Đồng chí Nguyễn Đức Soát, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mai Châu cho biết: Qua phong trào, Hội đã vận động nông dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của huyện đề ra như việc dồn điền - đổi thửa, nâng cao quy mô sản xuất, phát triển các mô hình trang trại, mô hình kinh tế hợp tác góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế. Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc   học tập và làm  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng NTM”; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực sự là lực lượng trung tâm, nòng cốt cho phong trào nông dân và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của huyện.

Theo baohoabinh.com.vn

Nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh

Your IP: 54.80.82.9
2018-05-26 12:57