CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022 " HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN THẬT SỰ TIÊN PHONG, GƯƠNG MẪU, CÓ ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG TRONG SÁNG, BẢN LĨNH CHÍNH TRỊ VỮNG VÀNG, ĐỦ NĂNG LỰC ĐÁP ỨNG YÊU CẦU TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY"
Chiều 17/3, đoàn công tác của T.Ư Hội Nông dân (HND) Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, thăm mô hình chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn tại huyện Lạc Thủy. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Lạc Thủy.

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam thăm mô hình chăn nuôi gà của HTX nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao Hải Đăng, xã An Bình (Lạc Thủy).

Đoàn công tác đã thăm mô hình kinh tế tổng hợp(chăn nuôi gà,lợn bản địa, trồng bưởi, cây dược liệu và sản xuất nấm) của HTX nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao Hải Đăng, thôn Chợ Đập, xã An Bình. Theo giới thiệu của thành viên HTX, từ khi được thành lập, HTX đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ HND các cấp. Thành viên được tham gia các lớp tập huấn về nuôi gà hữu cơ, sản xuất nấm hữu cơ; tham gia các hội chợ giới thiệu sản phẩm và vay vốn ưu đãi từ Quỹ hỗ trợ nông dân, với mức vay 50 triệu đồng/hộ. Thành viên HTX cũng bày tỏ những khó khăn về vốn vay, thị trường tiêu thụ, mong muốn T.Ư HND, HND các cấp và ngành chức năng quan tâm, hỗ trợ nông dân tháo gỡ khó khăn.

Qua thăm thực tế, đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch BCH T.Ư HND Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của các hội viên HND trong việc mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu kinh tế, sự cần cù, sáng tạo và áp dụng KHKT để nâng cao hiệu quả sản xuất. Đồng chí mong muốn chính quyền, HND các cấp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nông dân, đặc biệt về kỹ thuật, vốn vay ưu đãi và liên kết tiêu thụ sản phẩm, để đem lại hiệu quả bền vững, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân địa phương, cũng như xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp, phát triển.

Trong chương trình, đoàn đã thăm Công ty TNHH chăn nuôi Lạc Thủy tại thôn Suối Tép, xã Đồng Tâm.

Viết Đào

nguồn: http://www.baohoabinh.com.vn/

Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022

Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022