Chào Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Từ ngày 24 – 26/10, Hội ND tỉnh phối hợp với TƯ Hội NDVN tổ chức 06 lớp tập huấn nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân cơ sở về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đìnhvới sự tham gia của 1.260 cán bộ, hội viên, nông dân tại các huyện: Lương Sơn, Lạc Sơn, Yên Thủy, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình.
 
Toàn cảnh lớp tập huấn phòng chống bạo lực gia đình tại huyện Lương Sơn

Bằng các phương pháp cung cấp tài liệu, chiếu phóng sự câu chuyện thực tế trao đổi, đối thoại, tại lớp tập huấn các học viên được cung cấp kiến thức về Luật bình đẳng giới, những định kiến giới; phân biệt đối xử giới, công bằng giới, trách nhiệm giới, nhạy cảm giới. Qua đó, các học viên đã sôi nổi thảo luận về thực trạng bạo lực gia đình, phân tích các hình thức, nguyên nhân bạo lực và hậu quả của bạo lực gia đình; chia sẻ các kỹ năng mềm để phòng chống bạo lực gia đình như: Kiềm chế kiểm soát cơn giận, kỹ năng góp ý phê bình, giải quyết mâu thuẫn gia đình và phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em.


Lớp tập huấn giúp cho các học viên đặc biệt làm là nam nông dân nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc với thông điệp “Đàn ông đích thực là không bạo lực”; mọi mâu thuẫn đều có thể hòa giải mà không cần bạo lực “trao yêu thương để nhận lại yêu thương” góp phần từng bước ngăn chặn và giảm thiểu số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh.
 

Phạm Kim Thoa - HND tỉnh 

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 220 cán bộ, hội viên nông dân của thành phố Hòa Bình và huyện Cao Phong về Luật Khiếu nại, tố cáo, quy trình thực hiện khi người dân có khiếu nại, tố cáo, quyền của người dân trong việc khiếu nại, tố cáo... nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho hội viên nông dân, giúp người dân hiểu và chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giảm thiểu khiếu nại, tố cáo vượt cấp đông người, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân.

LÊ THỊ BÍCH HUỆ - HND tỉnh

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã có nhiều thành tích xuất sắc được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng: Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Lạc Thủy được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng cờ thi đua nhiệm kỳ, 01 tập thể và 06 cá nhân được tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ; 104 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”; 01 tập thể và 18 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 25 tập thể và 20 cá nhân được Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình tặng bằng khen; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp.

Lê Thị Bích Huệ - HND tỉnh

Ngày 20/8/2018, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2 (khóa X). Để bàn và thông qua chương trình công tác toàn khóa; phân công nhiệm vụ Ủy viên Ban Chấp hành, thảo luận Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý.

CẤN THU HẰNG - HND tỉnh

Tháng 8/2018, Hội Nông dân tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn về phòng - chống ma túy cho 200 cán bộ, hội viên nông dân tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn và tổ chức 01 hội thi tuyên truyền phòng - chống tội phạm tại huyện Lạc Thủy.

Thông qua các hoạt động trên đã tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân về tội phạm và tình hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, buôn bán người, cờ bạc, lô đề, cầm đồ cho vay nặng lãi... Bằng những tiểu phẩm, phóng sự, hình ảnh sinh động, câu chuyện thực tế đã giúp cán bộ, hội viên nông dân xác định rõ các đối tượng tội phạm cũng như nhận thức rõ tác hại của ma túy đối với gia đình, cộng đồng. Qua đó, giúp cho mỗi cán bộ, hội viên nông dân tham gia sẽ trở thành một tuyên truyền viên về phòng, chống ma túy, tích cực tham gia tuyên truyền và tố giác tội phạm góp phần đảm bảo trật tự, an ninh tại địa phương.

TRÍ DŨNG - HND tỉnh

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

1827132
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
491
116
1069
79508
3356
4163
1827132

Your IP: 54.145.17.37
2018-11-21 19:50
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction