Chào Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Để chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân các huyện, thành phố, Hội Nông dân tỉnh đã ban hành kế hoạch; lựa chọn huyện Lương Sơn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm; phân công các đồng chí ủy viên Thường vụ phụ trách các huyện trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Hội Nông dân các huyện, thành phố.

Sau khi tổ chức thành công Đại hội điểm tại huyện Lương Sơn, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ đạo các đơn vị làm tốt khâu chuẩn bị, đặc biệt chú trọng khâu xây dựng nội dung văn kiện, công tác chuẩn bị nhân sự, phương pháp tổ chức Đại hội. Sau khi hoàn thiện xong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, Ban thường vụ Hội Nông dân các huyện thành phố trình Thường trực Hội Nông dân tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy, Thành ủy duyệt chương trình, nội dung trước khi tổ chức Đại hội. Do vậy, Đại hội Hội Nông dân các huyện, thành phố đều diễn ra trong không khí phấn khởi, thật sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, hội viên nông dân.

Tính đến hết ngày 31/5/2018, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân 11 huyện, thành phố tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội Hội Nông dân các huyện, thành phố được tiến hành theo đúng Điều lệ và Quy chế bầu cử của Hội. Với tinh thần đoàn kết thống nhất cao, thông qua Đại hội đã có 279 đại biểu ưu tú được bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2023, bảo đảm cơ cấu, đáp ứng trình độ chuyên môn, chính trị và phẩm chất đạo đức; ngay trong phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành khóa mới Hội Nông dân các huyện đã bầu 74 đồng chí vào Ban Thường vụ, trong đó có 17 đồng chí là nữ; có 7/11 Chủ tịch Hội Nông dân huyện, thành phố tái đắc cử, có 4/11 đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân là nữ.

Sau Đại hội Hội Nông dân, các huyện, thành phố tập trung triển khai, tuyên truyền, quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện, thành phố đến cán bộ, hội viên nông dân, thể hiện bằng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, trọng tâm về các phong trào thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân thi đua tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Thành công của Đại hội Hội Nông dân các huyện, thành phố trong tỉnh là tiền đề quan trọng để Hội Nông dân tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Your IP: 54.145.17.37
2018-11-21 18:31