Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

Lỗi
  • DB function failed with error number 1194
    Table 'jos_session' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT session_id, time, guest, data FROM jos_session WHERE '1=1' AND time >= 1454978427 AND time < 1454979600

 

Trước đây cây chanh thường được nông dân trồng xen chứ không ai trồng chuyên canh. Bởi chanh chẳng cho hiệu quả là mấy, bán giá thấp. Ông Dũng từng suy nghĩ như vậy. Cho đến khi có người bạn chuyên bán giống cây trồng ở Bến Tre giới thiệu có giống chanh tàu chùm mới nhập về, thuyết phục mua nên ông Dũng mạnh tay mua về trồng thử trên đất phía sau nhà 2.000 gốc với giá lúc đó là 22.000 đồng/gốc. Cây giống lúc mới mua về chỉ có một thân trơ trọi, có mấy lá nhỏ xíu lơ thơ. Ông trồng 2 bên bờ vườn mà chẳng ai ngó tới.

Toàn bộ công sức thời gian, ông đều tập trung vào cây xoài và thửa ruộng nhà. Nhưng rồi 2 năm sau cây chanh phát lên, trái ra oằn cây, phải dùng cây tre chống đỡ nhánh. Vườn chanh của ông nay được 4 năm tuổi, thương lái vô mua không đủ bán. Đó là lúc chanh có giá từ 9.000-12.000 đồng/kg. Một năm ông Dũng thu trên 200 triệu đồng.

Ngó qua thấy xoài khó ăn, ông chẳng ngại ngần đốn hết, tập trung chăm sóc chanh. Chanh lúc này cũng đã phủ rộng kín vườn, mỗi cây có tán rộng tới 5m2. Bình quân 1 cây chanh thu được từ 50-100 kg trái/năm. Cây chanh chỉ chăm sóc 1 lần cho thu hoạch suốt năm và chi phí phân, thuốc chẳng bao nhiêu. Ông chỉ tốn tiền giống đầu tư một lần.

Ông Dũng cho biết: Cao điểm thu hoạch rộ vào khoảng tháng 2-3, lúc đó trái thuận mùa rất sai, ông phải thuê từ 10-15 người hái chanh mới kịp cân bán cho bạn hàng. Giá chanh bán tại vườn lúc hút hàng lên đến 25-26 ngàn đồng/kg. Đứng trong vườn chanh trĩu quả, ông Dũng cho biết, tích lũy từ việc chăm sóc hàng ngày và học qua sách vở nên ông biết xử lý chanh cho trái nhiều mùa nghịch, giá cao.

Ưu điểm của giống chanh này không giống cùng loại chanh tàu khác, trái mọc rải rác và riêng lẻ. Chanh tàu chùm trái mọc thành từng chùm như đúng tên gọi của nó. Một cuống mọc ra cả chùm trái, bình quân mỗi chùm 5-10 trái, có chùm sai oằn tới 15 trái. Giống này mỏng vỏ, nước nhiều và vị chua rất đậm đà, hơn hẳn loại chanh núm, vỏ dày, ít nước. Ông dự tính sẽ chiết cành, bán giống để tăng thu nhập, dù giá chanh hiện đang xuống giá chỉ còn 5.000- 6.000 đồng/kg tại vườn nhưng mỗi ngày lái đến hái 500 kg, tính ra thu nhập của gia đình ông cũng được 2,5 triệu đồng.

Không chỉ thu nguồn lợi đáng kể từ chanh, ông Dũng còn trồng xen chuối già, mỗi năm thu nhập thêm hơn 100 triệu đồng. Trái chanh không phải lo đầu ra bởi lúc nào cũng dễ bán, thương lái đến tận vườn thu mua bán về TP.HCM, ra Hà Nội và xuất sang Trung Quốc.

 

Theo  Hội nông dân Việt Nam

 

 

Văn bản mới ban hành

Quyết định phê duyệt Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân Việt Nam giai đoạn 2016- 2020"

 

 Tuyên truyền kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam


 

NGHỊ ĐỊNH Về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Những luật mới vừa được thông qua trong kỳ họp thứ 9

 

THỂ LỆ Hội thi Tuyên truyền viên giỏi toàn quốc năm 2015

 

Kế hoạch phát động cán bộ, hội viên nông dân ủng hộ kinh phí tôn tạo, tu sửa di tích lịch sử Hội Nông dân Việt Nam

 

Hướng dẫn công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm

 

Quy chế: Xét tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam”

 

Quy định về công tác văn thư của cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

 

Biểu tổng hợp các văn bản: Thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

 

Đề cương tuyên truyền 45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

 

Kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020”

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.