Chúc mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi - 2019

Trong quý 4, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố tổ chức 08 cuộc giao lưu sân khấu hóa truyền thông Hội Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Với 2 nội dung chính là tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền. Các đội giao lưu đã chủ động xây dựng kịch bản, luyện tập, biểu diễn bằng những câu chuyện thực tế ở địa phương qua đó nêu lên những giải pháp thực hiện phù hợp với mỗi vùng, mỗi địa phương trong xây dựng nông thôn mới. Qua giao lưu tuyên truyền người dân hiểu rõ hơn về nội dung thực hiện phong trào “Nhà sạch - Vườn đẹp - Môi trường trong lành - Ngõ xóm văn minh” gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu giai đoạn 2018 - 2020 do Hội Nông dân triển khai thực hiện.

Bích Ngọc - Hội Nông dân tỉnh

Từ ngày 24 – 26/10, Hội ND tỉnh phối hợp với TƯ Hội NDVN tổ chức 06 lớp tập huấn nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân cơ sở về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đìnhvới sự tham gia của 1.260 cán bộ, hội viên, nông dân tại các huyện: Lương Sơn, Lạc Sơn, Yên Thủy, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình.

Toàn cảnh lớp tập huấn phòng chống bạo lực gia đình tại huyện Lương Sơn

Bằng các phương pháp cung cấp tài liệu, chiếu phóng sự câu chuyện thực tế trao đổi, đối thoại, tại lớp tập huấn các học viên được cung cấp kiến thức về Luật bình đẳng giới, những định kiến giới; phân biệt đối xử giới, công bằng giới, trách nhiệm giới, nhạy cảm giới. Qua đó, các học viên đã sôi nổi thảo luận về thực trạng bạo lực gia đình, phân tích các hình thức, nguyên nhân bạo lực và hậu quả của bạo lực gia đình; chia sẻ các kỹ năng mềm để phòng chống bạo lực gia đình như: Kiềm chế kiểm soát cơn giận, kỹ năng góp ý phê bình, giải quyết mâu thuẫn gia đình và phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em.

Lớp tập huấn giúp cho các học viên đặc biệt làm là nam nông dân nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc với thông điệp “Đàn ông đích thực là không bạo lực”; mọi mâu thuẫn đều có thể hòa giải mà không cần bạo lực “trao yêu thương để nhận lại yêu thương” góp phần từng bước ngăn chặn và giảm thiểu số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh.

Phạm Kim Thoa - HND tỉnh

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 220 cán bộ, hội viên nông dân của thành phố Hòa Bình và huyện Cao Phong về Luật Khiếu nại, tố cáo, quy trình thực hiện khi người dân có khiếu nại, tố cáo, quyền của người dân trong việc khiếu nại, tố cáo... nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho hội viên nông dân, giúp người dân hiểu và chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giảm thiểu khiếu nại, tố cáo vượt cấp đông người, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân.

LÊ THỊ BÍCH HUỆ - HND tỉnh

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã có nhiều thành tích xuất sắc được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng: Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Lạc Thủy được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng cờ thi đua nhiệm kỳ, 01 tập thể và 06 cá nhân được tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ; 104 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”; 01 tập thể và 18 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 25 tập thể và 20 cá nhân được Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình tặng bằng khen; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp.

Lê Thị Bích Huệ - HND tỉnh

Ngày 20/8/2018, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2 (khóa X). Để bàn và thông qua chương trình công tác toàn khóa; phân công nhiệm vụ Ủy viên Ban Chấp hành, thảo luận Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý.

CẤN THU HẰNG - HND tỉnh

Your IP: 54.227.76.180