Chào Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

N

gày 19/10/1958,Bác Hồ đã về thǎm đồng bào, cán bộ, bộ đội và nông dân tỉnh Hòa Bình; Bác đã nói chuyện khen ngợi đồng bào, cán bộ, bộ đội trong tỉnh từ ngày hoà bình lập lại đã cố gắng sản xuất, giữ trật tự trị an, đoàn kết giữa các dân tộc.

C

hủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã khẳng định công tác vận động quần chúng là một nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa quyết định cho sự thành bại của cách mạng. Công tác vận động, giác ngộ quần chúng nhân dân làm cho dân hiểu, dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra, nhưng để nhân dân nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình thì cần phải tuyên truyền, vận động để người dân giác ngộ, tự nguyện làm tốt bổn phận và trách nhiệm của mình, đó chính là công tác dân vận.

N

gày 14/10/1930, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thành lập Tổng Nông hội Đông Dương (nay là Hội Nông dân Việt Nam) nhằm tổ chức, tập hợp, giáo dục, vận động nông dân tham gia các phong trào cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử giai cấp nông dân Việt Nam, sự trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Ngay sau khi Tổng Nông hội Đông Dương được thành lập, tháng 12/1930 tổ chức Nông Hội đỏ tỉnh Hòa Bình cũng chính thức ra đời tại thôn Hoàng Đồng, xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thuỷ tổ chức Hội đã góp công, góp sức quan trọng trong kháng chiến và xây dựng quê hương Hòa Bình.

N

hững năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội Nông dân các cấp trong tỉnh triển khai một cách sâu rộng, hiệu quả thông qua các phong trào thi đua bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với quyền và lợi ích của nông dân đã tạo sức lan tỏa rộng lớn, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên nông dân.

N

ông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, là cơ sở và lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giữ vững ổn định kinh tế, đảm bảo an ninh lương thực. Là tổ chức chính trị xã hội đại diện cho giai cấp nông dân, Hội Nông dân có vai trò quan trọng trong việc tổ chức tập hợp vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Chính vì vậy, việc tuyên truyền vận động và hỗ trợ nông dân về kiến thức, KHKT và các nguồn lực để nông dân vươn lên làm chủ nông nghiệp nông thôn.

Your IP: 54.145.17.37
2018-11-21 18:35