Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

 

Hưởng ứng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Hội Nông dân huyện Tân Lạc đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và huy động hội viên, nông dân cùng tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Hàng năm, Hội Nông dân huyện luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành về nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng, chống âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Trong năm qua, Hội Nông dân huyện đã phối hợp tổ chức được 250 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS… thu hút gần 20.000 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Đồng thời, Hội còn chủ động phối hợp với các ngành tư pháp, công an lồng ghép chương trình tập huấn công tác Hội, bồi dưỡng kiến thức về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho hàng trăm lượt cán bộ, hội viên nông dân. Cùng với việc tham gia giải quyết các đơn thư khiếu nại - tố cáo và hòa giải thành công nhiều vụ tranh chấp đất đai, tài sản thì Hội còn phối hợp làm tốt công tác phát động quần chúng, không để hội viên tham gia gây rối, biểu tình làm mất ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Hàng năm, vào các dịp lễ, tết, các cấp Hội đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang cũng như tích cực vận động con em hội viên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng. Cùng với việc giúp đỡ, tạo việc làm cho quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương thì hội viên còn tích cực tham gia xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa”, nhất là không tàng trữ, sử dụng ma túy, vũ khí, chất cháy nổ trái phép…Việc tổ chức học tập, phổ biến về Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm và tổ chức phong trào quần chúng tham gia tự quản an ninh trật tự thôn, xóm cũng được thực hiện thường xuyên. Đến nay, 24 xã, thị trấn trong toàn huyện đều đã thành lập được từ 2 - 3 tổ tự quản về an ninh trật tự và bước đầu hoạt động có hiệu quả, trong đó cán bộ, hội viên nông dân đóng một vai trò quan trọng. Bên cạnh đó, Hội còn thường xuyên phối hợp vận động bà con tham gia giữ gìn an ninh nông thôn, phát quang, dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm và cảnh giác với các đối tượng lạ mặt xâm nhập vào địa bàn.

Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” còn được các cấp Hội cụ thể hóa thành các phong trào như Nông dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, Nông dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, quản lý giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư gắn với các phong trào của Hội. Đây cũng được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và trở thành tiêu chí để xét gia đình nông dân văn hóa, đánh giá hội viên hàng năm. Do đó, hội viên thường xuyên ký cam kết gia đình không có người vi phạm pháp luật, thực hiện nội quy, quy chế về an ninh trật tự, xây dựng hòm thư tố giác tội phạm, giúp đỡ người phạm tội đã cải tạo trở về địa phương hòa nhập cộng đồng.

NGUYỄN THỊ NGUYỆT

Hội Nông dân huyện Tân Lạc


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.