Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

 

 

 

Thành viên tổ cam đang làm cỏ cho cam

Đến thăm mô hình tổ hợp tác cam canh, chanh đào của chi Hội Nông dân Năm Lu, xã Hòa Sơn (Lương Sơn). Lá, quả non xanh tươi mơn mởn trông thật thích mắt.

Trước đây, tổ hợp tác chỉ trồng ngô và rau màu có thu nhập nhưng hiệu quả kinh tế thấp. Sau khi được chi Hội và Hội Nông dân xã tuyên truyền về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, vận động trồng cam canh theo mô hình tổ hợp tác để được hỗ trợ vay vốn các kênh, được tham gia tập huấn KHKT, bao tiêu sản phẩm, đi thăm quan học tập và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao… Chị Nga và một số hộ khác đã nhất trí tham gia thành lập tổ hợp tác  gồm có 5 hộ, mục tiêu trồng cây cam canh là chính, trồng cây chanh đào, táo, rau, nuôi gà, lợn... xen canh đế lấy ngắn nuôi dài. Mặc dù biết cam là loại cây khó tính, đòi hỏi phải đầu tư vốn nhiều, đặc biệt có kỹ thuật cao, nhưng tổ hợp tác đã quyết là làm. Do cây giống giá cao, số lượng nhiều nên lúc đầu cả tổ chỉ trồng được hơn 7.000 cây cam/2,5ha, sau đó mở rộng diện tích, tổng số 3,5ha và tính đến nay trồng được hơn 10.000 cây cam các loại.

Khi được biết Hội Nông dân huyện Lương Sơn hỗ trợ cho tổ hợp tác vay 100 triệu đồng từ nguồn quỹ HTND huyện thời gian 3 năm, tổ hợp tác đã tập trung mua phân bón và các dụng cụ phục vụ sản xuất. Tuy số vốn không nhiều nhưng cũng kịp thời hỗ trợ nhóm đầu tư cho sản xuất với thủ tục cho vay đơn giản và kịp thời, hàng tháng chúng em đều nộp phí đúng hạn. Nhờ biết áp dụng các tiến bộ KH-KT và đầu tư chăm sóc đúng mức, sử dụng thuốc BVTV đúng thời điểm bán được giá, năm 2015 là năm đầu tiên cho thu hoạch cam được hơn 26 tấn với giá 45 ngàn đồng/kg, đã thu được trên một tỷ đồng. Ngoài ra các loại quả chanh đào, táo, cây cam giống, lợn, gà thịt... 650 triệu đồng. Tổng doanh thu gần 2 tỷ đồng, trừ chi phí bình quân mỗi hộ được hơn 260 triệu đồng. Tuy mới năm thứ 3 nhưng với thu nhập như thế chị em ai cũng phấn khởi. Chị Nga cho biết mặc dù vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân không nhiều nhưng cũng đỡ cho các chị phần nào trong quá trình đầu tư cho sản xuất, bên cạnh đó, các chị đã quản lý vốn chặt chẽ để đồng vốn phát huy hiệu quả. Năm 2015, tổ hợp tác cam đã được UBND xã Hòa Sơn tặng giấy khen và được UBND huyện tặng giấy khen tại hội nghị điển hình tiên tiến sản xuất - kinh doanh giỏi của Hội Nông dân huyện Lương Sơn. Hy vọng rằng Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp sẽ tiếp tục phát triển để có thể làm “bà đỡ” hỗ trợ được cho nhiều mô hình tổ hợp tác, giúp nông dân có vốn tổ chức sản xuất tăng thu nhập, làm giàu cho người nông dân và địa phương.

TRẦN ĐÌNH TOÀN

Chủ tịch HND xã Hòa SơnTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Điện thoại hữu ích

Văn phòng Hội
3.852.053................

Ban Tuyên huấn

3.894.936................

Ban Tổ chức - Kiểm tra

3. 894. 097.......................

Ban Kinh tế - Xã hội

3.857.507............................

Trung tâm DN và HTND

3.894.887....................

 Mã vùng Hòa Bình: 0218

 

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?
 

Liên kết website

Video clipGet the Flash Player to see this player.