Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

Với mục tiêu giúp người nông dân có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững, đồng thời tạo tiền đề hình thành "ngân hàng bê giống” cải tạo giống đàn bò ở các địa phương. Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ cho 400 hộ nông dân nghèo của 20 xã tại 2 huyện Kim Bôi và Lạc Sơn được vay 400 con bê cái giống.

Lãnh đạo HND tỉnh và Quỹ Thiện Tâm bàn giao bò cho nông dân tại xã Tân Lập (Lạc Sơn)

Lãnh đạo HND tỉnh và Quỹ Thiện Tâm bàn giao bò cho nông dân tại xã Tân Lập (Lạc Sơn)

Đầu tháng 4/2017, Hội đã tổ chức bàn giao đến hộ nông dân bê giống chất lượng, trọng lượng từ 160 – 180 kg/con, tỷ lệ máu lai sind đạt ¾, và 100% số bê được tiêm phòng đảm bảo sức khỏe. Qua đánh giá, việc bình xét chọn hộ được nhận bê đợt I năm 2017 đảm bảo đúng đối tượng là hộ nông dân nghèo và cận nghèo có nguyện vọng tham gia chương trình, có điều kiện chăn nuôi và cam kết thực hiện nghĩa vụ sau khi bê sinh lứa đầu tiên được một năm thì chuyển con bê giống đó cho hộ tiếp theo, Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trả 1 con bê giống, gia đình sẽ được toàn quyền sử dụng con bò mẹ và các con bê con tiếp theo. Chương trình này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các cấp chính quyền và vui mừng phấn khởi của nông dân tại 2 huyện Kim Bôi và Lạc Sơn.


Sau gần một năm thực hiện, chương trình triển khai đúng tiến độ, đảm bảo thời gian, con giống được trao cho người dân đều đảm bảo chất lượng tốt, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tổ chức tiêm phòng vác xin lở mồm long móng và tụ huyết trùng cho 100% đàn bò an toàn; Đa phần các hộ có ý thức bảo vệ vật nuôi bên cạnh đó thường xuyên được hỗ trợ về kỹ thuật nên đảm bảo điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt cho đàn vật nuôi. Đến nay, đàn bò có sức khỏe tốt, nhiều con đã động dục và được phối giống, có 40/400 con đã có chửa. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế đó là Ban thực thi một số xã kiểm tra còn lỏng lẻo chưa thường xuyên, một số hộ dân chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng bê nên đã có 10 con bê giống bị chết (Kim Bôi 7 con, Lạc Sơn 03 con). Ban Điều hành tỉnh đi kiểm tra và chỉ đạo các huyện tăng cường chỉ đạo quản lý đàn bò có giải pháp ngăn chặn tình trạng bê chết, thực hiện sử dụng nguồn ngân sách đối ứng để mua bê giống thay thế bê đã chết theo quy định của chương trình.


Năm 2017 được dự báo là có nhiều đợt rét đậm rét hại có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến đàn bò. Tại hội nghị sơ kết đánh giá; Ban điều hành tỉnh đã quán triệt Ban Thực thi các xã phải tăng cường kiểm tra và hỗ trợ kịp thời cho các hộ nuôi bê, tuyên truyền hướng dẫn các hộ chăn nuôi phải chủ động làm tốt chăm sóc nuôi dưỡng, Hội Nông dân xã phải kết hợp chặt chẽ với cán bộ thú y thường xuyên theo dõi, hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện tốt việc chăm sóc bê giống, phát hiện và xử lý kịp thời đối với những trường hợp mắc bệnh, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng bê giống bị chết; đảm bảo đàn bê phát triển ổn định cả về số lượng và chất lượng để "ngân hàng bò” thực sự phát huy hiệu quả giúp nông dân ổn định sinh kế và thoát nghèo bền vững.

Phạm Kim Thoa

 (Hội Nông dân tỉnh

                                                                                                                    nguồn: http://tinhuyhoabinh.vn/

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.