X

ã Thanh Nông là xã thuần nông của huyện Lạc Thủy thu nhập chủ yếu của người dân từ chăn nuôi và trồng trọt tỷ lệ hộ nghèo là 9,7%, cả xã có 690 hội viên chiếm 85,7% so với hộ nông nghiệp, sinh hoạt ở 7 chi Hội. Để hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nâng cao thu nhập và thúc đẩy phong trào “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”; Hội Nông dân xã đã đánh giá nhu cầu và điều kiện thực tế tại địa phương nhận thấy việc chăn nuôi bò sinh sản đang đem lại thu nhập cao và có hướng ổn định, từ đó đã đề xuất với Hội Nông dân huyện tạo điều kiện hỗ trợ cho 10 hộ hội viên nghèo, khó khăn tại các thôn Đệt, Vai và thôn Đồi.

Hiệu-quả-mô-hình-chăn-nuôi-bò-sinh-sản-601x400

T

hực hiện Quyết định 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, chỉ đạo của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương. Thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh luôn quan tâm đến công tác xây dựng, phát triển nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (Quỹ HTND) ở tất cả các cấp.

Quý 4/2018, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Lạc, Lương Sơn, Kỳ Sơn, Mai Châu, Yên Thủy, Lạc Thủy tổ chức giải ngân 1.970 tỷ đồng vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân, trong đó nguồn vốn Trung ương ủy thác là 1,4 tỷ đồng (thực hiện dự án chăm sóc cam Canh, chanh đào xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn; Dự án chăn nuôi trâu sinh sản xã Hợp Thịnh, huyện Kỳ Sơn; Dự án Chăm sóc cây bưởi đỏ xã Đông Lai, huyện Tân Lạc; Dự án chăn nuôi bò sinh sản xã Mai Hịch, huyện Mai Châu). Nguồn vốn ngân sách tỉnh 570 triệu đồng (thực hiện các dự án: Chăm sóc Na xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy; Dự án chăn nuôi trâu vỗ béo xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy). Việc tổ chức giải ngân  đúng quy trình vay vốn, các hộ vay vốn cam kết sử dụng vốn đúng mục đích, có sự chứng kiến giải ngân của các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã.

LÊ  THU HƯƠNG - HND tỉnh

bô

Cùng với nông dân trong tỉnh, hội viên nông dân xã Liên Sơn (Lương Sơn) năng động thi đua lao động sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mạnh dạn xây dựng nhiều mô hình kinh tế mới đem lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đó, đời sống người dân được cải thiện, thu nhập bình quân đạt 25 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2% (số liệu tính đến tháng 6/2017).

2012081
2012081