Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 1084 tỉnh trong cuộc họp sáng ngày 24/10 của Ban chỉ đạo 1084 tỉnh để đánh giá tình hình, tiến độ, kết quả triển khai thực hiện Quyết định 1084 và thống nhất giải quyết các vướng mắc liên quan. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ 1084 tỉnh và các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo1084 tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

 Thực hiện Quyết định 1084 của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 1084 tỉnh đã ban hành kế hoạch, thông báo và các văn bản chỉ đạo việc triển khai thực hiện sáp nhập, kiện toàn xóm tổ dân phố. Đã có 22 đơn vị cấp xã đăng ký thực hiện làm điểm. Các sở, ban, ngành, đoàn thể đã ban hành văn bản hướng dẫn giải quyết các vướng mắc theo chức năng, nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, quản lý của ngành. Các huyện, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai, thực hiện. Các xã đã hoàn thành bước 4 và đang triển khai thực hiện bước 5. 

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo 1084 các huyện, thành phố đã trao đổi, kiến nghị về một số khó khăn, vướng mắc như: phương pháp tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân về thực hiện sáp nhập xóm, tổ dân phố; quy trình, thủ tục sáp nhập, sắp xếp các tổ chức cơ sở đảng, tổ chức đoàn thể; việc đóng góp kinh phí xây dựng Nhà văn hóa, thiết chế văn hóa cơ sở phù hợp với quy mô xóm sau khi sáp nhập; khó khăn về quỹ đất xây dựng nhà văn hóa, các công trình phúc lợi; tâm lý đội ngũ cán bộ cơ sở về trình độ, năng lực quản lý điều hành, giải quyết chính sách sau khi sắp xếp lại; lo ngại về thay đổi tên xóm, tổ dân phố liên quan đến các loại giấy tờ cá nhân...

Lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp đã trao đổi, giải đáp những kiến nghị của các địa phương. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 1084 khẳng định: Việc kiện toàn, sáp nhập xóm tổ dân phố là cần thiết, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh. Việc kiện toàn, sáp nhập sẽ phát huy những hiệu quả thiết thực, tạo sự đồng đều, công bằng trong hoạt động các khu dân cư. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhận định: Việc kiện toàn, sáp nhập xóm, tổ dân phố sẽ gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc. Do đó, trong quá trình triển khai thực hiện phải đảm bảo theo đúng hướng dẫn, quy định. Đặc biệt lưu ý công tác tuyên truyền vận động để nâng cao và thông suốt nhận thức cho người dân, đảm bảo nguyên tắc tôn trọng ý kiến của nhân dân. UBND huyện phải có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ các xã, phường xây dựng đề án phù hợp với tình hình thực tế, có tính khả thi cao, vận dụng linh hoạt các quy định. Lưu ý các địa phương thực hiện cẩn trọng, đúng quy định từng bước, đảm bảo "chậm nhưng chắc”, tôn trọng ý kiến người dân. Các sở, ngành cần tập trung hướng dẫn cơ sở giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình kiện toàn, sáp nhập.


                                                           Dương Liễu

                                                                                                  nguồn: baohoabinh.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.