Hội nông dân tỉnh hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

mh

Trong quý I/2018, trên địa bàn huyện Lương Sơn xảy ra 42 vụ phạm pháp hình sự, lực lượng chức năng đã điều tra làm rõ 31 vụ, đạt 73,8%, trong đó, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 39 vụ. Trên địa bàn không xảy ra án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Ngay từ những tháng đầu năm, huyện đã phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán, đảm bảo ổn định tình hình ANCT - TTATXH.

ghjMô hình trồng rau an toàn được hội viên Hội LHPN xã Trung Minh (TP Hòa Bình) triển khai từ năm 2000 đến nay. Nhờ áp dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc khoa học, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường nên sản phẩm làm ra đem lại hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

hb

Năm nay, diện tích trồng cam của huyện Lạc Sơn đã bước vào thời kỳ kinh doanh. Người trồng cam phấn khởi bởi đây là vụ đầu tiên cam cho quả, lần đầu tiên cam Lạc Sơn có mặt trên thị trường.

e

Trong những năm qua, xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa những cây trồng mới có giá trị, năng suất cao vào sản xuất. Trong đó phải kể đến cây dưa chuột Nhật xuất khẩu đã giúp nhiều hộ dân có thu nhập khá.

lop

Được xem là bước đột phá về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thâm canh tăng vụ theo hướng sản xuất hàng hoá, tạo động lực đẩy mạnh phát triển nông nghiệp đáp ứng yêu cầu gia tăng giá trị sản xuất trên diện tích đất một cách bền vững. Đó là điểm nhấn quan trọng của Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 18/4/2014 của Huyện uỷ Tân Lạc về đưa cây trồng hàng năm vào diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả trong thời gian qua.

Nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh

Your IP: 54.80.82.9
2018-05-26 13:08