CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022 " HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN THẬT SỰ TIÊN PHONG, GƯƠNG MẪU, CÓ ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG TRONG SÁNG, BẢN LĨNH CHÍNH TRỊ VỮNG VÀNG, ĐỦ NĂNG LỰC ĐÁP ỨNG YÊU CẦU TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY"

          Ngày 14-15/6/2022, Ban quản lý Chương trình FFF - Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình phối hợp với Viện Lâm sinh - Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức khóa tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loài cây gỗ lớn cho 25 đại biểu là thúc đẩy viên các cấp, đại diện các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, các hộ được lựa chọn xây dựng mô hình trình diễn trồng rừng gỗ lớn tại xã Thạch Yên (huyện Cao Phong) và xã Thanh Hối, Đông Lai (huyện Tân Lạc). Khóa tập huấn nhằm nâng cao kiến thức kỹ thuật để xây dựng mô hình rồng rừng gỗ lớn bằng các giống đạt chuẩn như cây keo và một số cây bản địa có giá trị. Mô hình trình diễn được xây dựng với diện tích 6ha, trồng rừng hỗn giao giữa gỗ và cây lâm sản ngoài gỗ kết hợp với trồng cây dược liệu dưới tán nhằm nâng cao giá trị rừng, đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân làm rừng.

Một số hình ảnh khóa tập huấn

 

 1461

1462

1463

1464

1465

1466

 Hoàng Hưng – Ban KTXH

   * Ngày 02/6/2022 tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã An Bình, huyện Lạc Thuỷ. Ban quản lý Chương trình FFF II Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình phối hợp với Hội Nông dân huyện Lạc Thuỷ và Hội Nông dân xã An Bình tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi ong dưới tán rừng cho 25 học viên là thành viên của HTX An Sinh. Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được trao đổi những kiến thức, nội dung liên quan đến việc chăm sóc, nhân đàn, thu hoạch mật; các biện pháp nâng cao chất lượng mật ong, đóng gói, bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc, chứng nhận sản phẩm PGS cho các sản phẩm lâm sản ngoài gỗ.

   * Ngày 04/6/2022 tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã An Bình, huyện Lạc Thuỷ. Ban quản lý Chương trình FFF II Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình phối hợp với Hội Nông dân huyện Lạc Thuỷ và Hội Nông dân xã An Bình tổ chức lớp tập huấn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ (rau, nấm, cây mùa vụ, bưởi) kết hợp  nuôi gà hữu cơ và nuôi gà dưới tán rừng cho 30 học viên là thành viên của HTX Hải Đăng và HTX An Sinh. Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được trao đổi những kiến thức, nội dung liên quan đến việc phối trộn thức ăn, chế biến thức ăn, chăm sóc và phòng trị bệnh cho gà bằng thảo dược sẵn có tại địa phương, cách tạo mối, dế, giun dưới thảm mục của rừng; cách xử lý chất thải làm phân hữu cơ, xét nghiệm mẫu đất, nước….

 Hình ảnh lớp tập huấn tại xã An Bình – Huyện Lạc Thuỷ

fđff1

 

frt2

       

   * Ngày 03-04/6/2022, Ban quản lý Chương trình FFF II Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Lạc tổ chức lớp tập huấn về trồng rừng gỗ lớn cho 25 học viên là thành viên Hợp tác xã Tân Đông (xã Đông Lai) và Tổ hợp tác xã Tử Nê. Thông qua lớp tập huấn các học viên đã được trang bị những kiến thức liên quan đến trồng và chăm sóc một số loại cây lâm nghiệp gỗ lớn (tếch, lát hoa, trám đen, dổi xanh, long não, chò chỉ); kỹ thuật chuyển hoá từ rừng thông thường sang rừng gỗ lớn; kỹ thuật trồng một số cây dược liệu; nông lâm kết hợp; thích ứng biến đổi khí hậu. Học viên được thực hành thiết kế xây dựng mô hình trồng rừng gỗ lớn và nông lâm kết hợp căn cứ vào điều kiện thực tế của hộ gia đình; lập kế hoạch để triển khai thực hiện mô hình. Đồng thời học viên đã được thăm quan mô hình trồng dổi lấy hạt và lấy gỗ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 Hình ảnh các học viên thảo luận nhóm và thăm quam mô hình

ftyu3

 

ftyh4

 

Hoàng Hưng – Ban KTXH HND tỉnh

   Ngày 28/5/2022 tại Sơn La tổ chức Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022, do tỉnh Sơn La phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.

   Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam tại Sơn La diễn ra từ ngày 28/5/2022 đến 31/5/2022 với quy mô trên 400 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã tới từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện để các tỉnh, thành phố trong cả nước gặp gỡ, trao đổi, quảng bá tiềm năng, cơ hội xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19.

   Tham gia trưng bày tại Festival có các sản phẩm Gà, nấm của Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Công nghệ cao Hải Đăng (xã An Bình huyện Lạc Thuỷ); các sản phẩm chế biến từ giảo cổ lam của Hợp tác xã Tân Lạc Sơn (xã Thanh Hối huyện Tân Lạc); mật ong của Tổ hợp tác trồng rừng và nuôi ong Mường Cú (xã Tử Nê huyện Tân Lạc). Đây là sản phẩm của các Hợp tác xã, tổ hợp tác được hỗ trợ từ Chương trình hồ trợ rừng và trang trại (FFF).

   Các sản phẩm của các hợp tác xã, tổ hợp tác đã thu hút nhiều đại biểu Trung ương và các tỉnh, thành phố đến tham quan. Qua đây là cơ hội để các hợp tác xã, tổ hợp tác được tiếp cận để nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm; tiếp xúc, giao lưu học tập kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kết nối, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI GIAN HÀNG

7f53612f8733476d1e22

fdsfs1

dsfdsf2

fcvcx3

vbfgf

bvbvc5

   

HỢP TÁC XÃ TÂN LẠC SƠN

   Ngày 28/02/2022 tại xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc,  Hợp tác xã Tân Lạc Sơn tổ chức hội nghị khởi động dự án “Xây dựng mô hình nông lâm kết hợp thích ứng với Biến đối khí hậu cho nông dân tại 2 xã Tử Nê và Thanh Hối huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình”. Đồng thời triển khai mô hình, kết hợp lựa chọn thành viên nòng cốt tham gia xây dựng mô hình.

fkh1

Ông Đỗ Trọng Hiệp, Giám đốc HTX Tân Lạc Sơn giới thiệu về các hoạt động của dự án nhỏ

   Với mục tiêu sau khi thực hiện dự án, Hợp tác xã sẽ được nâng cao kiến thức, kỹ năng về biến đổi khí hậu và kỹ thuật canh tác theo mô hình Nông lâm kết hợp cho các hộ thành viên và xây dựng thành công mô hình nông lâm kết hợp, thích ứng tốt với biến đổi khí hậu, đa dạng thu nhập; nâng cao năng lực kết nối bán hàng các sản phẩm từ mô hình theo chuỗi giá trị; Phát triển HTX và liên kết, hợp tác với ít nhất 3-4 THT, nhóm nông dân trồng rừng và nông lâm kết hợp của 2 xã Thanh Hối và Tử Nê.

   Để đạt được mục tiêu trên, Hợp tác xã sẽ triển khai thực hiện các hoạt động nhằm đạt được các kết quả: (1) Các cơ chế, chính sách liên quan tới các THT, HTX được thúc đẩy thuận lợi hơn thông qua các diễn đàn đa ngành. (2) Khả năng kinh doanh, tiếp cận thị trường và tài chính của các THT, HTX được tăng cường thông qua chuỗi giá trị gắn bình đẳng giới và cung cấp cung cấp dịch vụ cho các thành viên. (3) Giảm thiểu, thích ứng, chống chịu đối với biến đổi khí hậu được cải thiện thông qua việc tham gia trực tiếp của các THT, HTX và lồng ghép với các biện pháp sinh kế tổng hợp. (4) Tiếp cận các dịch vụ văn hóa và xã hội được cải thiện và bình đẳng./.

     HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ TỔNG HỢP AN SINH

   Ngày 03/3/2022 tại xã An Bình, huyện Lạc Thuỷ, Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp An Sinh đã tổ chức hội nghị xây dựng kế hoạch triển khai phát triển rừng và kinh tế trang trại bền vững. Hội  nghị có 35 thành viên tham gia gồm đại diện lãnh đạo Hội Nông dân và các thúc đẩy viên tỉnh, huyện, xã; đại diện chính quyền địa phương và thành viên HTX An Sinh. Thông qua hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và xây dựng kế hoạch triển khai phát triển rừng và kinh tế trang trại của HTX. Theo kế hoạch thì 50ha rừng gỗ lớn kết hợp trồng cây dược liệu dưới tán rừng sẽ được triển khai thực hiện; tăng năng xuất sản lượng nấm lên 70 tấn/năm, trong đó phấn đấu 30% sản phẩm nấm có chứng nhận VietGap; kết hợp chăn nuôi ong lấy mật, dự kiến đàn ong sẽ tăng lên 1.200 đàn và sản lượng tăng 1,5 tấn/năm. Các thành viên HTX rất quyết tâm thực hiện để đạt được các mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch.

fh2

 Thành viên HTX An Sinh thảo luận xây dựng kế hoạch triển khai phát triển rừng và kinh tế trang trại bền vững của HTX.

  

     HTX NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ CÔNG NGHỆ CAO HẢI ĐĂNG

   Ngày 04/3/2022 tại xã An Bình, huyện Lạc Thuỷ, Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao Hải Đăng tổ chức hội nghị “Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh và phát triển thành viên của HTX, thảo luận quy chế hoạt động, điều hành HTX, kế hoạch sản xuất kinh doanh của HTX và phân công nhiệm vụ cho các nhóm để đạt được các mục tiêu dự án”. Hội  nghị có 40 thành viên tham gia gồm đại diện lãnh đạo Hội Nông dân và các thúc đẩy viên tỉnh, huyện, xã; đại diện chính quyền địa phương và thành viên HTX Hải Đăng. Thông qua hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện HTX trình bày kế hoạch sản xuất kinh doanh và phát triển thành viên của HTX (mở rộng diện tích nuôi gà dưới tán rừng, trồng rừng gỗ lớn, trồng cây dược liệu dưới tán rừng, sản xuất phân hữu cơ, trồng các cây trồng ngắn ngày….). Các đại biểu cũng đã thảo luận quy chế hoạt động, điều hành HTX, kế hoạch sản xuất kinh doanh của HTX và phân công nhiệm vụ cho các nhóm, các thành viên để đạt được các mục tiêu dự án nhỏ.

fh3

Ông Vũ Tiến Sỹ, đại diện lãnh đạo HTX Hải Đăng điều hành hội nghị

           

Hoàng Hưng – Hội Nông dân tỉnh

   Ngày 24/3/2022 tại huyện Tân Lạc, Hợp tác xã trồng bưởi hữu cơ Tân Đông xã Đông Lai và Tổ hợp tác nuôi ong và trồng rừng trang trại Mường Cú xã Tử Nê tổ chức Hội thảo xây dựng Quỹ tín dụng xanh cho sản xuất rừng và trang trại của Hợp tác xã/Tổ hợp tác. Tham dự Hội thảo các đại biểu Ban quản lý Chương trình FFF II Hội Nông dân tỉnh; Hội Nông dân huyện Tân Lạc; Hội Nông dân xã Tử Nê, Đông Lai; thúc đẩy viên các cấp và toàn thể thành viên Hợp tác xã/Tổ hợp tác.

ht1

   Tại Hội thảo các thành viên Hợp tác xã, Tổ hợp tác đã thảo luận và thống nhất xây dựng Quy chế hoạt động của Quỹ tín dụng xanh với mục đích Hỗ trợ, giúp đỡ thành viên THT/HTX xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển rừng và trang trại nhằm xóa đói giảm nghèo, phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với bến đổi khí hậu; nâng cao quy mô sản xuất, kinh doanh hàng hóa, phát triển ngành nghề; tạo việc làm, thúc đẩy việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất nông lâm nghiệp, khai thác tiềm năng, thế mạnh của các THT, HTX, hộ thành viên để tạo ra các loại nông lâm sản hàng hóa chế biến, gia tăng giá trị sản phẩm và các  dịch vụ đạt chất lượng, hiệu quả, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, dựa vào hệ sinh thái và bảo vệ mội trường. Quỹ tín dung xanh của THT/HTX được phát triển hàng năm từ nguồn trích lập từ kết quả hoạt động SXKD của THT, HTX; đóng góp của các thành viên THT/HTX và vận động từ các tổ chức, cá nhân bên ngoài THT/HTX.

ht2

   Cùng ngày Ban quản lý Chương trình FFF II Hội Nông dân tỉnh đã chuyển nguồn quỹ tín dụng xanh từ Chương trình FFF hỗ trợ ban đầu cho Hợp tác xã trồng bưởi hữu cơ Tân Đông xã Đông Lai 13 triệu đồng và Tổ hợp tác trồng rừng, nuôi ong Mường Cú xã Tử Nê 10 triệu đồng. Các thành viên THT/HTX cam kết chịu trách nhiệm về hoạt động của Quỹ bảo đảm an toàn và phát triển vốn; mở sổ theo dõi việc thu, chi liên quan tới quỹ theo chế độ tài chính hiện hành.ht3

Lê Thị Bích Huệ - HND tỉnh

.

Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay".

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2542978
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
149
1002
3485
792551
3896
5768
2542978

Your IP: 3.215.79.204
2022-07-05 14:31
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction