Phong trào nông dân

Chị Trình chia sẻ: “Mình gắn bó với công tác Hội Nông dân từ năm 2003, khi đó gặp rất nhiều khó khăn do kinh nghiệm công tác Hội chưa nhiều, con còn nhỏ dại, kinh tế gia đình lại eo hẹp; nhưng được sự động viên chia sẻ của hội viên trong chi Hội và gia đình mình đã coi chi Hội như là ngôi nhà chung ấm áp để chị em chia sẻ vui buồn, khó khăn cũng như thành công trong cuộc sống, gia đình và phát triển kinh tế”. Chị không chỉ chịu khó học hỏi kinh nghiệm tổ chức, sinh hoạt Hội mà còn thấy rõ vai trò chủ chốt của mình trong tập hợp hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ, chị nói: “Muốn hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm thì việc gì khó bản thân mình phải tiên phong làm trước, lựa chọn cách làm hay, mang lại hiệu quả, đúc rút kinh nghiệm, để tuyên truyền, phổ biến nhân rộng”.

Chị Bùi Thị Nhung, Chủ tịch Hội Nông dân xã Dân chủ cho biết: Chị Trình là một chi Hội trưởng nông dân gương mẫu, tâm huyết nhiệt tình với công việc, chị thường xuyên sâu sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, từ đó vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ hội viên nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi Hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ Hội để có nguồn thăm hỏi và giúp hội viên khi gặp khó khăn.

Để thu hút hội viên vào Hội chị luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động không những phong trào của Hội mà chị gương mẫu trong mọi phong trào của địa phương, vận động tập hợp hội viên trong suốt những năm qua, chị gắn bó với hội viên trong mọi công việc, hằng năm thu hút kết nạp thêm hội viên mới, hiện nay tổng số có 73 hội viên. Chị đã cùng Ban Chấp hành nhận, tổ chức xây mới những đoạn mương, máng… để xây dựng quỹ Hội, đến nay có trên 50 triệu đồng tiền quỹ, bình quân 680.000đ/hội viên.

Để chi Hội hoạt động hiệu quả chị luôn chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Hội viên, chị đã khéo léo lồng ghép tuyên truyền các phong trào của Hội vào các hội nghị của xóm để hội viên tự giác thực hiện. Với phong trào thi đua xâydựng nông thôn mới, chị đã tham mưu với chi ủychi bộ và phối hợp với ban công tác mặt trận  xóm  vận  động  hội  viên hiến đất làm đường, xây mương, vận động hội viên đóng góp ngày công và trên 30 triệu đồng tiền mặt để xây dựng nhà văn hóa xóm, vận động hội viên giúp nhau ngày công xây dựng tường bao, tường rào được 8 hộ với 120m và 2 triệu đồng tiền mặt, đến nay, có 71/71 hộ hội viên trong chi Hội có tường bao, tường rào sạch đẹp, sửa chữa nhà ở, xây dựng công trình vệ sinh.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, được chị triển khai phù hợp với các mô hình kinh tế của chi Hội, đề xuất với Hội cấp trên cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân để phát triển kinh tế, bản thân chị gương mẫu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật xây dựng chuồng trại để chăn nuôi 5 con lợn nái sinh sản, chị mạnh dạn đầu tư trồng 2ha cây keo cho thu nhập lâu dài, thu nhập gia đình chị năm 2017 đạt 42 triệu đồng/người cao hơn mức thu nhập bình quân của xã là 5 triệu đồng.

Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh, chị vận động hội viên tích cực cảnh giác, phòng, chống tệ nạn xã hội không tham gia lô đề, cờ bạc vay nợ lãi suất cao, tích cực tham gia tổ hòa giải, vận động hội viên ủng hộ và chấp hành giải phóng mặt bằng các công trình của địa phương, vận động hội viên thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quy ước tang lễ, thi đua xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, chị tích cực vận động nông dân tham gia bảo vệ môi trường và trực tiếp chỉ đạo tổ thu gom rác thải của địa phương và mô hình dân vận khéo về thu gom rác thải nông nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Trình, đã tham gia công tác Hội bằng niềm đam mê trong suốt 15 năm qua, chị là cán bộ Hội gương mẫu, tích cực, nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cho các hội viên khác, chị đã được các cấp Hội và chính quyền tặng Bằng khen, Giấy khen, Kỷ niệm chương, là một tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, chị xứng đáng để mọi người noi theo học tập.

NGUYỄN THỊ HOA

Dân Chủ (TPHB)

 

Tin mới

Tin cũ hơn

Viết bởi Quản trị Hội Nông dân