Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

       Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19, trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Lương Sơn đã nhiệt tình tham gia đóng góp vật chất, tiền của cho hoạt động ngăn chặn dịch.
       Cùng với cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương, Hội Nông dân xã Lâm Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19; Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các văn bản chỉ đạo của tỉnh và huyện.
       Hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra; phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự dự phòng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng; vận động hội viên nông dân triển khai thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch như: rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, không ra đường khi không có việc cần thiết. Tích cực phối hợp với các cấp, các ngành tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh, các hoạt động hỗ trợ công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, hỗ trợ điều trị nếu có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
        Đặc biệt, Hội Nông dân xã Lâm Sơn đã vận động các cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã tham gia ủng hộ các nhu yếu phẩm để tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ, tính đến ngày 15/4/2020 đã vận động, ủng hộ số tiền trị giá 3,2 triệu đồng; phát miễn phí 300 khẩu trang, 150 màng chắn giọt và 50kg gạo cho 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng chung sức chung lòng đẩy lùi dịch bệnh.
Với tinh thần chống dịch như chống giặc, bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể của Hội Nông dân xã Lâm Sơn đã góp một phần nhỏ nhằm chia sẻ yêu thương, động viên những cán bộ, hội viên, những hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

                                                                            HOÀNG THỊ THIỆN

                                                                              Chủ tịch HND xã Lâm Sơn

 

        Việc bảo tồn, phát huy di sản văn hóa với phát triển kinh tế - xã hội thông qua mô hình du lịch cộng đồng đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân, nhất là ở vùng dân tộc thiểu số.
         Từ lâu đời người Mông Việt Nam nói chung và người Mông ở huyện Mai Châu nói riêng đều làm hàng rào đá trên nương rẫy và xung quanh nhà để ngăn chặn trâu, bò, lợn gà, dê ngựa... phá hoại mùa màng, rau mầu và các tài sản khác. Từ ý tưởng xuất phát mô hình đặc trưng thực tế của bà con có từ lâu đời để lại, Hội Nông dân huyện Mai Châu tập trung tuyên truyền để người Mông Pà Cò giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc, bảo vệ kỹ thuật xếp đá tinh tế gắn với phát triển du lịch cộng đồng Homestay, điều này vừa phù hợp với nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mông vừa phù hợp với phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
         Song song với đó, Hội Nông dân huyện đã tổ chức đi thăm quan thực tế hình mẫu và kỹ thuật làm hàng rào đá của người Mông ở huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Những hàng rào đá do Hội Nông dân vận động xây dựng và khôi phục từ hàng rào đá cũ xuất phát từ tình hình thực tế. Đó là nét văn hóa trong xây dựng thôn bản của đồng bào Mông ở bản Chà Đáy, xã Pà Cò được gìn giữ từ bao đời nay. Có hàng rào đá, đồi chè, cây Chè cổ thụ và khu Bảo tồn thiên nhiên rừng đặc dụng nguyên thủy xóm Chà Đáy. Hội Nông dân huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động bà con xếp đá làm hàng rào tại bản Chà Đáy. Những viên đá to xù xì nhiều góc cạnh được xếp rất khéo léo theo một quy luật kỳ lạ chúng bám víu vào nhau rất chắc chắn, không cần đến xi măng, vôi, cát chỉ trong một thời gian ngắn hàng rào đá có chiều dài 2.000m. Với khối lượng đá 1.500m3, lấp mặt bằng 200m3 bà con đóng góp trên 700 ngày công
          Đến với bản Chà Đáy, xã Pà Cò, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hàng rào đá nối dài khắp bản Mông, nương rẫy trông như dải lụa; không những thế du khách còn được trải nghiệm nét đẹp văn hóa của đồng bào Mông và ngắm nhìn các cô gái Mông xuân thì mặc váy truyền thống rực rỡ. Ngoài ra, khách du lịch còn được săn mây trong thung lũng và tham quan những cảnh quan kỳ thú ở xã Hang Kia, giáp ranh Pà Cò.
          Hàng rào đá nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Mông. Hãy lên bản Mông vào mùa mận chín, đào chín để trải nghiệm 2 loại quả vùng ôn đới này để ngắm nghía hàng rào đá bản Chà Đáy, xã Pà Cò.


Hàng rào đá đẹp như mơ
Hãy lên Chà Đáy, Pà Cò mà xem
Ném Pao anh ném cùng em
Bên hàng rào đá tình thêm say nồng.

 

                                                                            PHẠM THẾ ANH

                                                                          Phó Chủ tịch HND huyện Mai Châu

 

Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội là một nội dung quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng của Hội; là kênh thông tin quan trọng góp phần kịp thời trong công tác định hướng, lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị để tạo sự đồng thuận cao trong các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân.

Nhận thức rõ yêu cầu đó, để kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội bám sát tình hình hội viên nông dân, dư luận xã hội ở các địa phương, thông qua các cấp Hội, các cuộc họp, hội nghị, sinh hoạt chi, tổ Hội.Qua đó, định hướng các hoạt động tuyên truyền, định hướng dư luận; cung cấp đến các cấp Hội, cán bộ, hội viên đầy đủ thông tin về chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách mới của Nhà nước, của tỉnh, các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của tỉnh; thông tin kết quả giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc, dư luận quan tâm, cũng như các vấn đề được báo chí phản ánh.

Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội được tăng cường cả về số lượng và chất lượng thông qua lồng ghép với tổ chức các cuộc giám sát, kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân. Nội dung nắm bắt được Hội Nông dân cấp tỉnh, cấp huyện bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy và những vấn đề dư luận cán bộ, hội viên, nông dân quan tâm như: vấn đề dân tộc, tôn giáo; vấn đề chăm sóc sức khỏe nhân dân; cải cách hành chính công; tình hình phòng chống tham nhũng, lãng phí; về phát triển kinh tế - xã hội...Thông qua việc nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của Hội Nông dân đã giúp cấp ủy, chính quyền có thêm các thông tin cần thiết trong hoạch định các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, củngcố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số mặt hạn chế, đó là: thông tin dư luận xã hội còn hạn chế về tính đa dạng, toàn diện; việc nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên nông dân còn có lúc chưa sâu sát, kịp thời.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ mới, để góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền của Hội cần tập trung thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ, giải pháp sau:

Một là,tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác nắm tình hình và định hướng dư luận xã hội. Các cấp Hội Nông dân cần phải sử dụng kết quả nắm tình hình dư luận xã hội để tham mưu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tại địa phương, đơn vị.

Hai là,nâng cao trách nhiệm của các cấp Hội và sự phối hợp giữa các ban, ngành có liên quan trong công tác dư luận xã hội. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác nắm bắt dư luận xã hội. Thực hiện tốt công tác đối thoại trực tiếp với nông dân nhằm giải quyết những vấn đề bức xúc của nông dân; tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề tư tưởng, dư luận xã hội nảy sinh ngay trong từng chủ trương, chính sách ngay từ cơ sở, không để tâm trạng lo lắng, bức xúc kéo dài dẫn đến trở thành điểm nóng khó giải quyết.

Ba là,đổi mới nội dung, phương thức nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm bắt dư luận xã hội.Duy trì việc tổ chức giao ban định kỳ hằng tháng, sơ kết 6 tháng, tổng kết năm gắn với công tác dư luận xã hội. Tăng cường công tác thông tin định hướng tư tưởng trong cán bộ, hội viên nông dân thông qua các hình thức tuyên truyền của Hội, trang thông tin điện tử của Hội Nông dân tỉnh và thông qua các Bản tin định kỳ phục vụ sinh hoạt chi hội và phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

                                                                        QUÁCH HỒNG NAM

                                                                       Ban Tuyên huấn

Trong những ngày sống ở Việt Bắc, một lần Bác đi công tác, có hai đồng chí đi cùng. Vì sợ Bác mệt, nên hai đồng chí định mang hộ ba lô cho Bác, nhưng Bác nói:

Buổi đầu kháng chiến chống Pháp, có một đồng chí cán bộ Trung đoàn thường hay quát mắng, đôi khi còn bợp tai chiến sỹ. Đồng chí này đã từng là giao thông, bảo vệ Bác đi ra nước ngoài trước Cách mạng tháng Tám. Được tin Nhân dân về đồng chí này, một hôm, Bác cho gọi lên Việt Bắc. Bác dặn Trạm đón tiếp khu ATK, dù có đến sớm, cũng giữa trưa mới cho đồng chí ấy vào gặp Bác.

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2300722
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
180
290
470
552993
5876
14440
2300722

Your IP: 3.237.94.109
2020-09-21 04:03
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction