Ngày 02/7/2020, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 6, sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân, kết quả thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư và Quyết định số 81 của Thủ tướng Chính phủ, 6 tháng đầu năm. Đồng chí Ngô Văn Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

20200702 173728

Đ/c Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và thống nhất đề ra các nhiệm vụ, giải pháp công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của các cấp Hội Nông dân trong 6 tháng đầu năm, đồng chí nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm các cấp Hội cần tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, hội viên nông dân, thi đua thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Tiếp tục kiện toàn củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể để tạo sự liên kết trong sản xuất đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm. Hướng dẫn nông dân tổ chức sản xuất, định hướng để nông dân sản xuất hiệu quả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Các cấp Hội cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua bằng những việc làm cụ thể, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tặng giấy khen cho 08 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào trồng “Hàng cây nông dân” chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

THU HẰNG

Ban Tổ chức - Kiểm tra

Ngày 01/7/2020, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thảo tham vấn, khảo sát Đề tài nghiên cứu khoa học “giải pháp phát huy vai trò nòng cốt của Hội Nông dân Việt Nam trong vận động nông dân liên kết phát triển sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị” tại tỉnh Hòa Bình.

20200702 142833

Đ/c Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên huấn TW HND Việt Nam

phát biểu chủ trì Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Phát triển nông thôn, Liên minh hợp tác xã tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần, tổ hợp tác và hợp tác xã trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; giới thiệu một số mô hình và điển hình của tỉnh; vai trò của Hội Nông dân trong phát triển liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản ở địa phương; những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia, của doanh nghiệp, hợp tác xã và các đề xuất, kiến nghị với Trung ương Hội, với Tỉnh. Trước đó, Đoàn công tác đã làm việc tại thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong; thực hiện phỏng vấn lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Cao Phong, một số ngành, đoàn thể địa phương, thu thập số liệu hợp tác xã và khảo sát mô hình thực tế, phỏng vấn 30 chủ hộ nông dân/chủ trang trại có tham gia các hoạt động liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị tại địa phương.

ĐỨC TUẤN

20200702 142833

phát biểu chủ trì Hội thảo

ĐỨC TUẤN

Ban Tổ chức - Kiểm tra

Từ ngày 29/6 - 01/7/2020, Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát và quy trình phản biện xã hội cho 70 cán bộ Hội Nông dân các huyện, thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn. Trong thời gian tập huấn, các học viên được chia sẻ, thảo luận 5 chuyên đề nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng giúp cán bộ Hội thực hiện nghiệp vụ công tácchuyên môn và trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, vận dụng vào thực tiễn trong công việc, góp phần nâng cao hoạt động công tác Hội tại địa phương.

THU HẰNG

Ban Tổ chức – Kiểm tra

Ngày 12/6/2020, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Thủy tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu và trồng hàng cây nông dân tại xã Bảo Hiệu, với sự tham dự của đông đảo các cấp, các ngành huyện, xã và hội viên nông dân.
      Tại buổi Lễ, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã phát động hội viên tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu; vận động hỗ trợ các gia đình cải tạo, thâm canh vườn, ao, để vừa có cảnh quan đẹp, vừa cải thiện thu nhập; chú trọng xây dựng công trình vệ sinh thiết yếu, tu sửa cổng ngõ, tường rào; tổ chức định kỳ những hoạt động cộng đồng như khơi thông cống, rãnh thoát nước, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xử lý rác thải, trồng cây xanh nơi công cộng… Sau lễ phát động, các đại biểu và hơn 100 hội viên nông dân xã Bảo Hiệu đã tiến hành trồng hàng cây Nông dân tại Nhà văn hóa xóm Đầm.

TRẦN THỊ NGUYỆT

Ban Tổ chức – Kiểm tra