Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

X

óm Đạy là một trong những xóm khó khăn nhất của xã thuộc vùng khó khăn Trung Hòa, huyện Tân Lạc. Cuộc sống của người dân chỉ trông chờ vào ít ruộng, ít rừng. Cả xóm có hơn 20ha đất ruộng, riêng khu Mè có hơn 11ha nhưng ruộng hoàn toàn phụ thuộc vào nước trời. Công trình đập Giao là công trình thủy lợi nhỏ, được xây đắp thủ công từ những thập niên 60 - 70 đã không còn khả năng tích nước. Năm 2018, khi Nhà nước có chủ trương xây đập, bà con nhân dân phấn khởi lắm. Tuy nhiên, khi nâng cấp công trình này sẽ ảnh hưởng tới mùa màng, đất đai của một số hộ dân, đặc biệt là hộ Ông Bùi Văn Trình - hộ có đất ruộng và đất đồi ngay chân đập. Nắm bắt chia sẻ với những vướng mắc của Nhà nước và nhận thức được lợi ích lâu dài của công trình thủy lợi mang lại. Ông Trình đã tiên phong tự nguyện hiến gần 1.000m2 đất ruộng và đất đồi cho Nhà nước thi công công trình mà không đòi hỏi bất kể quyền lợi nào.

Ông Bùi Văn Trình, sinh năm 1973, hiện ông đang là chi Hội phó chi Hội Nông dân xóm và tổ trưởng tổ tự quản. Là người con vùng khó, cuộc sống quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Nhưng khi nói đến Ông ai nấy đều khẳng định đó là người nông dân chất phát, chịu thương chịu khó, dám nghĩ, dám làm và khát khao vươn lên hoàn cảnh, luôn sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân vì cộng đồng. Gia đình Ông được đánh giá là một trong những hộ có kinh tế vượt trội so với những hộ dân khác. Hiện nay, ngoài cấy lúa, gia đình đang chăm sóc 4ha keo, trồng 1000 m2 mía và chăn thả 7 con trâu. Hiện Ông đang nỗ lực hoàn thiện ngôi nhà sàn bê tông khang trang, rộng rãi.

 Ông Trình còn cho biết thêm, gia đình Ông không chỉ hiến đất cho Nhà nước làm đập, mà còn tự nguyện hiến gần 2000m2 đất vườn, đất ruộng cho xóm mở rộng đường nội xóm, để thuận tiện cho việc vận chuyển nông sản giao thương hàng hóa. Việc làm của ông Trình ngoài ý nghĩa trực tiếp nó còn khơi dậy tinh thần đoàn kết cộng đồng trách nhiệm “mình vì mọi người” của mỗi người dân địa phương. Nhờ vậy mà sau khi hộ ông Trình hiến đất tại công trình Đập Giao, các hộ dân liên quan tự nguyện hiến đất mà không đòi hỏi bất kể một quyền lợi gì. Nhờ vậy công trình đang được thi công khẩn trương, khi hoàn thành sẽ đảm bảo nước tưới cho 11ha ruộng của bà con nhân dân khu Mè. Ngoài ra những năm qua, nhân dân khu Mè thuộc xóm Đạy khi có chủ trương, công trình của Nhà nước liên quan đến hiến đất đều được bà con ủng hộ một cách nhiệt tình. phong trào hiến đất lan tỏa phát triển sâu rộng trên toàn xã. Có được kết quả đó, những năm qua các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện Tân Lạc nói chung, xã Trung Hòa nói riêng đã đẩy mạnh tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Có thể khẳng định, trong cuộc sống hôm nay, ở bất kể nơi đâu, cương vị nào chúng ta vẫn thấy và gặp những việc làm theo Bác. Tấm gương nông dân Bùi Văn Trình nơi vùng đất hẻo lánh, khó khăn, dù cuộc sống còn nhiều cơ cực nhưng khi học theo Bác đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân cho lợi ích chung của tập thể. Việc làm của Ông đã có hiệu ứng lan tỏa, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển chung của địa phương ngày càng đi lên.

HÀ TRANG

Trung tâm VH, TT & TT Tân Lạc

.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2070875
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
1029
1750
3909
311908
31470
40312
2070875

Your IP: 35.175.201.14
2020-01-28 10:18
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction