Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020.

ui

Cho đến thời điểm này, toàn tỉnh đã khởi động 22 chuỗi giá trị. Ngoài chuỗi giá trị đã hoàn thiện là chuỗi rau hữu cơ Lương Sơn, rau su su Tân Lạc có tem nhận diện sản phẩm thì một số chuỗi khác như cá sông Đà TP Hòa Bình và huyện Đà Bắc, thịt lợn TP Hòa Bình và huyện Kim Bôi đang tích cực đảm bảo các điều kiện để tham gia vào chuỗi.

Cho đến thời điểm này, toàn tỉnh đã khởi động 22 chuỗi giá trị. Ngoài chuỗi giá trị đã hoàn thiện là chuỗi rau hữu cơ Lương Sơn, rau su su Tân Lạc có tem nhận diện sản phẩm thì một số chuỗi khác như cá sông Đà TP Hòa Bình và huyện Đà Bắc, thịt lợn TP Hòa Bình và huyện Kim Bôi đang tích cực đảm bảo các điều kiện để tham gia vào chuỗi.

 

ui
Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản kiểm tra việc thực hiện quy trình thực hành chăn nuôi tốt tại trang trại ông Đỗ Đức Tuấn – một trong những hộ tham gia chuỗi giá trị tại thôn Gò Chè, xã Hợp Kim (Kim Bôi).
 
Đồng chí Nguyễn Hữu Tài, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản cho biết: Kể từ đầu năm đến nay, nhiều hoạt động thúc đẩy hình thành các chuỗi giá trị được triển khai. Cụ thể, từ nguồn vốn sự nghiệp bổ sung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị giai đoạn 2017 – 2018 với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng. Hiện các dự án liên kết sản xuất, tiêu thụ cá sông Đà theo chuỗi giá trị tại huyện Mai Châu, Tân Lạc; dự án liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cá đặc sản sông Đà theo chuỗi giá trị tại huyện Đà Bắc và TP Hòa Bình; dự án liên kết sản xuất thịt lợn, sản phẩm thịt lợn theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Kim Bôi và TP Hòa Bình đang được xúc tiến, kinh phí thực hiện của mỗi dự án là 500 triệu đồng.
 
Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản đã hỗ trợ các doanh nghiệp, chủ cơ sở xây dựng quy trình VietGAP, tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn về quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho các sản phẩm lợn, cá… và hỗ trợ một phần vật tư cho sản xuất. Mặt khác, triển khai các chương trình quảng bá, xúc tiến thương mại. Với sự hỗ trợ trên đã tạo động lực để các tổ chức, cá nhân quyết tâm xây dựng và thành lập các chuỗi giá trị, chuỗi nông sản thực phẩm an toàn. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp mạnh dạn tăng cường đầu tư vật tư, quy mô sản xuất, mở rộng cơ sở vật chất sơ chế, chế biến, cửa hàng kinh doanh.
 
9 tháng năm 2017, Chi cục đã chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng báo cáo kinh tế kỹ thuật, kế hoạch và tổ chức thực hiện đối với 22 dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị giai đoạn 2017 – 2018. Tổ chức kiểm tra, giám sát và cấp giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đối với sản phẩm táo, nhãn, bưởi của huyện Lương Sơn. Bên cạnh đó, hướng dẫn đảm bảo điều kiện ATTP cho 30 cơ sở, chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 15 cơ sở. Đơn vị cũng tăng cường kết nối hỗ trợ 13 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông sản thực phẩm của tỉnh tham gia phiên chợ "Nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp”. Các hoạt động tuyên truyền, quảng bá khác được quan tâm, nhất là phối hợp tuyên truyền về thực phẩm sạch an toàn với các sản phẩm cam Cao Phong, cá sông Đà, rau an toàn Dân Chủ, rau hữu cơ, gà Lạc Sơn, rau su su Quyết Chiến…
 
Từ nay đến cuối năm, toàn tỉnh sẽ có thêm 2 chuỗi giá trị được công nhận là chuỗi cá sông Đà TP Hòa Bình, huyện Đà Bắc và thịt lợn của TP Hòa Bình, huyện Kim Bôi. Các chuỗi giá trị thuộc quản lý cấp huyện như: rau Kim Bôi, gà Lạc Sơn, gà Lạc Thủy, bưởi đỏ, bưởi da xanh Tân Lạc tiếp tục được tăng cường phát triển thương hiệu gắn với hình thành vùng sản xuất đảm bảo chất lượng ATTP.
 
 
                                                                                                                                                                                                                             Theo baohoabinh.com.vn

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

1878108
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
251
158
558
130078
5574
6604
1878108

Your IP: 3.90.45.27
2019-06-25 14:37
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction