Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

        Ngày 03/8/2020, Hội Nông dân huyện Lạc Thủy phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề “Trồng và nhân giống nấm” cho 25 học viên là thành viên của Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp An Sinh, xã An Bình với thời gian đào tạo 03 tháng, qua lớp dạy nghề các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng và nhân giống nấm.

Bên cạnh việc học lý thuyết học viên được thực hành làm nấm ngay tại hộ gia đình. Đồng thời đây cũng là hoạt động liên kết với các ngành, các đơn vị để tiếp tục hỗ trợ các Hợp tác xã thực hiện các hoạt động của Dự án nhỏ - Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tại huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

trong nam 1

 

trong nam 2

                                         LÊ THỊ LANH

                                     Hội Nông dân huyện Lạc Thủy

 

 

2          Ngày 23/7/2020, Ban quản lý dự án FFF, Hội Nông dân tỉnh đến thăm và làm việc tại 03 hộ thành viên của Hợp tác tác xã trồng bưởi hữu cơ và dịch vụ Nông nghiệp Tân Đông xã Đông Lai huyện Tân Lạc tham gia xây dựng mô hình nuôi ong, thu hoạch, đóng gói theo quy trình chất lượng hữu cơ/VietGap. Lãnh đạo Ban quản lý đã trao đổi, thảo luận với lãnh đạo Hợp tác xã và các hộ nông dân nuôi ong về sản xuất rừng và trang trại, canh tác nông lâm, kết hợp đồng thời những thuận lợi, khó khăn và những kiến nghị, đề xuất trong phát triển rừng và trang trại bền vững, giảm nghèo và thích ứng với biến đổi khí hậu.

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN HỘI NÔNG DÂN TỈNH

 

1

        Ngày 23/7/2020, Hội Nông dân huyện Tân Lạc tổ chức lớp tập huấn về nông nghiệp hữu cơ cho cây bưởi, các sản phẩm nông nghiệp khác, đa dạng cây trồng, đa dạng sinh học và kỹ năng giám sát nội bộ cho 20 thành viên của Hợp tác xã trồng bưởi hữu cơ Tân Đông xã Đông Lai, huyện Tân Lạc. Qua lớp tập huấn trang bị cho các thành viên những kiến thức, kinh nghiệm về sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên cây bưởi và một số loại cây trồng nông nghiệp khác; đa dạng sinh học và kỹ năng giám sát nội bộ (PGS), từ đó thành viên hợp tác xã áp dụng vào sản xuất kinh doanh nhằm bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như chuẩn bị cho hướng đi bền vững và gia tăng giá trị.

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN HỘI NÔNG DÂN TỈNH

 

          Từ ngày 07 – 08/7/2020 Hội Nông dân huyện Lạc Thủy phối hợp với HTX Hải Đăng, xã An Bình tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật về nuôi Gà dưới tán rừng (úm gà bằng thảo dược, phối trộn thức ăn, chăm sóc và phòng trị bệnh cho gà, cách tạo mối, sâu, giun dưới thảm mục của rừng…) cho 30 thành viên HTX. Thông qua hội nghị tập huấn các thành viên nắm vững được kỹ thuật úm gà, phối trộn thức ăn theo tỷ lệ phù hợp với từng giai đoạn của Gà, cách chăm sóc và phòng trị bệnh cho Gà và đặc biệt là cách tận dụng thảm mục của rừng để tạo nguồn thức ăn giàu đạm cho gà từ đó giúp tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất và chăn nuôi.

Gà dưới tán rừng

 

                                                               LÊ THỊ LANH

                                                               Hội Nông dân huyện Lạc Thủy

 

 

 

 

Từ ngày 6 – 07/7/2020 Hội Nông dân huyện Lạc Thủy phối hợp với Hội Nông dân xã An Bình, HTX An Sinh và HTX Hải Đăng xã An Bình tổ chức Hội nghị tập huấn về sản xuất Nông nghiệp Hữu cơ kết hợp nuôi Gà hữu cơ, trồng Nấm hữu cơ và xử lý chất thải làm phân hữu cơ, xét nghiệm mẫu đất, nước cho 40 thành viên các hợp tác xã. Thông qua lớp tập huấn giúp cho các thành viên hiểu được sản xuất nông nghiệp hữu cơ từ đó vận dụng vào thực tế sản xuất tại gia đình và Hợp tác xã. 

Gà hưu cơ đăng

                                                                  LÊ THỊ LANH

                                                               Hội Nông dân huyện Lạc Thủy

 

 

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2285730
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
248
367
1733
535427
5324
10615
2285730

Your IP: 3.228.10.34
2020-08-12 08:19
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction