Chúc mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi - 2019

N

hận thức được vai trò quan trọng của kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm, trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Lương Sơn đã liên kết làm cầu nối giữa Công ty thu mua nông sản với nông dân để giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Việc thực hiện liên kết giữa “4 nhà” giúp cho người nông dân được tiếp cận chủ trương, chính sách, khoa học kỹ thuật, vốn, vật tư nông nghiệp, giống cây, con mới có năng suất, chất lượng cao và đảm bảo đầu ra ổn định; không chỉ giúp nông dân, doanh nghiệp mà cả người tiêu dùng cùng hưởng lợi.

N

hững năm gần đây, nhiều hộ gia đình tại địa bàn xã Kim Bình đã mạnh dạn đầu tư cải tạo vườn tạp, ruộng 1 vụ chuyển đổi diện tích trồng cây ngắn ngày kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đó giúp nông dân nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng.

X

óm Thượng Tiến, xã Lạc Thịnh là xóm có trên 97 hộ dân với 381 nhân khẩu, 209 lao động; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao. Qua nhiều cuộc họp Chi bộ, họp thôn và nhân dân đã xác định và thống nhất việc đầu tiên để xây dựng nông thôn mới là làm đường giao thông. Được người dân ủng hộ cùng đồng lòng chung sức đóng góp được số tiền 200 triệu đồng, ngoài ra xóm còn nhận được tiền hỗ trợ phát triển kinh hạ tầng của vườn Quốc gia Cúc Phương với số tiền 40 triệu đồng để làm giao thông nông thôn.

T

ân Lạc hiện có 16.536 hội viên, sinh hoạt tại 254 chi Hội. Trong năm qua, cán bộ, hội viên Hội Nông dân toàn huyện luôn đoàn kết, tích cực xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, các cấp Hội thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế, trong đó phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một trong 3 phong trào trọng tâm do Hội Nông dân Việt Nam phát động.

Your IP: 54.227.76.180
2019-01-20 03:14