Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

HND2Ngày 28/6, Hội nông dân tỉnh đã tổ chức hội thảo chia sẻ báo cáo khảo sát thực trạng xây dựng nông thôn mới. Dự hội thảo có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Sở Nông nghiệp, Chi cục phát triển nông thôn, thường trực Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh và thường trực, Hội Nông dân các huyện Cao Phong, Lạc Sơn, Đà Bắc, Lương Sơn, thành phố Hòa Bình và các xã được tỉnh lựa chọn xây dựng điểm nông thôn mới của tỉnh.

Trong tháng 3 – 4/2011 Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức khảo sát tại 5 điểm của 5 huyện, thành phố được tỉnh lựa chọn xã điểm xây dựng nông thôn mới là xã Vũ Lâm (Lạc Sơn), Dũng Phong (Cao Phong), Nhuận Trạch (Lương Sơn), Hiền Lương (Đà Bắc), Yên Mông (thành phố Hòa Bình), xã Dân Chủ là xã điểm được thành phố lựa chọn xây dựng. Với mục đích có được những số liệu sát thực về thực trạng nông dân tham gia chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để tham mưu cho Ban chỉ đạo các cấp thực hiện hiệu quả mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, có một bức tranh thực trạng hiện tại quá trình triển khai và xác định được các vấn đề khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai. Đồng thời xác định được các giải pháp can thiệp hiệu quả và lập kế hoạch hỗ trợ nông dân tham gia thực hiện và giám sát quá trình xây dựng nông thôn mới. Với phương pháp khảo sát thảo luận nhóm lớn và nhóm nhỏ với 178 nông dân, đại diện cho 38 thôn, phỏng vấn trực tiếp 39 cán bộ chính quyền cấp huyện, thành phố, của xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và chi hội trưởng nông dân. Nội dung khảo sát là các chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương đã ban hành được thể hiện thông qua cơ chế, chính sách như lồng ghép các nguồn vốn từ ngân sách chương trình mục tiêu quốc gia với các nguồn vốn khác để thực hiện, chính sách thu hút, hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, xây dựng chợ nông thôn, hạ tầng khu dân cư, khu sản xuất nông nghiệp tập trung, khuyến khích cán bộ, công chức về công tác ở các xã chính sách khuyến khích xây dựng và phát triển nghề thủ công, khuyến khích đầu tư vào các lĩnh vực bảo vệ môi trường sinh thái khu vực nông thôn.

Các đại biểu có  nhiều ý kiến, trong đó tập trung vào các vấn đề như cần nâng cao công tác tuyên truyền đến nhân dân về chương trình nông thôn mới thông qua việc biên soạn tài liệu thành băng đĩa, viện nghiên cứu đưa vào chương trình phát thanh (Đài Phát thanh - truyền hình của tỉnh, huyện) về xây dựng nông thôn mới.

Trang bị cho cán bộ ban quản lý kiến thức thông qua tập huấn;

Phối hợp với các đơn vị tư vấn để khảo sát và lựa chọn phương án thiết kế quy hoạch và xây dựng đề án nông thôn mới của địa phương;

Lựa chọn cán bộ tư vấn để thành lập tổ tư vấn để có khả năng thẩm định năng lực tư vấn thiết kế;

 

Kim Hằng (Hội Nông dân tỉnh)

Văn bản mới ban hành

Quyết định phê duyệt Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân Việt Nam giai đoạn 2016- 2020"

 

 Tuyên truyền kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam


 

NGHỊ ĐỊNH Về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Những luật mới vừa được thông qua trong kỳ họp thứ 9

 

THỂ LỆ Hội thi Tuyên truyền viên giỏi toàn quốc năm 2015

 

Kế hoạch phát động cán bộ, hội viên nông dân ủng hộ kinh phí tôn tạo, tu sửa di tích lịch sử Hội Nông dân Việt Nam

 

Hướng dẫn công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm

 

Quy chế: Xét tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam”

 

Quy định về công tác văn thư của cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

 

Biểu tổng hợp các văn bản: Thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

 

Đề cương tuyên truyền 45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

 

Kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020”

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.