Ngày 10/10/2019, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Đà Bắc tổ chức khởi công xây dựng "Nhà mái ấm nông dân” cho hộ gia đình ông Xa Đại Pháo, hội viên nghèo đặc biệt khó khăn ở Thôn Suối Thương, xã Hào Lý; ngôi nhà 3 gian, lợp mái tôn và trước đó ngày 10/9/2019 Hội Nông dân huyện đã nghiệm thu và bàn giaoNhà mái ấm nông dân cho hộ ông Đinh Văn Đà, ở xóm Riêng, xã Tu Lý. Mỗi ngôi nhà Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn vận động xây dựng Nhà mái ấm nông dân của cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện, kinh phí còn lại do gia đình, họ hàng, bà con lối xóm đóng góp bằng ngày công. Đây là việc làm thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo và giảm nghèo bền vững.

ĐINH VĂN SỨNG

Phó Chủ tịch HND huyện Đà Bắc

Ngày 10/12/2019, Hội Nông dân xã Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Hòa Bình tổ chức buổi tuyên truyền cho 120 hội viên nông dân trong xã về chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Qua hoạt động tuyên truyền nhằm giúp hội viên hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các văn bản pháp luật liên quan đến BHXH, BHYT; vai trò, chức năng, nhiệm vụ và quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT, BHXH.

BÙI THỊ DUNG

Chủ tịch HND xã Vũ Lâm

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân xã Xuất Hóa - huyện Lạc Sơn phối hợp với Công an xã và Công an huyện Lạc Sơn tổ chức 02 buổi tuyên truyền Luật an toàn giao thông và Luật Phòng chống ma túy cho 140 hội viên nông dân xóm Ninh Sơn và Nam Hòa 1. Thông qua hoạt động tuyên truyềnđã nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về hiểu biết pháp luật, nâng cao cảnh giác, chủ động phòng chống tội phạm trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và tệ nạn xã hội.

BÙI KỶ

Thực hiện phong trào nhà sạch vườn đẹp, môi trường trong lành, ngõ xóm văn minh gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2019. Hội Nông dân xã Vũ Lâm tiếp tục xây dựng thêm 01 “khu dân cư kiểu mẫu” tại chi hội nông dân xóm Át với tổng số 27 hộ tham gia thực hiện, định kỳ vào ngày 5 hàng tháng dân cư trong xóm tổ chức các hoạt động như: Cắt tỉa hàng rào xanh, vệ sinh đường giao thông, trồng và chăm sóc hoa hai bên đường giao thông trong khu dân cư. Với sự chung tay vào cuộc của các hộ dân trong khu dân cư đã xây dựng được hệ thống điện đường thắp sáng, mỗi hộ dân đã có 01 hố tự xử lý rác thải tại gia đình, 100% số hộ có tường bao xây hoặc hàng rào xanh, Nhân dân tự nguyện chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

BÙI THỊ DUNG

Chủ tịch HND xã Vũ Lâm

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2019), Hội Nông dân xã Yên Bồng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức Giải bóng chuyền hơi năm 2019 với 09 đội tham gia và gần 100 vận động viên là hội viên nông dân, phụ nữ trong xã. Giải đã thu hút được hàng nghìn người dân trong xã đến cổ vũ động viên; qua đó tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn tích cực tham gia các phong trào thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe.

TRẦN MẠNH HÒA

Chủ tịch HND xã Yên Bồng