Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

hnd16Vì nhiều lý do, làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Mường ở xã Dũng Phong, huyện Cao Phong, Hòa Bình dần mai một. Mấy năm gần đây, nhờ nông dân được học nghề, Dũng Phong không những khôi phục lại nghề, mà còn tạo việc làm cho hàng trăm lao động.

Ông Bùi Văn Liển - Chủ tịch UBND xã Dũng Phong cho biết: "Khoảng những năm 70-80 của thế kỷ trước, nghề dệt thổ cẩm ở Dũng Phong rất phát triển. Nhà nào cũng có 1- 2 khung cửi, có nhà tới 3-4 cái. Theo phong tục của người Mường, con gái đi lấy chồng phải tự tay dệt chăn, gối, váy, áo… Ngoài ra, họ còn dệt để bán cho người dưới xuôi".

Đọc thêm...

hnd15Năm 2011, tham gia “Giải bơi vượt sông truyền thống huyện Lạc Sơn”, đoàn xã Yên Phú đã vinh dự và xứng đáng giành giải nhất toàn đoàn. Thêm một lần nữa, phong trào thể thao ở Yên Phú nói chung, môn bơi lội nói riêng tiếp tục được ghi nhận và khẳng định.

Là xã có nhiều điều kiện tốt về tự nhiên, thuận lợi cho phát triển kinh tế nên đời sống người dân Yên Phú những năm gần đây đã được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 9 triệu đồng. Kinh tế phát triển góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân, thúc đẩy các hoạt động văn hoá – xã hội, trong đó có hoạt động thể thao. Đồng chí Bùi Văn Đức - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Yên Phú có phong trào thể thao quần chúng sôi nổi từ lâu, trong đó, 2 bộ môn thế mạnh hơn cả là bóng chuyền nam và bơi lội.

Đọc thêm...

hnd14Nắng đầu hè trải vàng óng ánh trên những thửa ruộng bậc thang trĩu hạt, đưa tôi về Mai Châu (Hòa Bình), xứ sở của những điệu xòe ngây ngất lòng người.

Qua các nghệ nhân và cán bộ văn hóa huyện Mai Châu tôi được biết, múa xòe là hình thức sinh hoạt văn hóa dân gian phát triển mạnh trong các lễ hội của người Thái. Ngoài những đặc điểm chung thì xòe Mai Châu có những nét độc đáo, mang đậm bản sắc riêng của những điệu xòe duyên dáng, chắc khỏe.

Đọc thêm...

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.