MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022!

Những năm qua, cùng với việc thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, Hội Nông dân xã Khoan Dụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia các phong trào thể dục - thể thao (TDTT). Qua đó, thu hút đông đảo hội viên góp phần tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần nông dân. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành cấp trên, phong trào TDTT trên địa bàn xã phát triển mạnh mẽ, với hình thức đa dạng và đạt kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, phong trào rèn luyện TDTT trong nông dân phát triển sôi nổi, rộng khắp và mang lại những tác dụng tích cực. Tùy theo độ tuổi và sở thích, mỗi người có thể lựa chọn môn thể thao phù hợp, như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông cho đến các môn thể thao truyền thống như: Kéo co, đẩy gậy, chạy việt dã.

Trong năm 2021, thực hiện Kế hoạch liên ngành giữa Hội Nông dân huyện Lạc Thủy và Công nhân, viên chức, lao động, rất vinh dự cho xã Khoan Dụ được đăng cai tổ chức giải bóng chuyền. Với 10 đội trên toàn huyện tham gia, Hội nông dân xã chủ động về cơ sở vật chất tạo mọi điều kiện trong quá trình thi đấu cho giải thành công tốt đẹp, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia cổ vũ.

Trong những năm gần đây, phong trào bóng đá, bóng chuyền đã phát triển sôi nổi, rộng khắp và mang lại những tác dụng tích cực. Khi chiều xuống, từ người lớn đến thanh niên, nam nữ đều tranh thủ sắp xếp công việc để chơi thể thao. Anh Vũ  Hồng Liên - hội viên nông dân thôn Liên Hồng 1 cho biết: Sau việc đồng áng, anh thường xuyên tập luyện TDTT để có sức khỏe, đồng thời, tích cực tham gia các giải thể thao do huyện, xã tổ chức. “Đi bộ vào mỗi buổi sáng là thói quen hằng ngày. Ngoài ra, tôi thường cùng các anh em trong xóm đá bóng vào buổi chiều để nâng cao sức khỏe”.

kh

Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi Công nhân  viên chức lao động huyện Lạc Thủy năm 2021

Chị Bùi Thị Thúy - thôn Rộc Trụ 2 cho biết: “Tôi và chị em trong xóm thường chơi bóng chuyền hơi. Chúng tôi góp mặt trong đội tuyển của địa phương thi đấu các giải thể thao của xã tổ chức, thường xuyên giao lưu với các xã lân cận như xã Yên Bồng, Liên Hòa, Lạc Long và thị trấn Chi Nê,… Từ đó, học tập kinh nghiệm với các chị em nơi khác để nâng cao kỹ thuật, chuyên môn để ngày một có hiệu quả hơn”.

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”, hằng năm, Ban Văn hóa xã tổ chức nhiều hoạt động TDTT phục vụ nhiệm vụ chính trị, các sự kiện trọng đại của đất nước, mừng Đảng, mừng Xuân và các ngày lễ lớn của dân tộc. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể thao giữa các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn. Nhờ đó, phong trào TDTT của xã ngày càng khởi sắc, số lượng người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên tăng lên từng năm, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh trong Nhân dân.

Để khích lệ phong trào TDTT nông dân và nâng tầm các giải đấu dành cho nông dân, các thôn thường xuyên tổ chức giao lưu TDTT cho nông dân, nhằm khuyến khích, động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp phát triển phong trào TDTT ở khu dân cư. Từ các phong trào TDTT nông dân, những gương mặt có tố chất được phát hiện, lựa chọn vào đội hình tiêu biểu của xã, thôn và tham gia thi đấu các giải do huyện, xã tổ chức. Trong đó, giải bóng chuyền nông dân là một trong những hoạt động thể thao lớn được Hội Nông dân huyện tổ chức hằng năm, thu hút đông đảo hội viên nông dân các xã, thị trấn tham gia tranh tài. Qua đó, nhằm duy trì, phát triển phong trào TDTT trong cán bộ, hội viên nông dân, góp phần nâng cao sức khỏe, trí tuệ để phục vụ học tập, lao động sản xuất. Anh Nguyễn Văn Dũng, hội viên nông dân chi Hội Nông dân Liên Sơn cho biết: “Thành tích không phải là điều quan trọng mà trên hết là có sân chơi giải trí, thư giãn sau những giờ phút lao động mệt nhọc ngoài đồng ruộng, đồng thời có điều kiện giao lưu, thắt chặt tình làng nghĩa xóm; trao đổi nhiều kinh nghiệm trong thể thao cũng như việc sản xuất, nuôi dạy con cái, …”.

Thời gian tới, Hội Nông xã tiếp tục phát triển đa dạng các hình thức tổ chức tập luyện và thi đấu TDTT ở cơ sở. Đồng thời, phát triển phong trào tập luyện TDTT gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Ngoài ra, Hội Nông dân phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các giải TDTT cho nông dân, nhằm đáp ứng phong trào tập luyện và nâng cao thể chất cho người nông dân.

ĐINH THỊ THUỶ

Phó CT HND xã Khoan Dụ, Lạc Thuỷ

Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022

KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022