Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

Ngày 12.12, bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban dân vận T.Ư, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61, ông Lại Xuân Môn - Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam cùng các thành viên đoàn kiểm tra đã làm việc với tỉnh Khánh Hòa.
Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 thăm Trại gà lạnh Phát Tài (xã Cam Hiệp Bắc) được vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất theo mô hình tổ liên kết.

Đi thăm các mô hình vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND) sản xuất kinh doanh hiệu quả tại tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban Dân vận T.Ư và Chủ tịch T.Ư Hội NDVN đã đánh giá, Quỹ HTND tỉnh Khánh Hòa đang quản lý một nguồn vốn lớn, cho vay hiệu quả, giúp nông dân và các tổ liên kết sản xuất (LKSX) với kết quả rất tốt, không hề có nợ xấu.
 

Bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận T.Ư cũng ghi nhận sự tích cực của những hộ nông dân tham gia tổ liên kết phát triển sản xuất nhờ Quỹ HTND Khánh Hòa. Bà Mai đánh giá, về xây dựng NTM, Khánh Hòa xây dựng thực chất và không nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa cần tạo điều kiện cho Hội NDVN được tham gia vào các công tác về tam nông.
 

“Với bất cứ việc xây dựng cơ chế, chính sách liên quan đến tam nông, Hội NDVN phải được tham gia để tăng tính phản biện, giám sát của mình. Tỉnh cần tăng cường hỗ trợ về vốn cho nông dân, sớm hoàn thành trung tâm dịch vụ, hỗ trợ nông dân”, bà Mai nhấn mạnh.
 

Còn Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn nhìn nhận, việc vận động nông dân đã được đào tạo nghề thành lập các HTX, tổ LKSX rồi rót vốn hỗ trợ để kinh doanh sản xuất hiệu quả đã được chú trọng, tạo nên mối liên kết giữa nông dân – nông dân để sản xuất hiệu quả và liên kết nông dân – doanh nghiệp để có đầu ra tốt và ổn định.
 

“Đây là một điểm son của Khánh Hòa trong hoạt động hỗ trợ nông dân thời gian qua. Hoạt động của Quỹ đã giúp nông dân giảm nghèo bền vững như một cách tri ân đối với nông dân” – ông Môn nói.
 

Về kết quả đào tạo nghề tại tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch T.Ư Hội NDVN đánh giá, từ năm 2011 đến nay, Hội NDVN tỉnh đã mở được 82 lớp dạy nghề cho 2.300 hội viên nông dân, trên 80% học viên có việc làm hoặc tự tạo được việc làm chính từ nghề được học...
 

“Tuy nhiên, nhiều địa phương chưa thực sự quan tâm vào công tác dạy nghề cho nông dân bởi quan niệm đã có nhiều trường dạy nghề. Dạy nghề cho nông dân có tính chất và cách thức rất đặc biệt, đó là bất kể tuổi tác, trình độ nền, cầm tay chỉ việc và ứng dụng mô hình thực tiễn. Vì vậy, tôi đề nghị tỉnh Khánh Hòa cần quan tâm nhiều hơn nữa tới nội dung này trong 6 nội dung của đề án 61” – ông Môn nói.
Ban Chỉ đạo Đề án 61 là tên gọi tắt của Ban chỉ đạo thực hiện đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội NDVN trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2010”.

                                                                       nguồn:http://hoinongdan.org.vn/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.