Get Adobe Flash player

Hình ảnh hoạt động

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3

CTTHB

CBHB

VBPQ

mail

HNDVN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thông tin cần thiết

61
8
9
10

  • 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
prev
next

Hội thảo Tập huấn về vai trò, trách nhiệm của các ban ngành trong đảm bảo quyền tiếp cận đất đai của

News image

Ngày 9/3 và 10/3/2015, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thảo lập kế hoạch thực hiện dự án cuộc vận động nâng cao nhận thức cộng đồng tăng cường kh...

Thăm mô hình nhóm rau hữu cơ

News image

Ngày 5/3/2015 đồng chí Nguyễn Trường Phong, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh về thăm và làm việc với Hội Nông dân huyện, xã và thăm quan một số mô hì...

Tặng quà Tết hộ nghèo

News image

Ngày 5/2/2015, Hội Nông dân tỉnh đã đến chúc Tết, tặng quà cho các hộ hội viên nông dân nghèo ở 2 xã Nuông Dăm và Cuối Hạ huyện Kim Bô...

Thu hút nguồn vốn nước ngoài hỗ trợ phát triển nông nghiệp và phong trào nông dân

News image

  Hoà Bình là tỉnh miền núi, hệ thống cơ sở hạ tầng còn khó khăn, giao thông không thuận lợi, thu nhập bình quân đầu người còn thấp. Để ...

Tăng cường công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho nông dân

News image

Đào tạo dạy nghề cho lao động nông thôn là chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ giải quyết việc làm, tăng thu nhập, ổn ...

More in: Tin nổi bật
next
prev

Hoc_tap_va_lam_theo_tam_guong_bac

Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng nhiều việc làm phong phú, thiết thực. Đến nay, nhờ được triển khai một cách sâu rộng và nghiêm túc, việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa rộng lớn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn thể cán bộ đảng viên và hội viên nông dân trên địa tỉnh.

DSC00115

Các đồng chí lãnh đạo TW HND VN và lãnh đạo

HND tỉnh thăm mô hình trà Giảo cổ lam của hộ

sản xuất kinh doanh giỏi Bùi Đắc Quang tại huyện Đà Bắc.

 

Hàng năm, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội như phong trào “Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng”; Phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh”. Đồng thời phối hợp với các ban, ngành, địa phương tổ chức các buổi tuyên truyền, kể chuyện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... thu hút hàng ngàn lượt cán bộ, hội viên tham gia. Qua đó, có tác động giáo dục to lớn tới cán bộ, hội viên nông dân, giúp họ nhận thức sâu sắc hơn giá trị về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác.

 Thực hiện lời dạy của Bác “Nói đi đôi với làm” các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã chủ động xây dựng chương trình hành động sát với điều kiện, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trước hết là cùng nhau phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới theo nội dung Nghị quyết số 26-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương Đảng (khoá X) “Về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”; thực hiện tốt 8 điều Bác Hồ dạy trong tăng gia sản xuất: “Đủ nước; nhiều phân; cày bừa kỹ; giống mạ tốt; cấy dày đúng mức; phòng trừ sâu, chuột, thú rừng; cải tiến công cụ; chăm sóc đồng ruộng”.

Hàng năm, các cấp Hội phối hợp tổ chức hàng trăm buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; tổ chức các buổi hội thảo đầu bờ, tạo điều kiện cho nông dân áp dụng những kinh nghiệm tiếp thu được vào mô hình sản xuất thực tế của từng gia đình, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng sản xuất. Kết quả, Hội đã phối hợp với ngành Ngân hàng cho nông dân vay trên 600 tỷ đồng, thông qua 1.795 tổ tiết kiệm, cho 52.741 lượt hộ vay, tập huấn khoa học kỹ thuật cho 67.359 lượt hội viên nông dân. Từ các hoạt động trên, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của tỉnh luôn được duy trì và phát huy mạnh mẽ. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn đẩy mạnh phong trào nông dân tham gia xây dựng Nông thôn mới như làm đường giao thông nông thôn, các công trình thuỷ lợi, trường học, trạm y tế... Chỉ tính riêng năm 2011, hội viên nông dân trong tỉnh đã giúp nhau bằng ngày công, tiền vốn, kinh nghiệm làm ăn, vật liệu, cây, con giống để hỗ trợ, giúp đỡ được 9.601 hộ nghèo, phối hợp với chính quyền địa phương và các đoàn thể khác hỗ trợ giúp đỡ 12.236 hộ nghèo. Thực hiện chương trình xoá nhà tạm các cấp Hội phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, vận động hội viên đóng góp ngày công, vật liệu, cán bộ được hưởng lương từ ngân sách ủng hộ, kết quả số nhà tạm được xoá do Hội tự tổ chức làm được 103 nhà, Hội phối hợp làm được 630 nhà.

Hội Nông dân tỉnh xuất bản ấn phẩm Thông tin công tác Hội thông qua chuyên mục "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gửi đến 11 huyện, thành Hội, 208 cơ sở Hội, 1.929 chi Hội và các ngành liên quan, trong đó có những bài viết về gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để làm tài liệu tuyên truyền sâu rộng tới hội viên nông dân. Đầu năm 2012, trên trang web của Hội Nông dân tỉnh có chuyên mục "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tuyên truyền được những gương cán bộ, hội viên điển hình tiên tiến trong tổ chức học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh. Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an, Ban an toàn giao thông tỉnh triển khai thực hiện tốt công tác tập huấn, giao lưu truyền thông, tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ, đường thuỷ, phòng chống tội phạm, ma tuý. Thực hiện tốt công tác dân quân tự vệ, đấu tranh với các phần tử xấu, xây dựng nông thôn bình yên. Vận động hội viên nông dân có con em đến tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự đạt chỉ tiêu giao; Đồng thời Hội tổ chức đi thăm hỏi tặng quà và tổ chức gặp mặt, giao lưu văn nghệ để động viên con em nông dân  lên đường nhập ngũ.

Để đáp ứng yêu cầu đòi hỏi trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là 3 phong trào thi đua của Hội. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.


Ánh Tuyết - HND tỉnh.Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tổng kết công tác Hội Nông dân năm 2014

News image

  Ngày 12/1, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2014. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có đại diện Hội Nông dân (HND) các huyện, thành phố và lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh.

Xem Chi tiết

Đối thoại về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Trong 2 ngày 10 và 11/11/2014, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Sở y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hòa Bình tổ chức 2 cuộc đối thoại về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên nông dân tại huyện Kỳ Sơn và Lương Sơn. Về dự chỉ đạo đối thoại có đồng chí Lê Anh Dũng – Trưởng Ban Xã hội, Dân số, Gia đình - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng nguyễn Thế Hách - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình; các đồng chí lãnh đạo đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Y tế tỉnh và trên 300 cán bộ, hội viên nông dân thuộc 2 huyện Kỳ Sơn và Lương Sơn.

Xem Chi tiết

Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn phòng chống tội phạm, ma túy

News image

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”. Trong 2 ngày 24-25 6/2014, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức 3 lớp tập huấn về phòng chống tội phạm ma túy cho 240 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chi hội trưởng các xã của 3 huyện Tân Lạc, Cao Phong và Kim Bôi.

Xem Chi tiết

Hiệu quả từ việc vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

News image

Xã Thanh Hối là xã vùng thấp của huyện Tân Lạc cách trung tâm huyện 7 km có đường quốc lộ 12 B đi qua, thuận tiện cho việc giao lưu buôn bán hàng hóa. Năm 2012, được sự hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương, Hội Nông dân xã Thanh Hối huyện Tân Lạc triển khai Dự án nuôi trâu vỗ béo tại xóm Nen I và xóm Nen II, thời gian thực hiện dự án trong 2 năm tổng số vốn thực hiện là 660 triệu đồng, vốn đề nghị vay là 500 triệu đồng nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương, Hội Nông dân xã đã tiến hành khảo sát và chọn 20 hộ tham gia, mỗi hộ được vay 25 triệu đồng để đầu tư nuôi trâu vỗ béo. Các hộ gia đình tham gia dự án đều có kinh nghiệm lâu năm trong chăn nuôi, có lao động, có các sản phẩm phụ như là mía, cây ngô, sắn. Thực tế cho thấy, việc tạo điều kiện cho nông dân phát triển kinh tế thông qua Quỹ hỗ trợ nông dân đã đem lại hiệu quả thiết thực. Trong quá trình thực hiện dự án Hội Nông dân xã Thanh Hối thực hiện đúng quy trình vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân từ việc bình xét chọn hộ cho đến việc kiểm tra, giám sát định kỳ, các hộ sử dụng vốn đúng mục đích nộp phí, gốc đầy đủ đúng hạn như đã cam kết trong hợp đồng vay vốn. Kết quả thực hiện năm thứ nhất có 42 con trâu, năm thứ 2 đàn trâu vỗ béo nâng lên thành 69 con số tiền ước bán được 897,430 triệu đồng, sau khi trừ chi phí doanh thu mỗi hộ tham gia dự án đạt bình quân 44,8 triệu đồ...

Xem Chi tiết

Cách trồng cây bầu an toàn

News image

Cây bầu còn gọi là bầu nậm, bầu đất, bầu canh, tên khoa học Lagenaria siceraria (Molina) Standl, thuộc họ bầu bí (Cururbitaceae).

Xem Chi tiết

Cách trồng cải ngọt an toàn

News image

Cải ngọt( Brassica sp; Họ: Crusiferea) là một trong những cây rau dễ trồng, nhanh cho thu hoạch, chỉ từ 25 đến 30 ngày, có thể trồng được nhiều vụ trong năm, do đó sản lượng thu hoạch trên một đơn vị diện tích rất lớn; chi phí đầu tư rất thấp mà lợi nhuận lại rất cao, việc tiêu thụ khá dễ dàng, được người tiêu dùng ưa chuộng nên đây là loại rau được bà con nông dân trồng nhiều.

Xem Chi tiết

Giữ hoa tươi lâu

News image

Nếu biết cách chăm sóc, hoa hồng và một số loài hoa Tết có thể tươi nguyên đến hơn 4 ngày mà vẫn không bị rụng cánh hoặc héo úa.

Xem Chi tiết

Nông dân cần cẩn trọng khi dùng thuốc diệt cỏ