Hội Nông dân Huyện/Thành phố

   Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo ở thôn Rị, xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, hội viên Bùi Văn Vinh sinh năm 1961 luôn ý thức được việc phải lao động sản xuất mới tăng nguồn thu nhập và phát triển kinh tế. Năm 23 tuổi ông Vinh kết hôn, vì gia đình nghèo lại đông anh em sau khi kết hôn ông được bố mẹ cho ra ở riêng. Với 2 bàn tay trắng vợ chồng ông cùng 3 người con trai của mình dựa vào 2 sào ruộng để canh tác với nhiều cây cỏ um tùm, ông đã bỏ công sức khai hoang, phục hóa mở rộng đất vườn để trồng cây. Tận dụng điều kiện đất đai, khí hậu thuận lợi ở vùng gần sông suối núi đồi bao quanh vừa mát mẻ vừa thoáng sạch lại không ồn ào, thêm vào đó nhận thấy được mức thu nhập ổn định của cây chè và tiềm lực phát triển cây có múi của địa phương, gia đình ông cùng bàn bạc thống nhất trồng xen bưởi trên vườn chè. Mức đầu tư khá lớn, kinh phí đầu tư lại gặp khó khăn, vì điều kiện kinh tế mới chỉ ở mức đủ ăn. Được biết Hội Nông dân xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai các chương trình vốn vay cho hội viên nông dân, thông qua buổi sinh hoạt tại chi Hội nông dân thôn Rị. Ông đã cùng gia đình quyết tâm phát triển kinh tế để thoát nghèo. Năm 2014, ông được vay vốn hộ nghèo và SXKDVKK với trị giá 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được gia đình dành để mua cây giống. Từ trồng chè và trồng cây ăn quả có múi vợ chồng ông kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm.

   Sau nhiều năm gây dựng đến nay, ông có trong tay 01 ao cá, 3.000m2 đất trồng chè xen kẽ với 200 cây bưởi Diễn lâu năm, 6 con trâu sinh sản và 30 con dê mang thương hiệu dê núi Lạc Thủy (Sản phẩm OCOP) của địa phương, mỗi năm cho thu nhập từ 500 - 600 triệu đồng. 

   Với nghị lực và ý chí của người hội viên nông dân cần mẫn, chịu thương, chịu khó và chính sách hỗ trợ cho vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, đến nay, ông đã có điều kiện kinh tế trở thành một trong các hộ hội viên nông dân có điều kiện kinh tế của chi Hội thôn Rị, xây dựng nhà ở kiên cố sạch đẹp, khang trang với đầy đủ tiện nghi, nuôi dạy các con ăn học đầy đủ. Không những thế ông cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế và giúp đỡ hội viên khó khăn cùng vươn lên làm giàu, vận động nông dân tham gia sinh hoạt Hội và thực hiện đầy đủ trách nhiệm nghĩa vụ của hội viên nông dân, hằng năm tích cực tham gia xây dựng các loại phí quỹ Hội và khu dân cư, đạt danh hiệu gia đình văn hóa nhiều năm liên tục, được chi Hội bình xét giới thiệu là hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

BÙI NHƯ HÀ

Chủ tịch HND xã Phú Thành - Lạc Thuỷ

Tin mới

Tin cũ hơn

Viết bởi Quản trị Hội Nông dân