MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022!

          Cuối năm 2019 dịch bệnh Covid 19 bùng phát từ Vũ Hán Trung Quốc, dịch bệnh đã lây lan nhanh ra các nước trên thế giới, với tốc độ lây lan nhanh và hết sức nguy hiểm, vi rút đã biến thể ra các chủng mới làm hàng triệu người trên thế giới đã chết do đại dịch, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Trước đại dịch Covid 19, đất nước Việt Nam ta cũng gặp không ít khó khăn, nhiều doanh nghiệp sản xuất cầm chừng, ngừng hoạt động, thậm chí phá sản do đại dịch, hàng chục triệu công nhân và người lao động phải nghỉ việc, không có thu nhập, đời sống gặp nhiều khó khăn. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp người nông dân cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, sản phẩm làm ra khó tiêu thụ, thu nhập bị giảm sút ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nông dân trong đó có rất đông hội viên Hội Nông dân. Các cấp ủy Đảng từ trung ương đến địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội quyết liệt vào cuộc chỉ đạo, tuyên truyền vận động cùng chung tay phòng chống đại dịch Covid-19. Chính phủ đã dành mọi nguồn lực, để tập trung các nguồn lực chi cho công tác phòng chống dịch. Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, các cấp Hội đã có các văn bản chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, Hội viên cùng chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, theo dõi kịp thời nắm bắt tư tưởng của hội viên trước đại dịch Covid-19.

         Xã Tân Vinh nằm sát trung tâm huyện Lương Sơn gần đường quốc lộ số 6, có đường Trường Sơn A chạy qua địa phận xã, là huyện tiếp giáp với thủ đô Hà Nội có có các khu du lịch nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp sản xuất đá xây dựng, nguy cơ lây nhiễm cao, từ tình hình thực tế và sự nguy hiểm của dịch, Hội Nông dân huyện Lương Sơn, Đảng ủy xã Tân Vinh đã có các văn bản chỉ đạo Hội Nông dân, các tổ chức chính trị - xã hội đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, kịp thời nắm bắt tư tưởng của hội viên nông dân.

          Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện, của Đảng ủy và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Vinh, Hội Nông dân xã đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền về tác hại của dịch; các công văn chỉ đạo về công tác phòng chống dịch covid-19; phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành theo dõi, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên; chỉ đạo các chi Hội làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, ưu tiên hàng đầu trong công tác tuyên truyền (Chống dịch như chống giặc) thực hiện nghiêm chỉ thị 15, 16 của Chính phủ. Với tổ chức Hội Nông dân, hội viên nông dân có đa thành phần nhận thức còn nhiều mặt hạn chế vì vậy Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội đã xây dựng kế hoạch, các nội dung tuyên truyền ngắn, gọn dễ hiểu, tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến các chi, tổ hội, cũng như tuyên truyền lồng ghép vào các hội nghị của xóm, với phương châm (Mưa dầm thấm lâu), Hội đã tích cực phối hợp với các ban ngành xã tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động đến các xóm, các cụm dân cư để hội viên, nông dân và nhân dân hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch Covid-19 và các biện pháp phòng tránh hiệu quả

          Đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Bắc Giang, Bắc Ninh và một số tỉnh lân cận, đặc biệt các tỉnh phía nam dịch bùng phát và biến thể sang các chủng mới có mức độ lây lan nhanh, tỷ lệ tử vong cao, trong lúc cả nước vừa nỗ lực phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, đồng thời vừa chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đai biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội Nông dân xã đã tập trung chỉ đạo các chi Hội vừa thực hiện tốt việc phòng chống dịch, vừa làm tốt công tác lựa chọn, giới thiệu hội viên ưu tú đại diện cho tổ chức Hội tham gia ứng cử đại biểu HĐND. Kết quả, có 100% cử tri đã đi bầu cử, bầu đủ số lượng 22 đại biểu HĐND xã trong đó có 18 đại biểu HĐND xã là hội viên nông dân, trong ngày bầu cử đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

          Đồng thời do tình hình dịch bùng phát ở các tỉnh nên số lượng công nhân trở về địa bàn huyện Lương Sơn đông do các công ty phải tạm đóng cửa, ngừng hoạt động. Huyện Lương Sơn đã lập các điểm cách ly cho những người trở về từ vùng dịch để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, số lượng người cách ly đông, mọi người cách ly đều phải đóng góp để tổ chức nấu ăn tập trung. Thấu hiểu được sự khó khăn vất vả của cán bộ, nhân viên phục vụ các điểm cách ly. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Lương Sơn, về tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân chung tay phòng chống dịch Covid-19 và quyên góp ủng hộ các điểm cách ly trên địa bàn huyện Lương Sơn. Hội Nông dân xã Tân Vinh đã tổ chức triển khai tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, hội viên hông dân xã thực hiện tốt 5K của Bộ y tế, vận động cán bộ, hội viên quyên góp ủng hộ về lương thực, thực phẩm cho các điểm cách ly. Bằng những tấm lòng cao cả và những việc làm thiết thực của mình, để hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên và những người đang cách ly các nhu yếu phẩm, thực phẩm sẵn có trong gia đình mình (như rau xanh, các loại củ, quả và các loại thực phẩm khác) để cải thiện bữa ăn, đồng thời động viên các cán bộ, nhân viên đang trực tiếp làm việc tại khu cách ly hoàn thành tốt nhiệm vụ, động viên những người đang cách ly yên tâm thực hiện tốt việc cách ly theo quy định, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Kết quả đợt 1 quyên góp ủng hộ trị giá 6,5 triệu, đợt 2 phối hợp cùng Hội Phụ nữ quyên góp ủng hộ trị giá 5,9 triệu, ngoài ra còn nhiều hội viên tự mang các loại rau, củ, quả hỗ trợ trực tiếp cho bếp ăn phục vụ các điểm cách ly.         anh Luong Sơn

       Ngày 27/7/2021, UBND tỉnh Hòa Bình ban hành Chỉ thi số 10/CT-UBND ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trên địa bàn huyện Lương Sơn để thực hiện công tác phòng chống dịch thời gian giãn cách cả 2 đợt là 30 ngày thực hiện gia đình cách ly với gia đình, xóm cách ly với xóm, xã cách ly với xã, ai ở đâu thì ở đó, không ra đường khi không có việc thực sự cần thiết. Để đảm bảo việc chỉ đạo, các chi Hội tiếp tục tổ chức tuyên truyền đến hội viên nông dân về công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Hòa Bình, do không được tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (BCH) đã thống nhất thành lập nhóm zalo của BCH, các chi Hội thành lập nhóm zalo kết nối với các hội viên để kịp thời chuyển tải các hoạt động của Hội, các công văn chỉ đạo về công tác phòng chống dịch để hội viên nắm bắt và thực hiện, Hội Nông dân xã đã rà soát các gia đình hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 đề xuất với BCĐ hỗ trợ kịp thời cho 12 hộ hội viên nông dân từ nguồn hỗ trợ của Công ty đầu tư và phát triển du lịch Tây Bắc.

anh ho trọ hvnd

          Thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ về vận động nhân dân ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, nhân dân xã Tân Vinh đã đồng thuận cao và đã đóng góp được số tiền 45 triệu đồng ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch trong đó có sự góp công của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân. Để chia sẻ khó khăn với thành phố Hồ Chí Minh nơi đang có dịch bùng phát mạnh rất cần sự hỗ trợ của cả cộng đồng về lương thực, thực phẩm, các mặt hàng nhu yếu phẩm, Hội Nông dân xã đã phối hợp với Hội Phụ nữ tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên bằng những tấm lòng cao cả, những nghĩa cử cao đẹp, với tinh thần tất cả vì Sài Gòn, cùng chia sẻ những khó khăn (Lá lành đùm lá rách). Kết quả đã quyên góp ủng hộ các loại nhu yếu phẩm trị giá 18 triệu ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh.

anh ung họ Covid

         Để đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả ngay từ các xóm, theo sự chỉ đạo từ BCĐ phòng chống dịch, ngày 6/6 xóm đã thành lập tổ Covid cộng đồng, các thành viên của tổ đa số là hội viên nông dân, đều đặn 3 ca/ngày tổ chức tuần tra trong địa bàn dân cư, trực chốt vùng xanh với nhiệm vụ tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16, kịp thời nắm bắt số người đi, đến địa bàn xóm đặc biệt những người trở về từ vùng dịch, nhắc nhở đi khai báo y tế, quản lý, theo giõi những người trong diện phải cách ly tại nhà.

          Ban Thường vụ Hội Nông dân xã cử 03 cán bộ tham gia vào 3 tổ tuần tra kiểm soát của xã, thực hiện tuần tra 3 ca/ngày, từ các buổi tuần tra đã nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến đề xuất của hội viên, của nhân dân dân về công tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong thời gian giãn cách xã hội. Từ tình hình thực tế BCH Hội đã tham mưu, đề xuất với BCĐ, Sở Chỉ huy phòng chống dịch của xã chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể để nhân dân vừa thực hiện phòng chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất, không tụ tập đông người, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm (Một cung đường hai điểm đến) và đề xuất với Ban chỉ đạo tạo mọi điều kiện về thủ tục, giấy tờ để các hộ có các sản phẩm nông nghiệp được đi tiêu thụ tại chợ trung tâm huyện và đề nghị huyện hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của các hộ.

          Mặc dù hiện tại dịch Covid-19 còn đang diễn biến hết sức phức tạp, song với tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam và sự vào cuộc quyết liệt của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị chung tay phòng chống dịch, chúng ta tin tưởng rằng dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi và chúng ta sẽ sớm trở lại cuộc sống bình yên./.                                    

NGUYỄN XUÂN PHÁT

Chủ tịch HND xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn

 

.

Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thể lệ tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022"


Hướng dẫn Tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022


KẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện "Tết trồng cây", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào trồng "Hàng cây nông dân" gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022


KẾ HOẠCH số 276-KH/HNDT ngày 18/10/2021 về Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

2222222
8777465244

pho bien phap luat

11103576 thongtinthitruonggiaca 16-06-20

hoctaphcm333

Thống kê truy cập

2517221
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
58
187
418
769796
5082
6192
2517221

Your IP: 52.203.18.65
2022-01-25 03:08
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction