Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

Gia đình ông Quách Mạnh Hoàn ở xóm Đông Hòa 1, xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi là một trong những hộ mạnh dạn chuyển đổi toàn bộ diện tích đất cấy lúa một vụ sang trồng cỏ để nuôi bò nhốt chuồng. Với mô hình này, mỗi năm gia đình ông thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Mô hình nuôi bò nhốt chuồng của ông Quách Mạnh Hoàn

 
Năm 2015, gia đình ông đã đầu tư gần 1 tỷ đồng để xây dựng chuồng trại và mua con giống. Những giống bò được ông tuyển chọn, nhập về nuôi chủ yếu là bò lai Sind cho hiệu quả kinh tế cao. Đàn bò của gia đình ông gồm 30 con, trong đó 14 con bò nái, 1 con đực giống Zebu của New Zealand, còn lại là bê con. 
Ông Hoàn còn trồng gần 3ha cỏ chủ yếu là cỏ voi, VA06 trên đồi và các khu ruộng cạnh đường tỉnh lộ 12B. Sau khi cỏ được cắt về sẽ đưa vào máy đa năng thái nhỏ, trong vòng 15- 20 phút là đủ cỏ cho bò ăn một bữa. Ngoài ra, gia đình ông còn tận dụng những phế phẩm trong nông nghiệp để làm thức ăn cho bò. 
Ông Hoàn chia sẻ: Việc nuôi nhốt bò không mất công chăn thả, quản lý được đàn vật nuôi và kiểm tra được sự tăng trưởng của bò. Để đàn bò phát triển tốt, người nuôi cần chú ý đến việc tẩy giun sán, nhất là sán lá gan cho bò, bê. Đối với chăn nuôi bò, nguồn thức ăn tại chỗ rất quan trọng. Do đó, gia đình ông đã xây dựng 5 bể để ủ chua thức ăn dự trữ cho bò vào mùa đông. Kỹ thuật này được nhiều hộ trong xóm tìm đến học hỏi. 
Khu vực chuồng nuôi nhốt được ông Hoàn thiết kế khoa học với 2 dãy, chuồng thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Đồng thời, chuồng trại luôn được vệ sinh sạch sẽ, tạo môi trường sạch, tránh gây ô nhiễm môi trường cho các hộ xung quanh. 
Từ đầu năm 2017 đến nay, ông Hoàn đã bán được 8 con bò và bê. Với giá bán bê non 220.000 đồng/kg, bò bán thịt giá 180.000 đồng/kg, ông thu về lợi nhuận 70 triệu đồng. Đến cuối năm và ra giêng, ông còn xuất bán khoảng 10 con nữa. Ngoài tiền thu nhập từ bán bê và bò thịt gia đình ông còn có thu 10 – 12 triệu đồng/năm từ phối giống cho các hộ ở địa phương và các xã lân cận. 
Thời gian tới, gia đình ông tiếp tục đầu tư mở rộng chuồng trại và tăng đàn.
Đình Thủy (Trung tâm khuyến nông Hòa Bình)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.