Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

X

ã Thanh Nông là xã thuần nông của huyện Lạc Thủy thu nhập chủ yếu của người dân từ chăn nuôi và trồng trọt tỷ lệ hộ nghèo là 9,7%, cả xã có 690 hội viên chiếm 85,7% so với hộ nông nghiệp, sinh hoạt ở 7 chi Hội. Để hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nâng cao thu nhập và thúc đẩy phong trào “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”; Hội Nông dân xã đã đánh giá nhu cầu và điều kiện thực tế tại địa phương nhận thấy việc chăn nuôi bò sinh sản đang đem lại thu nhập cao và có hướng ổn định, từ đó đã đề xuất với Hội Nông dân huyện tạo điều kiện hỗ trợ cho 10 hộ hội viên nghèo, khó khăn tại các thôn Đệt, Vai và thôn Đồi.

Hiệu-quả-mô-hình-chăn-nuôi-bò-sinh-sản-601x400

Ngay sau khi được Hội Nông dân giải ngân nguồn vốn là 150 triệu đồng, các thành viên được hỗ trợ vốn đã phấn khởi tổ chức họp để bàn triển khai việc quản lý và sử dụng vốn đúng mục đích và làm sao đạt hiệu quả cao nhất, trả gốc đầy đủ, đúng hạn. Để giám sát việc sử dụng vốn đúng mục đích và duy trì hiệu quả Hội Nông dân xã đã phối hợp với Hội Nông dân huyện kiểm tra định kỳ 3 tháng/lần kiểm tra.

Sau 02 năm được hỗ trợ nguồn vốn “Công đoàn đồng hành với nông dân”, đàn bò sinh sản của xã Thanh Nông đã phát triển thêm được 20 con, mang lại hiệu quả kinh tế cho hội viên nghèo của xã, có 9/10 hộ vay vốn đã thoát nghèo. Từ đó cho thấy hiệu quả của nguồn vốn đã có tác động tích cực đến đời sống của hội viên, từ kết quả đó, nông dân phấn khởi tin tưởng tích cực tham gia các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần đưa tổ chức Hội hoạt động có chiều sâu, được Hội cấp trên ghi nhận và đánh giá cao qua kết quả xếp loại vững mạnh hằng năm. Qua kết quả của dự án cho thấy, Hội Nông dân xã Thanh Nông đã làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của dự án, duy trì sinh hoạt tổ nhóm thường xuyên; cán bộ Hội cơ sở, chi, tổ Hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc quản lý, kiểm tra nguồn vốn. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã đã tổ chức cho các hộ vay vốn tham gia các hoạt động sinh hoạt cộng đồng để giao lưu học hỏi kinh nghiệm, phối hợp với các ngành chức năng tập huấn hướng dẫn cho các hộ nông dân về kỹ thuật chăn nuôi, biết kết hợp chăn nuôi, trồng trọt, tận dụng phụ phẩm nông nghiệp, ứng dụng tiến bộ KHKT vào chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp, từ đó tăng hiệu quả kinh tế.

Với kết quả đạt được từ mô hình, các hộ sau khi hoàn trả vốn tiếp tục đầu tư cho chăn nuôi, tăng đầu đàn, tạo việc làm, cải thiện đời sống và phát triển kinh tế hộ nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

LÊ THỊ LANH

Hội Nông dân huyện Lạc Thủy

 

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2376158
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
482
403
2902
622013
14215
11102
2376158

Your IP: 54.236.58.220
2021-02-27 22:45
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction