CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022 " HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN THẬT SỰ TIÊN PHONG, GƯƠNG MẪU, CÓ ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG TRONG SÁNG, BẢN LĨNH CHÍNH TRỊ VỮNG VÀNG, ĐỦ NĂNG LỰC ĐÁP ỨNG YÊU CẦU TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY"

   Bằng nhiều hình thức kịp thời, phù hợp, thích ứng Trung tâm Hỗ trợ Nông dân đã đẩy mạnh công tác phối hợp, liên kết, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hội viên nông dân, tạo sự lan tỏa và hưởng ứng tham gia của toàn xã hội và Nhân dân góp phần quan trọng trong công tác hỗ trợ hội viên nông dân, thúc đẩy phát triển sản xuất, tiêu thụ nông sản; phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

   Trước ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 và sự bất ổn của thị trường nông sản, hội viên nông dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải quyết đầu ra cho nông sản, gây thiệt hại lớn về kinh tế và đời sống của Nhân dân. Do đó, để kịp thời hỗ trợ hội viên nông dân tiêu thụ nông sản cũng như làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng phù hợp; tạo mạng lưới kết nối tiêu thụ nông sản quy mô rộng khắp trong và ngoài tỉnh; phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh chung tay cùng toàn xã hội ứng phó với dịch bệnh và sự bất ổn định của thị trường nông sản. Hội Nông dân tỉnh đã chủ động liên kết, phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản và giao Trung tâm Hỗ trợ nông dân (Trung tâm) làm đầu mối chỉ đạo tổ chức thực hiện.

   Theo đó, Trung tâm đã tham mưu cho Hội Nông dân tỉnh ban hành các văn bản về công tác hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hội viên nông dân. Đặc biệt, tập trung triển khai Kế hoạch 256-KH/HNDT ngày 31/8/2021 của Hội Nông dân tỉnh về thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Nông dân các cấp trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm góp phần xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025”; chủ động phối hợp với các ban, đơn vị và Hội Nông dân các huyện, thành phố tăng cường nắm bắt thông tin, tổng hợp tình hình tiêu thụ nông sản trên địa bàn; đăng ký các sản phẩm cần hỗ trợ tiêu thụ (thông tin cụ thể về sản phẩm, giá thành, số lượng, hình thức hàng hóa…). Các sản phẩm đề nghị hỗ trợ tiêu thụ đảm bảo sản xuất an toàn, sạch, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

   Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục liên kết hỗ trợ “tiêu thụ chéo” nông sản cho nông dân các địa phương, triển khai chương trình phối hợp đã ký kết. Thông qua các Trung tâm Hỗ trợ nông dân của các tỉnh, nông sản từ một số tỉnh, thành phố được vận chuyển về tỉnh và phân phối, tiêu thụ tại các cửa hàng nông sản an toàn như: Các loại hải sản của tỉnh Quảng Ninh; hành khô của Sóc Trăng, vải thiều Bắc Giang; xoài, mận Sơn La;… tương tự, đối với nông sản của tỉnh, các cấp Hội chủ động khảo sát nhu cầu hỗ trợ tiêu thụ nông sản từ 01 tháng trước thời điểm thu hoạch, dự tính trước sản lượng, giá cả. Từ đó, Trung tâm Hỗ trợ nông dân chủ động tham mưu, phối hợp thông tin, quảng bá sản phẩm; thông qua đó, doanh nghiệp, hợp tác xã các tỉnh, thành phố chủ động đăng ký số lượng tiêu thụ khi có nhu cầu. Ngoài ra, hệ thống Trung tâm Hỗ trợ nông dân từ Trung ương tới tỉnh cũng lập các nhóm zalo riêng, có thành viên là Trung tâm Hỗ trợ nông dân các tỉnh và các huyện, thành phố để kịp thời cung cấp thông tin, chỉ đạo các hoạt động nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản hiệu quả cho nông dân trong tỉnh cũng như cả nước.

   Với việc triển khai đa dạng các hoạt động hỗ trợ nông dân, chỉ tính riêng trong hơn một năm qua, Hội Nông dân tỉnh đã liên kết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các cấp Hội hỗ trợ tiêu thụ được trên 80 tấn rau, củ, quả cho nông dân huyện Lạc Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc…; hỗ trợ tiêu thụ hàng chục tấn cam hữu cơ của huyện Cao Phong; tiêu thụ chéo hàng chục tấn cam sành Hà Giang, vải thiều Bắc Giang, rau sạch Hà Nội và nhiều sản phẩm nông sản của tỉnh Ninh Bình… Đến nay, đã có 04 cửa hàng nông sản an toàn tại huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Mai Châu và thành phố Hòa Bình được xây dựng; trong đó Hội Nông dân tỉnh phối hợp, hỗ trợ xây dựng với mục đích cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, là địa điểm tập kết, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, các điểm tiêu thụ nông sản đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng dịch: khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, găng tay, đảm bảo khoảng cách giữa người bán và khách hàng. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên facebook, trang fanpage, website của Hội Nông dân tỉnh và Bản tin công tác Hội đã thực sự tạo nên một hiệu ứng tích cực, góp phần giới thiệu và tiêu thụ nông sản hiệu quả. Bên cạnh đó, Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị tích cực phối hợp ngành chuyên môn chia sẻ, sẵn sàng hỗ trợ nông dân tìm đầu ra cho những nông sản gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; Trung tâm đã tích cực tham mưu cho Hội Nông dân tỉnh ban hành kế hoạch hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hội viên nông dân trong tỉnh; ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản giữa Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 để kịp thời hỗ trợ hội viên, đoàn viên tiêu thụ nông sản cũng như làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng phù hợp với bối cảnh dịch bệnh, sự bất ổn của thị trường nông sản. Đồng thời, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đã chủ động tham mưu ký kết chương trình phối hợp với Bưu điện tỉnh, Bưu chính chi nhánh Viettel Hòa Bình hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử postmart; Voso.vn để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh nhằm thúc đẩy tiêu thụ nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp ổn định giá nông sản cho người dân, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian. Cung cấp thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, mùa vụ, giống, phân bón; nguyên liệu, vật tư đầu vào, các công cụ phục vụ sản xuất nông nghiệp, chất lượng tốt, giá cả phù hợp để giới thiệu, cung cấp cho các hộ sản xuất nông nghiệp.

   Nói về hoạt động này, đồng chí Bùi Đức Biên - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân cho biết: “Thông qua hoạt động hỗ trợ tiêu thụ chéo nông sản giữa Hội Nông dân tỉnh với Hội Nông dân các tỉnh, thành phố; Hội Nông dân các huyện, thành phố trong tỉnh, tình trạng tư thương thu mua, ép giá nông sản ở tỉnh ta nói riêng và nhiều tỉnh nói chung đã được hạn chế. Nông sản được tiêu thụ nhanh, đúng thời điểm, đảm bảo về sản lượng, chất lượng. Quan trọng hơn, hoạt động này góp phần giảm thiểu lượng nông sản ứ đọng phải tiêu thụ với giá rẻ. Thời gian tới, để thúc đẩy tiêu thụ nông sản bền vững, Hội tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ nông sản hiệu quả với một số loại nông sản đặc trưng của tỉnh vào thời điểm thu hoạch. Cùng với đó, triển khai xây dựng để mỗi huyện, thành phố có một cửa hàng nông sản an toàn đảm bảo tiêu thụ nông sản cho nông dân địa phương; tăng cường giới thiệu, đưa hội viên nông dân tham quan các mô hình nông nghiệp hiệu quả, áp dụng công nghệ cao… để từng bước ứng dụng tại địa phương nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng và tiêu thụ sản phẩm”.

   Trong thời gian tới, Trung tâm đặt ra một số nhiệm vụ giải pháp để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân thiết thực, hiệu quả hơn, đó là:

   - Tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của các hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ đó, kịp thời hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản.

   - Phối hợp chặt chẽ giữa các cấp Hội, linh hoạt, chủ động rà soát lại diện tích sản xuất, sản phẩm nông sản, vụ mùa thu hoạch, sản lượng thu hoạch, giá thu mua và phí vận chuyển; bảo đảm nguồn cung ứng nông sản đủ cho thị trường tiêu dùng, ổn định cuộc sống của nông dân.

   - Phối hợp với các ngành có liên quan trong hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh, mở rộng các thị trường xuất khẩu tiềm năng.

   - Phối hợp hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp, đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử, để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

   - Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, nâng cao hiệu quả tổ chức sản xuất, tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ, liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo hướng an toàn, hữu cơ gắn với xây dựng thương hiệu và truy xuất nguồn gốc.

          NGUYỄN ĐỨC TUẤN - PGĐ Trung tâm Hỗ trợ nông dân

.

Công văn tuyên truyền cuộc thi " Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam " năm 2022


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Công văn tuyên truyền cuộc thi " Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam " năm 2022


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Công văn tuyên truyền cuộc thi " Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam " năm 2022


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Công văn tuyên truyền cuộc thi " Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam " năm 2022


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Công văn tuyên truyền cuộc thi " Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam " năm 2022


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Công văn tuyên truyền cuộc thi " Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam " năm 2022


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Công văn tuyên truyền cuộc thi " Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam " năm 2022


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"


Công văn tuyên truyền cuộc thi " Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam " năm 2022


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


Kế hoạch thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022


Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay".

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2549922
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
218
214
218
803600
870
9970
2549922

Your IP: 18.207.157.152
2022-08-07 22:19
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction