Tin Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2020Ngày 26/2/2020, tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung báo cáo tình hình thực hiện sáp nhập, hợp nhất tổ chức Hội Nông dân cấp huyện, xã sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính; thảo luận các chỉ tiêu thi đua, hướng dẫn chấm điểm thi đua năm 2020 đối với Hội Nông dân các huyện, thành phố. Thực hiện công tác quy hoạch cán bộ Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh tổ chức trồng “Hàng cây nông dân” chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

THU HẰNG

Tin học tập chuyên đề năm 2020Ngày 25/02/2020, tại Trung tâm Dạy nghề và HTND tỉnh, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Chi bộ Ủy ban MTTQ tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai, học tập chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Hướng dẫn số 07 ngày 12/12/2019 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Đỗ Lệnh Vượng, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã trực tiếp trao đổi với cán bộ, đảng viên những nội dung trọng tâm, cốt lõi. Kết thúc hội nghị, yêu cầu mỗi  cán bộ, đảng viên phải xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả.

ĐỨC TUẤN

Tin ký kết hợp tác sx NN hữu cơ      Ngày 11/2/2020, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình và Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Việt Nam (Vinatech) đã tổ chức Hội nghị “ký kết hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Hòa Bình” trước sự chứng kiến của Thường trực Hội Nông dân tỉnh và Ban Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Việt Nam.

Qua thảo luận hai bên đã đi đến thống nhất ký kết hợp tác một số nội dung trọng tâm như sau:

Hợp tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững; đào tạo, tập huấn hướng dẫn cho cán bộ và nông dân tham gia thực hiện quy trình kỹ thuật sản xuất nông nghiệp hữu cơ, sử dụng có hiệu quả các loại phân bón hữu cơ vi sinh trong sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ cho nông dân theo chuỗi giá trị; đồng thời xây dựng mô hình trình diễn, giới thiệu đặc tính các loại sản phẩm; kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch các sản phẩm hữu cơ.

Hợp tác cung ứng phân bón thương hiệu Vinatech cho hội viên, nông dân theo phương thức thanh toán tiền ngay hoặc trả chậm tùy theo từng điều kiện thực tế.

KIM THOA

Tin Hội nghị CBCCVCNgày 20/01/2020, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động cơ quan và phong trào thi đua năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm qua, Hội Nông dân tỉnh đã chủ động tích cực trong công tác Hội và phong trào nông dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Cùng với đó một số kết quả trong phong trào thi đua như: Cán bộ công chức ủng hộ các cuộc vận động, tổ chức hội thi cắm hoa nhân ngày 8/3, giải bóng chuyền…

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận đối với báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động công đoàn năm 2019, Báo cáo công khai tài chính cơ quan; Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế làm việc của cơ quan; trong đó tập trung đưa ra các giải pháp thực hiện tốt trong thời gian tới như nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, xây dựng cơ quan văn minh, an toàn, thực hành tiết kiệm, xây dựng điển hình trong học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Kết quả, trong năm 2019 có 01 tập thể đạt lao động xuất sắc đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, 6 tập thể lao động tiên tiến, 19/22 cán bộ công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 4 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Cơ quan đạt chuẩn văn hóa; Công đoàn cơ quan được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

THU HẰNG

1.100% cán bộ, hội viên nông dân được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam, Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VII.

2. Tham gia cùng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo “Hội Nông dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” tại tỉnh Hòa Bình.

3. Có 157/37.613 hộ gia đình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp được Hội Nông dân tỉnh biểu dương, trao giấy chứng nhận là nông dân xuất sắc và hộ gia đình nông dân tiêu biểu tỉnh Hòa Bình năm 2019; 01 hnông dân được Trung ương Hội Nông dânViệt Nam trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019”; 01 hộ nông dân đạt danh hiệu “sáng tạo nhà nông năm 2019”.

4. Vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp xây dựng được 17 nhà mái ấm nông dân với tổng số tiền trên 350 triệu đồng.

5. Kiểm tra và hỗ trợ phương pháp kỹ năng quản lý hồ sơ sổ sách công tác Hội và phong trào nông dân cho 100% các huyện, thành phố và 208 cơ sở Hội; thực hiện 03 cuộc giám sát về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; 02 cuộc giám sát thực hiện chính sách bảo hiểm y tế.

6. Hướng dẫn hỗ trợ các huyện, thành phố xây dựng được 11 mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 143 vườn mẫu; thành lập được 14 hợp tác xã và 46 tổ hợp tác. Hội Nông dân tỉnh trực tiếp tổ chức 12 lớp đào tạo nghề và cấp chứng chỉ cho 368 nông dân.

7. Ký kết với tập đoàn Vingroup để tiêu thụ sản phẩm nông sản hàng hóa chủ lực cho nông dân.

8.Tăng trưởng 2,9 tỷ đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân, nâng tổng số quỹ toàn tỉnh 33,345 tỷ đồng.

419167

Your IP: 3.83.188.254