Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

Nhân dịp năm mới 2021 và đón Xuân Tân Sửu, thay mặt Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình, tôi trân trọng gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức các cấp Hội, hội viên nông dân, cộng tác viên và bạn đọc Bản tin công tác Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm 2020, nông dân phải đối diện với nhiều khó khăn từ phòng chống dịch COVID-19, tác động của biến đổi khí hậu xảy ra thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh,... đã ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất của nông dân, song dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, của Tỉnh uỷ, sự phối hợp của các cơ quan tỉnh và chính quyền các cấp, cùng sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ tập thể cán bộ, công chức, viên chức các cấp Hội và hội viên nông dân đã đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao trong công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhìn lại những kết quả đạt được của năm 2020 cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội và của hội viên nông dân, đó là thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020); biểu dương điển hình tiên tiến và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2015 - 2020; giải Bóng chuyền Nông dân truyền thống tỉnh Hòa Bình lần thứ XIII; năm đầu thực hiện ba Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Nghị quyết số 04, 05, 06); Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hoà Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025;...

Bước sang năm 2021, có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp; là năm đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 thực hiện theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào nông dân được giao cho các cấp Hội Nông dân phải hoàn thành. Nhưng tôi tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, nhất trí, với ý chí quyết tâm cao, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các cấp Hội và Hội viên nông dân tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần lao động cần cù, nhiệt tình, sáng tạo, đoàn kết, đồng lòng, đồng sức, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Hoà Bình ngày càng giàu đẹp.

Mừng Xuân mới, với tình cảm quý mến và trân trọng, tôi xin chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cấp Hội, hội viên nông dân, cộng tác viên và bạn đọc Bản tin công tác Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình, cùng gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Năm mới quyết tâm mới, thắng lợi mới!

Chào Thân ái!

 

                          LÊ VĂN THẠCH

      Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hoà Bình

                        Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

 

(Cổng ĐT HND)- Ngày 25/9, tại Hòa Bình đã diễn ra Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020), biểu dương điển hình tiên tiến và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến dự và chỉ đạo. Tại buổi lễ đã có 93 cá nhân, tập thể được UBND tỉnh, Hội ND tỉnh trao tặng các danh hiệu vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân.
 

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đón nhận lẵng hoa chúc mừng

của Chủ tịch Thào Xuân Sùng


Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Thào Xuân Sùng ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà các cấp Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong thời gian vừa qua.


Chủ tịch Thào Xuân Sùng lưu ý các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, đặc biệt là Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình cần đặc biệt quan tâm thực hiện đồng bộ một số nhiệm vụ mấu chốt.


Thứ nhất, việc tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình cần bám sát các tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu, đa dạng sinh học, phát triển bền vững do con người và vì con người.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trao tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân" cho các cá nhân đã có đóng góp cho công tác Hội thời gian qua


Thứ 2, việc tái cơ cấu nông nghiệp của Hòa Bình cần theo hướng nông nghiệp đặc sắc. "Chúng ta hãy sản xuất những sản phẩm mà người ta không có và hãy sản xuất những sản phẩm người ta không thể sản xuất được”.


Thứ ba, việc tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình cần phải tiến hành từng bước, từng công đoạn và từng loại cây trồng theo hướng hữu cơ.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng, lãnh đạo tỉnh Hoà Bình, Hội ND tỉnh Ninh Bình cắt băng khánh thành cửa hàng nông sản an toàn do Hội hỗ trợ


Thứ tư, việc tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, nhất là ngành lúa gạo phải theo hướng phát triển xanh, tuần hoàn và đảm bảo môi trường bền vững, gắn con người với thiên nhiên và văn hóa bản địa.

 Nông sản địa phương được trưng bày tại Lễ kỷ niệm


Thứ  năm, các cấp Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình cần tập trung tuyên truyền, vận động hội viên xây dựng chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp gắn với hợp tác xã, tổ hợp tác theo nguyên tắc 5 tự và 5 cùng để nâng cao năng lực, năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm, tiến tới thành lập công ty, doanh nghiệp để sản xuất sản phẩm theo chuỗi giá trị đạt tiêu chuẩn cao vừa phục vụ trong nước và xuất khẩu.


Chia sẻ tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Cẩm Phương - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình cho biết, trong giai đoạn 2015-2020, các cấp Hội ND Hòa Bình đã xây dựng 151 cơ sở với 1.443 chi hội và 130.448 hội viên.


Hằng năm, tỉnh Hòa Bình có trên 36.000 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có nhiều hộ mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tính đến nay, Hòa Bình đã có 846 hộ nông dân có thu nhập từ 300 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.


Cùng với đó, Hội ND tỉnh đã phối hợp với ngành ngân hàng tín chấp cho nông dân vay vốn, đến nay tổng dư nợ trên 3.450 tỷ đồng (tăng gần 2.000 tỷ đồng so với năm 2015) cho 61.460 lượt hộ vay; nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh trực tiếp quản lý và cho vay là 35, 697 tỷ  (tăng 16,066  tỷ đồng so với năm 2015) cho trên 1.300 lượt hộ nông dân vay thực hiện các dự án, mô hình phát triển sản xuất, chăn nuôi đạt hiệu quả cao.


Trong 5 năm qua Hội ND các huyện, thành phố của Hòa Bình đã trực tiếp hướng dẫn xây dựng, thành lập mới được 67 hợp tác xã, 196 tổ hợp tác, tổng số đến nay là 82 hợp tác xã và 280 tổ hợp tác; 11 chi hội nghề nghiệp, 76 tổ hội nghề nghiệp đã góp phần thúc đẩy phát triển các hình thức kinh tế tập thể của tỉnh.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng tham quan gian hàng nông sản sạch của Hội ND Hoà Bình và Hội ND tỉnh Ninh Bình


Nói về mục tiêu trong giai đoạn tới (2020-2025), bà Nguyễn Thị Cẩm Phương khẳng định, Hội ND tỉnh Hòa Bình đang phấn đấu hàng năm có trên 60% hộ hội viên đăng ký tham gia và có từ 40% trở lên đăng ký đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Phấn đấu mỗi năm tăng thêm 2 - 2,5% hộ SXKD giỏi...

Các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm


Cũng nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình khai trương cửa hàng nông sản an toàn đầu tiên tại tỉnh Hòa Bình mang tên "Cửa hàng nông sản an toàn sông Đà" tại địa chỉ số 353, đường Trần Hưng Đạo, xã Sủ Ngòi, TP.Hòa Bình.

Mai Hà

Ngày 24/9/2020, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình và Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp, nhằm trao đổi kinh nghiệm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước trong tình hình mới, hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân; hỗ trợ quảng bá, xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh.

Nội dung phối hợp được tập trung vào các vấn đề: Tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân trong xây dựng nông thôn mới, sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Đẩy mạnh phối hợp, hỗ trợ liên kết sản xuất, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Trong đó, tăng cường phối hợp tư vấn, hỗ trợ liên kết xây dựng mô hình kinh tế tập thể HTX, tổ hợp tác, chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp, xây dựng các mô hình trình diễn điển hình, có hiệu quả và có khả năng nhân rộng ở các địa phương để nông dân tham quan, học tập kinh nghiệm. Vận động hội viên, nông dân tham gia đào tạo nghề và kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nâng cao năng lực quản lý, điều hành kinh doanh cho các hội viên tham gia phát triển kinh tế hộ, trang trại, tổ hợp tác, HTX, doanh nghiệp nhỏ và vừa trong sản xuất theo chuỗi giá trị, thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Thúc đẩy giao thương, kết nối cung cầu các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa thông qua hệ thống phân phối của 2 tỉnh và tăng cường các kênh kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm...

20200924 185500

 

20200924 185415

THU HẰNG

Ban Tổ chức - Kiểm tra

 

  Ngày 13,14/5/2020 Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ra mắt Ban chấp khóa mới ra mắt Đại hội

Ra mắt Ban chấp hành Chi bộ Hội Nông dân tỉnh khóa mới

 

Đại hội đã nhất trí thông qua Báo cáo kiểm điểm lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 6 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 3 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn Chi bộ, cơ quan Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Chi bộ đã đề ra.

 

                                                           ĐỨC TUẤN

                                                          Ban Tổ chức – Kiểm tra

 

 

 

 

 

  Trong 02 ngày 08/5 và 11/5/2020, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức trao 72 xuất quà,  trị giá 400 nghìn đồng/01 xuất, gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mỳ tôm, dầu ăn… cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 5 xã, thị trấn thuộc huyện Lương Sơn, Lạc Sơn và Mai Châu.

BeautyPlus 20200512075706575 save

 Đồng chí Nguyễn Thị Hương Hải, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật tại xã Tòng Đậu (Mai Châu)

    Chương trình trao quà hỗ trợ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là việc làm ý nghĩa và thiết thực của Hội Nông dân tỉnh đã phần nào chia sẻ khó khăn trong đời sống của các gia đình hội viên, người khuyết tật đang gặp phải. Đồng thời mong muốn các hộ gia đình tiếp tục thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh, giữ gìn sức khỏe, tích cực lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 

                         Văn phòng HND tỉnh

.

 

 

 

 

 

 

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2375802
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
126
403
2546
622013
13859
11102
2375802

Your IP: 54.236.58.220
2021-02-27 04:51
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction