Ngày 21/8/2019, Hội Nông dân phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức khánh thành bàn giao công trình cộng đồng đổ sân bê tông và làm sân khấu nổi nhà văn hóa 200m2 tại thôn Rộc Trụ 2, xã Khoan Dụ với tổng kinh phí hỗ trợ 15 triệu đồng. Đây là nguồn quỹ huy động từ chương trình Công đoàn đồng hành cùng nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới nhằm hỗ trợ xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019. Tại lễ khánh thành, Ban Tổ chức đã trao quà cho 05 hộ hội viên nghèo với tổng số tiền 1,5 triệu đồng; thông qua hoạt động nhằm tiếp tục vận động cán bộ, hội viên chung tay góp sức hỗ trợ các địa phương và cùng các cấp Hội thực hiện phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới.

LÊ THỊ LANH

Phó Chủ tịch HND huyện Lạc Thủy

Ngày 30/8/2019, Hội Nông dân xã Lạc Long (Lạc Thủy) Phối hợp với Hội khuyến học tổ chức ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm của 30 hộ hội viên được số tiền 64 triệu đồng, số tiền tiết kiệm được các hộ sử dụng vào việc mua sách, bút, trang bị điều kiện cho các cháu học sinh dịp đầu năm học mới; thông qua hoạt động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên và mỗi người dân thực hành tiết kiệm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

VŨ THỊ TUYẾT

Chủ tịch HND xã Lạc Long

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhằm động viên, khích lệ các cháu học sinh là con em hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện thuận lợi đến trường, Hội Nông dân huyện đã trực tiếp trao tặng bốn chiếc xe đạp cho bốn cháu học sinh tại xã Yên Bồng và An Lạc trị giá gần năm triệu đồng; đồng thời phối hợp với MTTQ và các đoàn thể, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, các xã, thị trấn trao tặng 127 chiếc xe cho 127 cháu học sinh nghèo, khó khăn tại các xã, thị trấn với tổng trị giá trên 150 triệu đồng.

LÊ THỊ LANH

Phó Chủ tịch HND huyện Lạc Thủy

Sáng ngày 20/9/2019, Hội Nông dân huyện Yên Thủy tổ chức hội nghị đối thoại chính sách, tới dự có 80 cán bộ, hội viên, nông dân xã Ngọc Lương và Đoàn Kết. Ban Tổ chức đã nhận được 17 câu hỏi tập trung vào 3 nội dung chủ yếu về: lĩnh vực vay vốn Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT; về công tác Hội và phong trào Nông dân; về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu… Các ý kiến của cán bộ, hội viên, nông dân đã được Thường trực Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT và lãnh đạo Phòng NN & PTNT huyện trả lời, giải đáp cụ thể, rõ ràng. Qua đối thoại đã giúp cho cán bộ, hội viên giải quyết được những băn khoăn, thắc mắc trong tổ chức hoạt động vay vốn, quỹ; các vấn đề liên quan đến công tác Hội và phong trào nông dân; công tác quản lý chất lượng giống, phân bón, thuốc trừ sâu; dạy nghề, tạo việc làm; xây dựng chuỗi giá trị trong nông nghiệp. Thông qua đối thoại này Hội Nông dân huyện đã kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên, nông dân. Đây thực sự là việc làm bổ ích tạo sự gắn bó mật thiết giữa tổ chức Hội với hội viên nông dân.

QUÁCH THỊ MAI HƯƠNG

PCT HND xã Ngọc Lương

Ngày 22/8/2019, tại Ủy ban nhân dân xã Nam Phong, Hội Nông dân huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện năm 2019 cho 50 hội viên nông dân xã Nam Phong, thông qua hội nghị tuyên truyền cán bộ, hội viên, nông dân đã được nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Để khuyến khích người dân thực hiện các chính sách Bảo hiểm Ban Tổ chức đã tặng mỗi hội viên nông dân 01 bảo hiểm xe máy trị giá 85 ngàn đồng.

ĐÀO NGỌC ÁNH

HND huyện Cao Phong