Tin tức hoạt động

Trong 2 ngày 17-18/1, tại xã Yên Bồng (Lạc Thủy) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã khóa X nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đây là đơn vị chọn làm điểm đại hội nông dân cấp xã, thị trấn của huyện Lạc Thủy.

xa

BCH Hội Nông dân xã Yên Bồng nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt Đại hội.

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Yên Bồng đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào"Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Trong nhiệm kỳ đã có 873 lượt hộ đạt "Hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp”, bằng 101% chỉ tiêu giao. Thành lập mới 2 tổ hợp tác phát triển kinh tế với 26 hội viên tham gia. Theo thống kê năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh các phong trào của Hội, Hội nông dân xã còn tích cực tham gia phong trào "Xây dựng nông thôn mới” của địa phương. Qua đó đã vận động hội viênhiến đất làm đường giao thông nông thôn với tổng số 1.300m2 đất các loại; ủng hộ 450 triệu đồng mở rộng đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi xã hội. Ngoài ra, Hội đã quan tâm, giúp đỡ xây dựng được 5 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ 14 hộ thoát nghèo.

 

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, với vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân xã tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.Phấn đấu kết nạp 50 hội viên/nhiệm kỳ. Hàng năm có trên50% hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu "Hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp”. Mỗi chi hội có 2- 3 việc làm cụ thể góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí về đích NTM năm 2019. Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu hết nhiệm kỳ giảm tỷ lệ hồ nghèo toàn xã xuống dưới 10%.

 

Đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân xã Yên Bồng nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 15 đồng chí.

Theo baohoabinh.com.vn

 

Tin mới

Tin cũ hơn

Viết bởi Super User