MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022!

   Phát triển sản xuất dưới tán rừng, theo hướng nông - lâm kết hợp đã mang lại hiệu quả kinh tế, cải thiện cuộc sống, góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

   Hộ nông dân Đào Quốc Trà, xóm Bãi Trang xã Đông Lai, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình đồng thời là thành viên Hợp tác xã trồng bưởi hữu cơ và dịch vụ nông nghiệp Tân Đông được Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình hỗ trợ thông qua Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) giai đoạn II, triển khai mô hình nông lâm kết hợp trên diện tích hơn 2ha. Đây là mô hình kết hợp cây lâm nghiệp, cây ăn quả lâu năm trồng xen các cây trồng ngắn ngày và dành một phần đất cho chăn nuôi.

traa

   Cây trồng đưa vào trong mô hình là trồng keo với mục đích giúp cho gia đình anh có nguồn thu nhập dài hạn. Các cây trồng khác như cây bưởi, sả, gừng, nghệ, dứa được đưa vào trồng xen trên diện tích đang canh tác các loại cây ăn quả, ngoài ra một phần đất trong mô hình dành cho hoạt động chăn nuôi lợn, gà, ao cá.

z3110673839418 f6550dac73fa44f70844f10f1e76cdf4

   Được biết từ năm 2019, Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II (FFF II) với mục tiêu nâng cao năng lực cho các tổ chức nông dân làm rừng và trang trại, các hộ gia đình, phụ nữ, thanh niên, người dân tộc phát triển rừng và trang trại bền vững, giảm nghèo và thích ứng với biến đổi khí hậu. Trước khi triển khai thực hiện mô hình, Ban quản lý Chương trình FFF II - Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn, canh tác hữu cơ, nâng cao năng lực về khả năng kinh doanh cho thành viên Hợp tác xã; tổ chức hội thảo các nhóm trọng tâm, các diễn đàn giữa người dân với chính quyền và các bên liên quan để giải quyết những khó khăn trong trồng rừng và trang trại.

z3110673840930 0da23fc7a005da204e9fdedf1017a790

   Anh Trà cho biết: “Được sự hỗ trợ từ chương trình FFF và hướng dẫn kỹ thuật, tôi trồng xen 1 ha diện tích bưởi, các loại cây trồng và chăn nuôi. Năm 2021, sau khi trừ chi phí đã mang về cho gia đình tôi gần 200 triệu đồng tiền lãi, trong đó 60 triệu đồng từ chăn nuôi và hơn 100 triệu đồng từ bưởi và cây trồng xen dưới tán rừng; tạo việc làm cho 5 lao động. Với kết quả mô hình nông lâm kết hợp có hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với trồng thuần các loài cây ăn quả hay cây lâm nghiệp”.

huuu

   Với sự đa dạng về sản phẩm đầu ra, cho thu hoạch vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm và không phải bỏ nhiều kinh phí đầu tư cùng một lúc nên mô hình nông lâm kết hợp đã đem lại hiệu quả cho hộ gia đình. Nhờ có sự đa dạng về loại sản phẩm đầu ra đã góp phần giảm rủi ro về thị trường và ảnh hưởng của giá cả tiêu thụ sản phẩm.

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN

(HBĐT) - Gà tươi nguyên con Hải Đăng là một trong những sản phẩm tiêu biểu của HTX nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao Hải Đăng (HTX Hải Đăng), thôn Chợ Đập, xã An Bình (Lạc Thuỷ) có nguồn gốc từ giống gà Lạc Thuỷ. Với mục tiêu góp phần duy trì, phát triển thương hiệu gà Lạc Thuỷ, HTX đã lựa chọn giống gà này vào chăn nuôi quy mô lớn, cung cấp ra thị trường sản phẩm thịt gà an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao.

Hợp tác xã Hải Đăng sử dụng thức ăn có nguồn gốc thực vật như lúa, ngô, bèo tấm nên sản phẩm gà luôn đạt chất lượng, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Gà Lạc Thủy (tên gọi khác là gà ri mận tía) là giống gà bản địa của Việt Nam, có sức chịu đựng tốt, nhanh lớn, thịt thơm ngon, đặc biệt chịu đựng tốt với khí hậu thời tiết lạnh. Giống gà được Viện Chăn nuôi quốc gia phục dựng và bảo tồn thành công. Để gà đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng, HTX Hải Đăng sử dụng thức ăn có nguồn gốc thực vật như lúa, ngô, bèo tấm do hộ xã viên trồng hoặc mua tại địa phương. Các vườn nuôi được quy hoạch, xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn về quy mô, diện tích cây xanh, mật độ chăn nuôi. Toàn bộ vườn áp dụng hệ thống xử lý chất thải tốt để không làm ảnh hưởng đến môi trường. Chất sát trùng là vôi bột hoặc hóa chất sử dụng theo hướng dẫn của nơi sản xuất. Sau khi chuẩn bị xong chuồng trại đưa gà vào quây. Mật độ nuôi từ tuần thứ nhất đến tuần thứ 3 là 20 - 18 con/m2 chuồng, từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 6 là 16 - 14 con/m2 chuồng, từ tuần thứ 7 đến tuần thứ 9 là 12 - 10 con/m2 chuồng. Gà từ 1 - 6 tuần tuổi nuôi nhốt hoàn toàn trong chuồng, từ 7 - 8 tuần tuổi có thể thả ra vườn, mật độ thả 0,5 m2/con. Vườn thả thiết kế bằng phẳng, có trồng cây hoặc dàn cây che mát. Chỉ thả gà khi thời tiết khô và ấm, trong trường hợp thời tiết bất thuận (sau mưa, lạnh ẩm dài ngày) nuôi nhốt hoàn toàn trong chuồng với mật độ 10 con/m2.

Sau một chu kỳ chăn nuôi và được tiêm vắc xin đầy đủ, gà đạt trọng lượng từ 1,5 - 2 kg mới có thể xuất chuồng. Những con gà lựa chọn xuất chuồng được kiểm dịch tại cổng kiểm soát thú y, sau đó mổ theo quy trình hiện đại, pha lóc, đóng gói hút chân không từng con và bảo quản trong môi trường lạnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Vũ Tiến Sỹ, thành viên HTX Hải Đăng cho biết: Để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, HTX đã thực hiện quy trình khép kín từ chăn nuôi, sơ chế đến bảo quản và phân phối. Nhờ không sử dụng thức ăn công nghiệp, không sử dụng các chất cấm cũng như kích thích tăng trưởng, sản phẩm gà do HTX sản xuất luôn nhận được phản hồi tích cực. Thịt gà săn chắc, độ dai vừa phải, có thể chế biến thành nhiều món ăn; gà luộc nước trong, có mùi thơm đặc trưng, thịt mềm ngọt, không bở; gà rang không ra nhiều nước, thịt không bị khô.

Với chất lượng đã được khẳng định, lượng sản phẩm gà tươi Hải Đăng tiêu thụ ngày càng tăng. Sản phẩm không chỉ được tiêu thụ ở thị trường trong huyện, trong tỉnh mà còn có mặt trên hệ thống một số cửa hàng bán thực phẩm sạch, siêu thị tại Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình... Từ quy mô chăn nuôi khiêm tốn chỉ vài trăm con với trên 60 hộ thành viên, đến nay, HTX Hải Đăng đã phát triển số hộ thành viên lên 87 hộ, quy mô chăn nuôi tăng lên 5.000 con. Năm 2021, sản phẩm gà tươi nguyên con Hải Đăng là 1 trong 3 sản phẩm được huyện Lạc Thuỷ lựa chọn tham gia Chương trình OCOP cấp tỉnh, được xếp hạng 3 sao.

Thu Hằng (theo báo http://www.baohoabinh.com.vn/)

   Từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 9 năm 2021 Ban quản lý chương trình hỗ trợ từng và trang trại (FFF) Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Lạc, Lạc Thủy tổ chức 3 Hội nghị thảo luận nhóm trọng tâm.

eaafa8de2ec2e79cbed3

   Tham gia các Hội nghị có 115 đại biểu đại diện lãnh đạo địa phương, cán bộ các ban ngành, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và thành viên các Tổ hợp tác, Hợp tác xã của 3 xã Đông Lai, Tử Nê (huyện Tân Lạc); xã An Bình (huyện Lạc Thủy) Tại các hội nghị Ban quản lý chương trình FFF tỉnh Hòa Bình đã giới thiệu mục tiêu, đối tượng tham gia, các kết quả đầu ra của chương trình, thời gian thực hiện chương trình FFF giai đoạn 2 và thảo luận kế hoạch hoạt động thời gian tới của Ban quản lý chương trình FFF tỉnh Hòa Bình; báo cáo thực trạng hoạt động của các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, mở rộng và tăng cường sự tham gia của các thành viên Tổ hợp tác, Hợp tác xã. Tại các Hội nghị đại biểu đã đưa khó khăn và bàn các giải pháp khắc phục cho THT, HTX trong trồng trọt, chăn nuôi, phát triển sản xuất gia tăng giá trị từ rừng.

BAN BIÊN TẬP

   Thực hiện chương trình Hỗ trợ rừng và Trang trại giai đoạn II (FFF), Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Lạc, Lạc Thủy tổ chức 3 Hội nghị thảo luận nhóm trọng tâm. Đồng thời phân công nhiệm vụ cho các thành viên triển khai các hoạt động tại 3 xã Đông Lai, Tử Nê, An Bình.

   Thảo luận, đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn

    Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình Hỗ trợ rừng và Trang trại giai đoạn II. Tham gia Hội nghị có 115 đại biểu, đại diện lãnh đạo địa phương, cán bộ các ban ngành, bí thư chi bộ, trưởng xóm và thành viên các Tổ hợp tác, Hợp tác xã của 3 xã Đông Lai, Tử Nê (Tân Lạc); xã An Bình (Lạc Thủy). Tại Hội nghị, Ban quản lý chương trình FFF tỉnh Hòa Bình đã giới thiệu mục tiêu, đối tượng tham gia, các kết quả đầu ra của chương trình hỗ trợ rừng và trang trại, thời gian thực hiện chương trình FFF giai đoạn 2 và thảo luận kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

101

Các đại biểu tham dự Hội nghị thảo luận và đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự liên kết giữa các Tổ hợp tác và Hợp tác xã.

   Trong Hội nghị các đại biểu tham dự đã thảo luận và báo cáo thực trạng hoạt động của các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, mở rộng và tăng cường sự tham gia của các thành viên. Ngoài các kết quả đã được, các đại biểu còn nêu lên những khó khăn và kiến nghị các giải pháp khắc phục cho Tổ hợp tác, Hợp tác xã trong trồng trọt, chăn nuôi, phát triển sản xuất gia tăng giá trị từ rừng. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi, chỗ dựa vững chắc cho người dân gắn bó với rừng lâu dài và có thể làm giàu từ rừng.

   Chia sẻ với PV, ông Trần Hồng Năng, Giám đốc HTX trồng bưởi hữu cơ Tân Đông (huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình) cho biết: Hiện HTX chúng tôi có 20 ha trồng bưởi và 5 ha rừng gỗ lớn, với 25 thành viên. Tổng thu nhập của HTX năm 2019 và 2020, bưởi đạt 3,2 tỷ, sau khi trừ chi phí chúng tôi lãi xuât 1,8 tỷ đồng. Đây mới là thu nhập từ trồng cây ăn quả, để có thu nhập cao từ trồng rừng, tôi đề nghị Hội và các cấp chính quyền cần tuyên truyền người dân tham gia. Đồng thời, cần đưa những giống cây có giá trị cao, để bà con có thu nhập từ rừng, có như vậy bà con mới mặn mà và gắn bó với việc trồng rừng, bảo vệ rừng.

102

Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Lạc, Lạc Thủy tổ chức 3 Hội nghị thảo luận nhóm trọng tâm, phân công nhiệm vụ cho các thành viên triển khai các hoạt động tại 3 xã Đông Lai, Tử Nê, An Bình. 

   Bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được, tại Hội nghị 1 số đại biểu còn tâm tư và nêu lên những khó khăn của các HTX, Tổ hợp tác, người dân đang đối mặt, cần có những chính sách, hỗ trợ kịp thời, để tạo động lực giúp các HTX như: Vận chuyển hàng hóa ra các tỉnh thành khác do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến sản xuất. Thủ tục vay vốn các ngân hàng, định giá tài sản của các HTX thấp vay vốn ít. Dịch bệnh trên cây trồng, vât nuôi còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Từ đó các đại biểu kiến nghị và đề xuất, Hội và các cơ quan chức năng cần tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhiều nguồn vốn; hỗ trợ tài chính, kế toán; hỗ trợ liên kết đầu ra cho sản phẩm; hỗ trợ cho các mô hình trồng rừng gỗ lớn có đầu ra ổn định.

   Xây dựng mạng lưới liên kết, hợp tác giữa các Tổ hợp tác, HTX

   Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hương Hải, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự. Bà Hải cho biết: Việc tổ chức hội nghì này, nhằm mục đích bàn về các cơ chế, chính sách thuận lợi hơn cho các tổ hợp tác, HTX, người nông dân được thúc đẩy thông qua các diễn đàn đa ngành, liên ngành. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận thị trường và tài chính trong các Tổ hợp tác, HTX được tăng cường gắn với bình đẳng giới và cung cấp dịch vụ cho các thành viên. Giảm thiểu, thích ứng, chống chịu đối với biến đổi khí hậu được cải thiện thông qua việc tham gia trực tiếp của các Tổ hợp tác, HTX và lồng ghép với các biện pháp sinh kế tổng hợp. Tiếp cận các dịch vụ văn hóa và xã hội được cải thiện và bình đẳng, mô hình trồng Rau hữu cơ, bảo vệ rừng…

103

Bà Nguyễn Thị Hương Hải, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình phát biểu và tiếp thu ý kiến của đại biểu tham dự Hội nghị.

   Theo bà Nguyễn Thị Hương Hải, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình, qua triển khai chương trình FFF đã nhận được sự quan tâm của tỉnh, có sự phối hợp chặt chẽ của Hội Nông dân các cấp, sự tham gia, góp ý của các sở, ban, ngành và các cơ quan chuyên môn, sự quan tâm vào cuộc của cấp uy, chính quyền địa phương vùng thực hiện dự án. Góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân và người dân tộc thiểu số về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời giúp các HTX, Tổ hợp tác khai thác tiềm năng về dịch vụ văn hóa, xã hội, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm lâm nông nghiệp, phát triển rừng bền vững. Gia tăng giá trị từ rừng và cảnh quan rừng, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững cho các thành viên và cộng đồng.

104

Chương trình Hỗ trợ rừng và Trang trại (FFF) là diễn đàn liên giữa Hội Nông dân với các ban, ngành liên quan để chia sẻ các sáng kiến, huy động nguồn lực hỗ trợ các HTX và Tổ hợp tác xã nâng cao năng lực sản xuất. 

   Được biết, trong thời gian tới Ban quản lý chương trình FFF tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục triển khai và hỗ trợ xây dựng mạng lưới liên kết, hợp tác giữa các Tổ hợp tác, HTX. Tập trung đẩy mạnh liên kết, hợp tác giữa các bên liên quan, nhất là với doanh nghiệp. Tuyên truyền lợi ích làm việc theo nhóm, nâng cao năng lực tổ chức, quản lý sản xuất, kinh doanh cho các Tổ hợp tác, HTX, xây dựng nhãn hiệu sản phẩm, chỉ dẫn địa lý, cung ứng vật tư đầu vào, tiếp cận tín dụng, marketing sản phẩm.... tham gia xây dựng, giám sát, phản biện chính sách của Hội Nông dân và hội viên nông dân.

Bên canh đó, Ban quản lý chương trình FFF tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về quản lý, khai thác, phát triển rừng gắn với trang trại bền vững. Đồng thời Tăng cường sự phối hợp, hợp tác với các đối tác, cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương, doanh nghiệp để hỗ trợ các THT, HTX. Nghiên cứu nhân rộng mô hình thành công, mở rộng địa bàn thực hiện chương trình. Kết nối với các dự án, chương trình phát triển khác để huy động các nguồn lực phát triển tổng thể cảnh quan rừng. Tăng cường sự tham gia của phụ nữ, thanh niên, người dân tộc thiểu số vào các hoạt động của FFF, để phát triển sinh kế và quản lý rừng bền vững trong tương lai.

Bài và ảnh: Hoàng Hà (Theo báo điện tử trangtraiviet.vn)

 

   Ngày 08/9/2021, Ban quản lý Chương trình hợp lực giai đoạn 2 Hội Nông dân tỉnh giải ngân nguồn vốn Grow for it do tổ chức Phát triển Nông Lâm Đan Mạch hỗ trợ cho 22 hộ trồng rừng gỗ lớn với số tiền 655,750 triệu đồng tại xã Thạch Yên huyện Cao Phong, thời hạn vay từ 8 - 10 năm, không thu lãi. Các hộ vay vốn cam kết tuân thủ các quy định điều khoản trong hợp đồng như việc phải có người thừa kế để tránh một trong những trường hợp bất khả kháng xảy ra, đồng thời phải sử dụng vốn đúng mục đích cho việc trồng mới rừng, cam kết sau 8-10 năm mới khai thác và chấp hành trả gốc đúng kỳ hạn. Thông qua nguồn vốn nhằm mục đích cải thiện sinh kế cho nông dân góp phần phát triển sản xuất, phủ xanh rừng và bảo vệ môi trường.

 z2769784751654 f0aff716c725f71dcc8066a3ce1b03cc

                                                                Hoàng Hưng – HND tỉnh

.

Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2517263
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
100
187
460
769796
5124
6192
2517263

Your IP: 52.203.18.65
2022-01-25 03:45
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction