Hội nông dân tỉnh hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

dp

Với mục tiêu trở thành huyện NTM vào năm 2019, những năm qua, huyện Lương Sơn triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tập trung nguồn vốn; lồng ghép hiệu quả chương trình xây dựng NTM với các chương trình mục tiêu quốc gia; tăng cường công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực từ nhân dân, doanh nghiệp…

bs

Sải bước trên con đường bê tông từ xóm Trung Sơn đi xóm Bói, xã Ngọc Sơn (Lạc Sơn) mới thấy tinh thần đồng lòng, chung sức xây dựng NTM của chính quyền và nhân dân trong xã. Con đường có chiều dài 1.000 m, rộng 3 m được khởi công từ tháng 12/2016, nhờ 4 hộ dân bị ảnh hưởng tự nguyện hiến đất làm đường. Bà con đóng góp ngày công lao động nên công trình hoàn thành vào tháng 3/2017. Từ khi có con đường này, người dân không còn lo lắng khi đi lại mỗi lúc trời mưa gió.

vt

Cuối tháng 10 vừa qua, Đảng bộ và nhân dân xã Cư Yên (Lương Sơn) vui mừng đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Sau 5 năm phấn đấu, từ xã có điểm xuất phát thấp, cùng với hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, nhân dân đoàn kết, đồng lòng, chung sức xây dựng NTM, năm 2016 xã đã đạt 19 tiêu chí.

Trong những năm qua, phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện Mai Châu được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Xác định rõ vai trò của mình, Hội Nông dân huyện đã tích cực phối hợp với các ban, ngành liên quan vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò làm chủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói - giảm nghèo, góp phần xây dựng diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới.

Chuyên mục phụ

Nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh

Your IP: 54.161.40.41
2018-07-17 14:32