Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

Ngày 9/1, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10 (khóa IX) nhằm đánh giá công tác Hội và phong tào nông dân năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã tới dự.

 

Năm 2016, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Hội Nông dân các cấp có nhiều đổi mới, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, sát cơ sở. Các cấp Hội đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tạo được nhiều nguồn lực hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, các họat động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý, hoạt động hòa giải, giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo của cán bộ, hội viên, nông dân được tăng cường hơn. Toàn tỉnh đã kết nạp mới được 2.410 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay lên gần 132.600 hội viên với tổng số 1.968 chi Hội, 2.611 tổ Hội, 260 câu lạc bộ nông dân lồng ghép. Trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, tại cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp đã có 146 cán bộ Hội trúng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện và xã. Trong năm, có 831 hội viên được kết nạp Đảng, tổng số hội viên là đảng viên là 17.632 đồng chí. Trong phát triển nông nghiệp, các cấp Hội phát động phong trào thi đua SXKD giỏi ở 100% xã, phường, thị trấn, có 66.120 hộ đăng ký SXKD giỏi các cấp, tổng số hộ đạt SXKD giỏi là 30.167 hộ, đã xây dựng được 57 mô hình kinh tế, tổ hợp tác SXKD nông lâm nghiệp có hiệu quả, 182 mô hình trình diễn sản xuất nông nghiệp. Chung sức xây dựng NTM, toàn Hội đã thành lập được 221 mô hình tham gia bảo vệ môi trường nông thôn. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Hội Nông dân các huyện phối hợp với UB MTTQ bàn giao 27 nhà đại đoàn kết, xóa 186 nhà tạm cho hội viên nghèo.

    Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy kết luận tại hội nghị.

 

Hội đề ra phương hướng, mục tiêu năm 2017: Tiếp tục đổi mới có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Chương tình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh. Củng cố tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh, tiếp tục triển khai các hoạt động đối ngoại theo hướng thiết thực, hiệu quả, trọng tâm, trọng điểm. Một số chỉ tiêu chủ yếu: 200.000 lượt hội viên trở lên được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phấn đấu 100% các huyện, thành Hội, 85% cơ sở Hội, 75% chi, tổ Hội đạt loại khá và vững mạnh trở lên, không có cơ sở, chi, tổ Hội yếu kém, kết nạp hội viên mới đạt 1.600 hội viên trở lên. Tổ chức và phối hợp dạy nghề cho 2.100 nông dân trở lên, mỗi cơ sở tổ chức dịch vụ phân bón cho nông dân đạt từ 10 tấn trở lên. Các cấp Hội xây dựng từ 70 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường trở lên. Hướng dẫn, tổ chức xây dựng mới từ 55 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả trở lên.  

 

Tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã biểu dương những thành quả của Hội đạt được trong năm 2016, đồng thời giao nhiệm vụ cho năm 2017: Tập trung xây dựng những nhãn hiệu thương mại của tỉnh. Chăm lo hỗ trợ, thúc đẩy phát triển sản xuất nâng cao đời sống nông dân, tạo thêm những ngành nghề mới. Các sở, banh ngành tiếp tục hỗ trợ Hội Nông dân trong quy hoạch đất đai, hạ tầng và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vùng nông thôn. Đối với các vấn đề liên kết, tiêu thụ sản phẩm, Hội căn cứ vào kết luận giữa các cuộc làm việc của Hòa Bình và TP. Hà Nội để có bước triển khai tiếp theo phù hợp.

 

Nhân dịp này, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã tặng bằng khen cho 9 tập thể và 16 cá nhân; BCH Hội tặng bằng khen cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng công tác Hội năm 2016. Hội được T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đề nghị xét danh hiệu Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016 và trao tặng cờ thi đua.

                                                                                                                                                                                          nguồn: http://www.baohoabinh.com.vn/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.