Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Đinh Văn Toán - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lạc Sơn: “Đại hội sẽ bầu được BCH Hội Nông dân đủ đức, tài”.

Tôi tin tưởng và hy vọng rằng Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 sẽ bầu được nhân sự Ban Chấp hành mới có tâm, có tài và nhiệt huyết với công tác Hội và phong trào nông dân; có như vậy thì tổ chức Hội Nông dân mới làm tốt sứ mệnh bảo vệ quyền lợi cho hội viên mới thực sự là chỗ dựa vững chắc cho nông dân. Trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh việc tích cực tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho  cán bộ hội viên nông dân, nhất là những hội viên nghèo, vùng dân tộc đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, tăng cường các hoạt động tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân… Tham gia với các cấp, các ngành tạo điều kiện tốt hơn cho cán bộ hội viên nông dân được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất và đời sống.

 

Đồng chí Sùng A Chênh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mai Châu: “Tiếp tục tập trung xây dựng Hội vững mạnh, tổ chức các phong trào nông dân rộng khắp”.

Trong 5 năm qua, hoạt động Hội và phong trào nông dân các cấp đã có nhiều đổi mới, phát huy được chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên nông dân, phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong quá trình thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội. Tôi mong rằng tại Đại hội lần này, các đại biểu tham dự sẽ bàn, thảo luận và thông qua những giải pháp hữu hiệu, đúng, trúng về công tác Hội và các phong trào lớn của Hội. Trong đó, cần chú trọng quán triệt, triển khai nghiêm túc Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ thống nhất. Đồng thời, gắn nâng cao chất lượng tổ chức Hội và sinh hoạt của hội viên. Cùng với đó, tham mưu có hiệu quả cho Đảng và chính quyền các cấp triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, khẳng định được vai trò của tổ chức Hội và cán bộ hội viên nông dân chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, giữ gìn và đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương.

Đồng chí Phùng Thị Lan - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lương Sơn: “Chú trọng hơn công tác kiểm tra, giám sát”.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân các cấp đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác kiểm tra, giám sát, từ đó kịp thời khắc phục uốn nắn những tồn tại, hạn chế, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo... Tôi mong rằng, nhiệm kỳ tới, tổ chức Hội cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát như tuyên truyền nâng cao nhận thức để hiểu rõ ý nghĩa tác dụng của công tác kiểm tra, coi công tác kiểm tra là nhiệm vụ trực tiếp thường xuyên của Hội; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ kỹ năng phương pháp cho cán bộ làm công tác kiểm tra; tổ chức tọa đàm, trao đổi chuyên đề về công tác kiểm tra. Ngoài kiểm tra những chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội, cần tăng cường kiểm tra trách nhiệm của Ban kiểm tra các cấp và cán bộ kiểm tra trong việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Hội. Đồng thời Hội Nông dân cần thể hiện rõ vai trò chủ động phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng quy chế dân chủ, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nông dân không để khiếu kiện vượt cấp; chủ động nắm chắc tình hình nội bộ của nông dân, tiến hành các biện pháp hòa giải ngay từ cơ sở không để xảy ra các điểm nóng. Khi có khiếu kiện của nông dân thì trực tiếp nhận đơn, nghe phản ánh tâm tư, nguyện vọng đề nghị, kiến nghị của nông dân đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Duy Lành - Hộ nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi huyện Lạc Thủy: “Tạo điều kiện cho trang trại nông nghiệp phát triển”.

Trong những năm qua, các mô hình kinh tế trang trại trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh ta phát triển nhanh, nhưng chủ yếu vẫn dừng ở quy mô hộ gia đình, với quỹ đất còn hạn hẹp; các chủ trang trại còn thiếu thông tin về thị trường nông sản, khoa học kỹ thuật và kỹ năng quản lý; thiếu vốn sản xuất để phát triển lâu dài. Hầu hết là rất lúng túng và chịu thua thiệt khi giá nông sản xuống thấp, tiêu thụ sản phẩm gặp khó khăn, hay phải lặp lại điệp khúc “được mùa mất giá” và đôi khi phải nhờ tới Chính phủ “giải cứu”. Tại Đại hội này tôi xin đề nghị với Đảng, Nhà nước cần có cơ chế, chính sách ưu đãi khuyến khích hộ nông dân tích tụ, tập trung ruộng đất, mở rộng quy mô sản xuất hàng hóa, phát triển kinh tế trang trại, chính sách tín dụng, chính sách hỗ trợ hạ tầng; nhất là xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực chế biến và dịch vụ trong nông nghiệp. Các cấp Hội chú trọng vào công tác tuyên truyền, vận động nông dân thay đổi tư duy coi trọng sản xuất số lượng sang nâng cao chất lượng sản phẩm, giá trị lợi nhuận cao; gắn với bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn đối với sản phẩm nông nghiệp.

Đồng chí Bùi Thế Dân - Chủ tịch HND huyện Tân Lạc “Mong có nhiều nhà mái ấm cho nông dân”.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tốt hơn cho hội viên nông dân. Trong đó, nhiều hộ nông dân nghèo, thiệt hại do thiên tai, nhà ở dột nát... đã kịp thời nhận được sự hỗ trợ, động viên bằng cả tinh thần và vật chất của tổ chức Hội và hội viên nông dân từ chương trình hỗ trợ xây dựng “nhà mái ấm nông dân” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, dột nát và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người nông dân; chương trình đã thể hiện được tình cảm, sự chia sẻ của tổ chức Hội với người nông dân nghèo, tạo niềm tin của hội viên đối với hoạt động Hội và phong trào nông dân. Để chương trình này ngày càng phát huy hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho hội viên nông dân, trong thời gian tới, tôi mong muốn các cấp Hội Nông dân trong tỉnh sẽ tiếp tục phát động chung tay đóng góp của cán bộ, hội viên nông dân và điều hành nguồn quỹ hoạt động hiệu quả, làm thật tốt công tác xác định đối tượng đề nghị hỗ trợ. Hy vọng rằng ngày càng có thêm nhiều “nhà mái ấm nông dân” được trao tặng, tạo điều kiện cho hộ hội viên nghèo vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

PHẠM KIM THOA (Thực hiện)

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

1896433
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
488
431
2020
145771
8086
8255
1896433

Your IP: 35.173.48.224
2019-08-22 11:23
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction