Hội nông dân tỉnh hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Ngày 2/1, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức công tác Hội và phong trào nông dân 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

ninh

Năm 2017, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Hội các cấp có nhiều đổi mới, sáng tạo, đi vào trọng tâm, trọng điểm. Các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền, vận động nông dân đoàn kết, hăng hái thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hoạt động hòa giải, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của cán bộ, hội viên, nông dân được tăng cường hơn. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững lan tỏa rộng khắp. Các cấp Hội phát động phong trào thi đua SXKD giỏi 100% xã, phường, có 72.695 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (đạt 103% chỉ tiêu giao). Tổng số hộ đạt SXKD giỏi là 34.400 hộ (đạt 100% chỉ tiêu giao). Đặc biệt, mới đây, sản phẩm cam Cao Phong và rau hữu cơ Lương Sơn, nhãn Sơn Thủy (Kim Bôi) được T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016. Các cấp Hội tiếp tục bám sát vào các tiêu chí xây dựng NTM, vận động hội viên tham gia tích cực Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các hoạt động thực hiện bảo vệ môi trường ở nông thôn, phát động thi đua xây dựng các mô hình nổi bật về công tác xây dựng NTM và tiếp tục đẩy mạnh, đã xây dựng mới 210 mô hình tham gia bảo vệ môi trường nông thôn. Toàn Hội thành lập mới 1 tổ chức Hội cơ sở, kết nạp được 1.769 hội viên, nâng tổng số hội viên là 133.457 hội viên sinh hoạt ở 1.976 chi Hội, 2.611 Hội.

Năm 2018, Hội chỉ đạo xây dựng và tiếp tục củng cố tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh về mọi mặt, đồng thời đề ra các chỉ tiêu chủ yếu: Tổ chức và phối hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến 250.000 lượt hội viên trở lên; Kết nạp 1.000 hội viên mới trở lên; Phấn đấu 100% các huyện, thành Hội, 85% cơ sở Hội, 75% chi, tổ Hội đạt loại khá, vững mạnh trở lên, không có chi, tổ Hội yếu kém; Tổ chức và phối hợp dạy nghề cho 2.200 nông dân trở lên; trực tiếp và phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 1.700 lượt cán bộ Hội trở lên; Mỗi cơ sở tổ chức dịch vụ phân bón cho nông dân đạt từ 10 tấn trở lên; Các cấp Hội trực tiếp vận động hỗ trợ xây dựng "Mái ấm nông dân” cho hộ viên có hàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi huyện, thành phố xây dựng 1 nhà trở lên.

sau

BTV Hội Nông dân tỉnh đã tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào hội nông dân năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy biểu dương những kết quả mà các cấp Hội Nông dân tỉnh đã đạt được trong năm 2017 và yêu cầu: Hội cần bám sát kế hoạch phát triển KT – XH năm 2018 của tỉnh để kịp thời chỉ đạo trong hoạt động và phong trào Hội góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch của tỉnh; rà soát các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp giữa nhiệm kỳ để kịp thời chỉ đạo thực hiện hoàn thành. Đối với các trung tâm dạy nghề cần chú trọng hơn công tác đào tạo nghề và tạo việc làm cho học viên. Bố trí nguồn ngân sách hỗ trợ vay vốn để nông dân tiếp cận dễ dàng hơn. Bổ sung địa chỉ, xuất xứ, nguồn gốc các sản phẩm nông nghiệp.

Nhân dịp này, BTV Hội Nông dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 35 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào hội nông dân năm 2017.

Theo baohoabinh.com.vn

Nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh

Your IP: 54.161.40.41
2018-07-17 14:20