Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

Tại Họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII Thào Xuân Sùng cho biết, Đại hội lần này đã quyết định nhiều vấn đề rất mới, sẽ tạo ra bước ngoặt trong hoạt động Hội và phong trào nông dân.

 
 

Thứ nhất, lần đầu tiên Đại hội có sự tham gia của 54 dân tộc anh em; trong Ban Chấp hành khóa mới đảm bảo cơ cấu đại biểu nữ, đại biểu người dân tộc thiểu số.

Trong số 119 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2023 cơ quan Trung ương Hội có 35 đồng chí, chiếm 29,4%; Thường trực Hội Nông dân các tỉnh, thành phố là 63 đồng chí, chiếm 52,9%; bộ, ngành, đoàn thể là 5 đồng chí, chiếm 4,2%; doanh nghiệp: 5 đồng chí, chiếm 4,2%; hội viên tiêu biểu là 3 đồng chí, chiếm 2,5%; lãnh đạo Hợp tác xã là 3 đồng chí, chiếm 2,5%; nhà khoa học là 5 đồng chí, chiếm 4,2%.

119 đồng chí được Đại hội bầu trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam có cơ cấu hợp lý về giới tính, độ tuổi, thành phần dân tộc đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định.

 nhung net moi cua dai hoi hoi ndvn lan thu vii hinh anh 1

Chủ tịch Thào Xuân Sùng tại họp báo thôn g tin kết quả Đại hội VII. Ảnh: Trọng Hiếu.

Thứ hai, trong Đại hội VII, hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân đã được bàn bạc, thảo luận và thống nhất nội hàm của Quỹ Hỗ trợ nông dân sẽ được mở rộng. “Theo đó, ngoài việc tích cực giải ngân vốn hỗ trợ bà con nông dân về cây – con giống mới, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, xây dựng mô hình còn hỗ trợ bà con về mặt thông tin. Bởi trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, thông tin nhiều khi quyết định đến hiệu quả sản xuất” – ông Sùng nói.

Thứ ba, một bước tiến mới của Đại hội lần này là bầu Ủy ban Kiểm tra thay vì Ban Kiểm tra như các nhiệm kỳ trước. Điều này sẽ giúp nâng cao vai trò kiểm tra, giám sát để hoạt động Hội ngày càng hiệu quả, thực chất hơn.

Thứ tư, lần đầu tiên, chế định xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh được quyết định. Đây cũng là yêu cầu của cán bộ Hội trong thời gian tới, làm cầu nối giữa nông dân với chính quyền, doanh nghiệp các nhà khoa học; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nông dân.

“Bảo vệ quyền và lợi ích của nông dân được xác định là nhiệm vụ tối cao của Hội, Hội Nông dân phải tin, hiểu, gần, dựa vào nông dân, biết làm nông dân, có trách nhiệm với nông dân” – Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

 nhung net moi cua dai hoi hoi ndvn lan thu vii hinh anh 2

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội Nông dân chụp ảnh với các doanh nghiệp đồng hành cùng Đại hội như Tập đoàn Phát triển Nông nghiệp Vạn Thịnh Phát - nhà tài trợ Kim cương của Đại hội, Sunny World, Agribank - nhà tài trợ vàng và một số nhà tài trợ khác đã luôn đồng hành và ủng hộ cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, hỗ trợ bà con nông dân đẩy mạnh sản xuất. 

Thứ năm, lần đầu tiên tại Đại hội, đối tượng kết nạp hội viên được mở rộng. Theo đó, học sinh học hết trung học phổ thông, là con em nông dân, đang tham gia sản xuất cùng bố mẹ có thể được kết nạp hội. Đây cũng là lực lượng được ưu tiên đào tạo nghề để thực hiện mục tiêu trí thức hóa nông dân. Theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng, đây là một tư duy đột phá của Ban Chấp hành.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng là đối tượng được kết nạp hội viên Hội Nông dân. Ngay tại Đại hội này, Ban Thường vụ Trung ương Hội đã ban hành danh hiệu mới: Nhà khoa học của nhà nông, đã tổ chức lễ tôn vinh lần thứ nhất.

“Trong hoạt động của Hội, trong hành trình sản xuất của nông dân cũng không thể thiếu vai trò của các nhà khoa học” – Chủ tịch Thào Xuân Sùng nói.

                                                                         Nguồn: http://danviet.vn/

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2272850
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
332
343
1850
523482
3059
12580
2272850

Your IP: 3.236.15.142
2020-07-09 19:14
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction