Chính trị kinh tế

ông Ngô Đức Sinh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nông, lâm sản (NLS) Kim Bôi tâm sự: Hòa Bình là vùng đất có tiềm năng lớn để phát triển các sản phẩm từ măng. Nhận thấy điều này, tôi đã quyết định mua lại Công ty CP NLS Kim Bôi để tái cơ cấu, đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, tổ chức vùng nguyên liệu, mở rộng thị trường tiêu thụ đã có được thành công đáng kể.

Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Nông, lâm sản Kim Bôi đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước. ảnh: Công nhân đóng gói sản phẩm măng Kim Bôi.

Từ một doanh nghiệp làm ăn không hiệu quả, đến nay, Công ty đã có sự phát triển vượt bậc, sản phẩm măng Kim Bôi đã và đang “chinh phục” thị trường. Hiện sản phẩm măng của Công ty đã được cơ quan y tế địa phương cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhãn hiệu Kim Bôi EXPORT - PRODUCTION CO cũng được đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ từ nhiều năm trước.

Sản phẩm măng Kim Bôi các loại đang khẳng định được uy tín và thương hiệu trên thị trường. Trong đó có những sản phẩm đặc trưng như: măng đắng xứ Mường đóng gói, măng trúc quân tử, măng khô nấu ngay, măng lưỡi lợn,  măng búp tươi, măng chua thái sẵn, măng củ thái sẵn, măng giang đặc sản, măng nứa khô nấu ngay… ngày càng được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng. Măng Kim Bôi có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước và chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường măng cả nước được tiêu thụ tại các siêu thị lớn như: Satrafood, Lotte , Co.op mart, aeon, Intimex, Hapro, Vinmart, Citimart, Lan Chi mart, hệ thống quán bia, nhà hàng , cửa hàng rau sạch tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng... Măng Kim Bôi cũng đã thâm nhập và thu hút được sự quan tâm, tin dùng ở các nước châu âu như: Ba Lan, Ucraina, Cộng hòa Cezh... Ngoài phát triển về sản phẩm măng, Công ty cũng  cho ra một số sản phẩm khác như: mơ muối Hương Sơn đất phật, sung muối để đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Ông Ngô Đức Sinh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP NLS Kim Bôi cho biết thêm: Để có được kết quả đó, Công ty luôn quan tâm tới xây dựng, phát triển, gìn giữ thương hiệu cho sản phẩm. Đến nay, sản phẩm măng Kim Bôi đã có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường. Hiện người dân Việt Nam ăn măng thì nghĩ đến măng Kim Bôi không kém gì nước khoáng Kim Bôi của Hòa Bình. Tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để xây dựng các sản phẩm nông nghiệp sạch mang thương hiệu Hòa Bình. Vì thực tế để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm măng Hòa Bình đến nay không tốn kém và cũng không mất nhiều thời gian. Chỉ cần các sở, ngành chức năng và doanh nghiệp hợp tác thực hiện. Chúng tôi mong muốn được tỉnh hỗ trợ xây dựng thương hiệu măng Hòa Bình. Nhiều tỉnh, thành phố đã quan tâm xây dựng được những sản phẩm có thương hiệu để phát triển bền vững như sản phẩm hoa hồi của Lạng Sơn, tại sao chúng ta không nghĩ đến sản phẩm măng thương hiệu Hòa Bình. Công ty mong muốn nhận được các chính sách hỗ trợ ứng dụng khoa học, công nghệ, định hướng phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh, đồng thời cam kết hỗ trợ tỉnh thực hiện xây dựng thương hiệu cho sản phẩm măng của Hòa Bình.

   

                                                                                                                                                                                                                Theobaohoabinh.com.vn

Tin mới

Tin cũ hơn

Viết bởi Super User