Chiều ngày 14/9, đồng chí Thào Xuân Sùng, UV BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng đoàn công tác Ban Thường vụ Trưng ương Hội đã thăm và làm việc với Hội Nông dân tỉnh. Các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gặp mặt và đón tiếp đoàn. Đồng chí Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác đã thăm Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân.
Sinh ra trên mảnh đất nghèo tài nguyên, kinh tế chậm phát triển, anh Bùi Văn An, xóm Rò, xã Yên Trị (Yên Thủy) luôn trăn trở tìm hướng đi đúng đắn để phát triển kinh tế gia đình, giúp nông dân địa phương cải thiện đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo. Với suy nghĩ đó, anh đã tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi rồi trở về quê hương gây dựng mô hình khởi nghiệp.

mh

Trong quý I/2018, trên địa bàn huyện Lương Sơn xảy ra 42 vụ phạm pháp hình sự, lực lượng chức năng đã điều tra làm rõ 31 vụ, đạt 73,8%, trong đó, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 39 vụ. Trên địa bàn không xảy ra án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Ngay từ những tháng đầu năm, huyện đã phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán, đảm bảo ổn định tình hình ANCT - TTATXH.

ghjMô hình trồng rau an toàn được hội viên Hội LHPN xã Trung Minh (TP Hòa Bình) triển khai từ năm 2000 đến nay. Nhờ áp dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc khoa học, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường nên sản phẩm làm ra đem lại hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

hb

Năm nay, diện tích trồng cam của huyện Lạc Sơn đã bước vào thời kỳ kinh doanh. Người trồng cam phấn khởi bởi đây là vụ đầu tiên cam cho quả, lần đầu tiên cam Lạc Sơn có mặt trên thị trường.

Your IP: 54.80.58.121
2018-09-23 11:05