Tin trồng cây tại xã Phú Lai Yên Thủy

Ngày 20/02/2020, tại xóm Hạ, xã Phú Lai, huyện Yên Thủy, Hội Nông dân huyện Yên Thủy tổ chức phát động tết trồng cây và phong trào “Hàng cây nông dân” lập thành tích chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Sự kiện đã thu hút trên 200 cán bộ, hội viên nông dân tham gia và trồng được 100 cây sấu, xà cừ dọc tuyến đường 600m, có gắn biển của Hội Nông dân. Trong dịp này, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và lãnh đạo Hội Nông dân 13 xã, thị trấn cùng tới dự động viên và tham gia tết trồng cây. Thông qua hoạt động đã góp phần phát huy hiệu quả việc giữ gìn vệ sinh môi trường khu dân cư và làm thay đổi diện mạo nông thôn thêm xanh - sạch - đẹp.

Hội Nông dân huyện Yên Thủy

Tin  tuyên truyền phòng chống dịch xã Ngọc Lương Yên Thủy

Ngày 20/02/2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Hội Nông dân xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch và cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn.

Tại đây, cán bộ, hội viên nông dân được hướng dẫn cụ thể cách phòng - chống dịch bệnh, cách đeo khẩu trang đúng cách, một số biện pháp hữu ích để phòng - chống dịch bệnh như giữ gìn vệ sinh cá nhân, nhất là phải đeo khẩu trang khi đi ra đường, ở những nơi đông người để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

QUÁCH THỊ MAI HƯƠNG

PCT HND xã Ngọc Lương

Tin tập huấn chuyển giao KH CN huyện Lạc Sơn

Ngày 27/02/2020, tại hội trường Khối Đoàn thể huyện Lạc Sơn, Hội Nông dân huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Việt Nam tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho gần 100 Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các chủ trang trại, hội viên Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thông qua chương trình tập huấn, cán bộ, hội viên, nông dân được giới thiệu về phân bón hữu cơ vi sinh SUMAGROW, được hướng dẫn cách thức sử dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất cho cây trồng và bảo vệ môi trường; kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây màu, cây ăn quả chủ đạo của địa phương như kỹ thuật trồng và chăm sóc bí, dưa, ngô, khoai tây, cây có múi, sa chi, cà gai leo bằng phân bón hữu cơ. Các lợi ích về môi trường, về kinh tế đảm bảo sản xuất nông nghiệp sạch, sức khỏe cho người nông dân. Qua đó đã giúp cán bộ, hội viên nông dân nắm vững kiến thức, quy trình sản xuất gieo trồng bằng phân bón hữu cơ nhằm tăng năng suất cây trồng, xây dựng thương hiệu nông sản sạch, không phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, góp phần bảo vệ môi trường.

BÙI THỊ YẾN

PCT HND huyện Lạc Sơn

Trong tháng 02 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn đã công bố dịch bệnh Cúm gia cầm tại địa bàn xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn và thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y - Sở NN&PTNT tỉnh phối hợp với Trạm Chăn nuôi Thú y của huyện khẩn trương khoanh vùng dập dịch, tiêu hủy toàn bộ đàn gia cầm mắc virus cúm A(H5N6) tại xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn. Tổng số gia cầm ốm, chết và buộc phải tiêu hủy là 4.450 con. Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh nguyên nhân là do thời tiết phức tạp, nhiệt độ thấp đột ngột, độ ẩm cao làm cho gia cầm giảm sức đề kháng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút Cúm gia cầm phát sinh lây lan dịch bệnh, trong khi đó các hộ chăn nuôi gia cầm bị dịch chưa thực hiện triệt để các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi và đàn gà chưa được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cúm A(H5N6).

PHẠM KIM THOA

Tin trồng cây tại huyện Mai Châu       Sáng ngày 10/02/2020, Hội Nông dân huyện Mai Châu đã tổ chức lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý  năm 2020 tại xã Nà Phòn. Tham dự có bà Nguyễn Thị Cẩm Phương - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Hà Công Thẻ - Bí thư Huyện ủy Mai Châu cùng lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành huyện Mai Châu và cấp ủy chính quyền xã Nà Phòn.

Trong ngày ra quân trồng cây, đã thu hút được sự tham gia của 900 cán bộ, hội viên, nông dân xã Nà Phòn trồng 3.500 cây hoa Ban rừng suốt toàn tuyến 20km có gắn biển Hội Nông dân. Hoạt động này không chỉ mang lại ý nghĩa bảo vệ môi trường sinh thái ứng phó với biến đổi khí hậu mà còn tạo ra cảnh quan tươi đẹp để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với địa phương, nâng cao thu nhập cho nông dân thông qua phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới.

KIM THOA

419167