- Tiếp tục phát triển nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), 7 tháng năm 2019, cùng nguồn ngân sách tỉnh cấp 1 tỷ đồng, ngân sách huyện cấp 1 tỷ đồng, các cấp Hội đã vận động hội viên nông dân đóng góp 40,77 triệu đồng, nâng tổng số nguồn Quỹ HTND lên 31,534 tỷ đồng.

Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ HTND, hoạt động ủy thác với các ngân hàng, nông dân xóm Biệng, xã Quyết chiến (Tân Lạc) có thêm nguồn vốn để phát triển sản xuất.
N

hững năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Lạc Thủy đã giúp hàng ngàn lượt hộ nông dân vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, duy trì phát triển nghề truyền thống, từng bước nâng cao đời sống nông dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Với mục đích hỗ trợ các hộ nông dân duy trì và phát triển ngành nghề sản xuất, kinh doanh có thế mạnh ở địa phương, phát triển kinh tế những năm qua Hội Nông dân Lạc Thủy duy trì tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ nông dân, hỗ trợ giúp cho nhiều hộ hội viên nông dân được vay vốn phát triển.

ảnh bài ngọc VP

Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ tại huyện Mai Châu

bưởi

Tỉnh ta có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển các loại hình hợp tác xã (HTX) nông nghiệp kiểu mới và HTX dịch vụ du lịch cộng đồng, những năm gần đây Liên minh hợp tác xã tỉnh đã chủ động tham mưu, phối hợp thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ khuyến khích thành lập các mô hình HTX để chắp cánh cho những ước mơ khởi nghiệp.

Với mục tiêu không lợi nhuận, những năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân (QHTND) tỉnh đã giúp hàng nghìn lượt hộ vay vốn đầu tư phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, từng bước nâng cao đời sống nông dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.

Chuyên mục phụ

1904453