Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

 

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, ngày hội của toàn dân. Nhận thức được vai trò và ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử, các cấp Hội Nông dân trực tiếp, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể tích cực đẩy mạnh các hoạt động góp phần để cuộc bầu cử diễn ra thành công. 

Đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 - 2021) diễn ra vào ngày 22/5/2016, các cấp Hội Nông dân Hòa Bình có nhiều cán bộ Hội được giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND các cấp. Theo kết quả công bố của Ủy ban bầu cử các cấp, có 146 cán bộ trong hệ thống Hội trúng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình khóa XVI nhiệm kỳ 2016 - 2021 đạt 81,33% số phiếu; HĐND cấp huyện, thành phố 05 đại biểu; HĐND cấp xã, phường thị trấn 140 đại biểu. Kết quả này, khẳng định sự rèn luyện, phấn đấu và uy tín của cán bộ Hội trong công tác và sinh hoạt ở địa phương. Từ vị trí người Đại biểu nhân dân, cán bộ Hội Nông dân sẽ góp công sức, trí tuệ vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đáp ứng niềm tin của cử tri trên địa bàn.

Để có được kết quả nêu trên, với sự tích cực tham gia triển khai thực hiện kịp thời, ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 137- KH/HNDT ngày 22/02/2016 về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia bầu cử. Các cấp Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử thông qua hội nghị, tập huấn, lồng ghép nội dung trong sinh hoạt chi, tổ Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh cùng với cấp ủy cơ quan tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bầu cử tới đảng viên, cán bộ công chức cơ quan. Hội Nông dân các cấp đã phổ biến, quán triệt trong cán bộ, hội viên nông dân tập trung tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, các quy định của pháp luật về bầu cử; vai trò, vị trí của Quốc hội, HĐND; các tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, tiêu chuẩn đại biểu HĐND, các quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử, về quyền bầu cử của công dân, quyền nghĩa vụ của người ứng cử; quyền và nghĩa vụ của cử tri, từ đó cán bộ, hội viên nông dân chủ động, tích cực tham gia, đóng góp ý kiến tại các hội nghị cử tri, quan tâm tìm hiểu lý lịch, hồ sơ của các ứng cử viên đại biểu, nêu cao tinh thần làm chủ, tích cực, tự giác tham gia bầu cử, bỏ phiếu để lựa chọn đại biểu thực sự xứng đáng. Kết quả đã tổ chức tuyên truyền được 1.000 buổi và kết hợp lồng ghép với sinh hoạt chi, tổ Hội trong đó có nội dung tuyên truyền bầu cử để phổ biến cho 73.800 lượt hội viên tham gia. Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh chú trọng đưa các nội dung, tin, bài liên quan đến hoạt động tham gia bầu cử của các cấp Hội thông qua thông tin công tác Hội định kỳ 2 tháng 1 số, trang Web của Hội nhằm chuyển tải nhiều thông tin hữu ích cho cán bộ, hội viên nông dân. Bên cạnh đó, các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, phát động các phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử. Ngoài các hoạt động tuyên truyền cuộc bầu cử, việc nắm và phản ảnh kịp thời tình hình tư tưởng của hội viên nông dân, đặc biệt cử tri ở những khu vực liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng, cử tri đang có khiếu kiện về đất đai, chính sách môi trường cũng luôn được các cấp Hội đặc biệt quan tâm. Tổng hợp báo cáo định kỳ hàng tháng, báo cáo đột xuất về tình hình, tư tưởng cán bộ, hội viên nông dân để phản ánh kịp thời với các cấp ủy đảng, chính quyền và Ủy ban bầu cử các cấp. Tích cực, chủ động phối hợp tham gia giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo ngay tại cơ sở, ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, vi phạm pháp luật về bầu cử. Tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương trong thời gian tiến hành bầu cử.

Đối với đại biểu Hội Nông dân được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp được thực hiện theo đúng hướng dẫn quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đảm bảo đúng luật và các quy định của công tác bầu cử. Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; lấy ý kiến nhận xét của cán bộ công chức cơ quan và tổ chức Hội nghị mở rộng giới thiệu 01 đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Để đảm bảo cho công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai công tác bầu cử Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã kiểm tra công tác Hội gắn với công tác kiểm tra, giám sát bầu cử tại một số huyện và cơ sở. Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Đà Bắc giám sát hoạt động, kế hoạch triển khai công tác chuẩn bị bầu cử. Trong sự thành công chung của cuộc bầu cử có sự tập trung lãnh chỉ đạo của các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm tình hình tư tưởng hội viên nông dân, vận động cán bộ hội viên nông dân tích cực tham gia bỏ phiếu bầu cử. Bên cạnh những thành công đạt được cũng còn có những hạn chế như công tác tuyên truyền đối với một số xã vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn; kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền, kiểm tra bầu cử còn hạn hẹp; công tác tổng hợp, thống kê số liệu trong công tác hiệp thương chưa kịp thời.

THU HẰNG - HND tỉnh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.