Năm 2019, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh; cũng là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023 và triển khai tổ chức thực hiện 03 nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội (khóa VII) về xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong sạch - vững mạnh.

Những khó khăn, thách thức về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tác động của biến đổi khí hậu ảnh hưởng bất lợi cho sản xuất nông nghiệp và đời sống của người nông dân. Song dưới sự lãnh đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy Hòa Bình, sự đoàn kết thống nhất trong tổ chức Hội, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp chính quyền các cấp tổ chức đồng bộ các giải pháp thực hiện hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân; với sự năng động, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh đã khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra. Trong đó, công tác tuyên truyền vận động nông dân, công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả; các phong trào thi đua của Hội, công tác dạy nghề tạo việc làm và các hoạt động dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân tiếp tục được đẩy mạnh.

Phát huy thành tích đạt được, bước sang năm 2020 BCH Hội Nông dân tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới hình thức tổ chức và hoạt động; kiện toàn, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành tạo mọi nguồn lực hỗ trợ nông dân về vốn, khoa học kỹ thuật; xây dựng thương hiệu; phối hợp đẩy mạnh công tác dạy nghề tạo việc làm phù hợp cho lao động nông thôn; tích cực tham gia các chương trình, dự án để giúp nông dân phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, tập hợp thu hút nông dân gắn bó với tổ chức Hội, tham gia các phong trào thi đua đạt kết quả tốt, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020).

Nhân dịp đón xuân Canh Tý năm 2020, thay mặt BCH Hội Nông dân tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, Đảng ủy, Chính quyền các cấp đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện để các cấp Hội phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình tổ chức tốt các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân.

Chúc các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, hội viên nông dân và các cộng tác viên một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

T/M BAN CHẤP HÀNH HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÒA BÌNH

Chủ tịch